Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

ĐTC Phanxicô: "Hôm nay, chúng ta bắt đầu một loạt bài giáo lý mới... về chủ đề phân định"

Thursday, September 1, 202212:36 PM(View: 120)

2-4ĐTC Phanxicô: "Hôm nay, chúng ta bắt đầu một loạt bài giáo lý mới... về chủ đề phân định."

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Ngày Thứ Tư hằng tuần đã trở thành ngày diễn ra biến cố triều kiến chung (general audience), tức là buổi triều kiến của chính vị chủ chiên của Giáo hội giành cho chung cộng đồng Dân Chúa, không phải chỉ ở riêng Roma hay Ý quốc, mà còn cho cả dân Chúa hành hương từ khắp nơi trên thế giới về viếng thăm giáo đô Vatican.

Theo lịch sử thì sự kiện triều kiến chung này đã được khởi xướng từ thời ĐTC Piô XII năm 1939. Tuy nhiên, chỉ cho tới thời ĐTC Gioan Phaolô I 33 ngày 8-9/1978 mới về chủ đề giáo lý, với 4 bài đầu tiên của ngài về 3 thần đức tin cậy mến. ĐTC Gioan Phaolô II đã tiếp tục sử dụng buổi triều kiến chung này để dạy giáo lý cho cộng đồng dân Chúa...

Các chủ đề về giáo lý đã được ĐTC Gioan Phaolô II và ĐTC Biến Đức XVI thường liên quan đến các đề tài tín lý, tu đức và luân lý.
Đến thời ĐTC Phanxicô lại khác, không phải vì ngài không còn gì để hướng dẫn cộng đồng dân Chúa về giáo lý nữa, bởi các vị tiền nhiệm đã nói hết rồi.
Trái lại, vị giáo hoàng chuyên về mục vụ Phanxicô đầy óc sáng tạo đã có những đề tài nhân bản và xã hội rất khẩn trương và hợp thời hơn bao giờ hết.

Điển hình nhất là 3 loạt bài giáo lý sau đây:

1- Từ 5/8 đến 30/9/2020, loạt 9 bài giáo lý về đề tài chữa lành xã hội thời đại dịch toàn cầu;

2- Từ 23/2 đến 24/8/2022, loạt 18 bài giáo lý về tuổi già, vì ngài thấy tuổi già đang bị văn hóa vứt bỏ của thế giới duy lợi hiện nay càng ngày càng tẩy chay;

3- Từ 31/8/2022 đến ..., loạt ... bài giáo lý về vấn đề phân định, vì ngài thấy thế giới ngày nay càng ngày càng trở nên giả dối - fake, về đủ mọi phương diện...

Trong bài giáo lý về đề tài Phân định đầu tiên ngày 31/8/2022, ngài đã dẫn nhập tổng quan về vấn đề Phân định như thế này:

"Bởi thế, kiến thức, kinh nghiệm, tình cảm, ý chí là một số yếu tố không thể thiếu của sự phân định. Trong hành trình các bài giáo lý này, chúng ta sẽ thấy những điều khác, cũng quan trọng không kém".

Vì là những con chiên thì nghe tiếng chủ chiên, với lòng tri ân cảm tạ LTXC đã tiếp tục hiện diện và dẫn dắt đàn chiên của Ngài qua ĐTC Phanxicô hiện nay, chúng ta cùng nhau lắng nghe tiếng của ngài trong bài giáo lý đầu tiên về đề tài phân định quan thiết hiện nay, ở những cái link tùy nghi sau đây:
Tiếp kiến chung: Bắt đầu loạt bài giáo lý về "Phân định" (nếu chỉ muốn đọc)

DTCPhanxico.GiaoLyVePhanDinh-Bai1.mp3 (nếu chỉ muốn nghe, bao gồm cả phần chia sẻ phụ họa)

Giáo hội trong thế giới ngày nay: Nga Xâm Chiến Ukraine Ngày 189

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nếu phần cuối của Bí Mật Fatima đã được Mẹ Maria công bố vào ngày 13/7/1917, và đã được hoàn toàn ứng nghiệm, đó là:

"Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ hiến dâng Nước Nga. Nước Nga sẽ trở lại".

Và thật sự Nước Nga đã trở lại vào đúng Giáng Sinh 25/12/1991, khi nước này từ bỏ chủ nghĩa và chế độ cộng sản.

Tuy nhiên, không phải bỗng dưng biến cố vô tiền khoáng hậu này xẩy ra, nếu không có 2 nhân vật bất khả phân ly đã được Đấng Quan Phòng Thần Linh tuyển chọn, một vị về tôn giáo đó là ĐTC Gioan Phaolô II và một vị về chính trị đó là Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Liên Sô Mikhail Gorbachev.

Thật vậy, về tôn giáo, ĐTC Gioan Phaolô II, theo chỉ dẫn của Trời cao qua Mẹ Fatima, đã hiến dâng Nước Nga đúng cách cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria ngày 25/3/1984, nhờ đó và do đó, Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa của Ngài là làm cho Nước Nga trở lại, ở chỗ, đúng 1 năm sau, năm 1985, cũng vào tháng 3, ngày 11, ở Liên Bang Sô Viết xuất hiện một nhân vật Tổng Bí thư trẻ nhất, mới 54 tuổi, đó là Mikhail Gorbachev, nhân vật mà, để cứu vãn tình trạng suy yếu của chung Đảng Cộng sản và riêng Nước Nga, đã chủ trương 2 chính sách cởi mở và cải tổ, không ngờ chính vì 2 chính sách này mà Khối Cộng sản Đông Âu đã tự giải thể năm 1989 một cách bất bạo động theo đường lối của Giáo hội, bắt đầu từ Balan, quê hương của vị Giáo hoàng Gioan Phaolô II, vị đã về quê hương mình 8 lần trong giáo triều 26 năm rưỡi của ngài (16/10/1978-2/5/2005)

Lần đầu tiên vào Tháng 6/1979, để rồi 10 năm sau quê hương Balan của ngài đã khởi đầu và kéo theo cả Đông Âu, giải thể cộng sản, vị đã được chính cộng sản Balan muốn vị hồng y Giáo chủ Balan phải cho tên ngài vào trong danh sách 3 vị có thể thay thế ĐTGM TGP Krakow mới qua đời vào năm 1962, nhờ đó ngài đã được chọn làm TGM TGP Krakow, từ đó làm hồng y rồi làm giáo hoàng, vị cũng đã bị khối cộng sản ám sát chết hụt bởi tay sát thủ Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ là Ali Agca ngày 13/5/1981 ở Quảng trường Thánh Phêrô, vì họ thấy được bộ mặt thật chống cộng của ngài, và đồng thời cũng là vị giáo hoàng được Tổng Bí Thư Liên Bang Sô Viết Gorbachev triều kiến ngày 1/12/1989 ngay sau Biến cố Đông Âu, và nhân vật này đã phải công nhận không thể nào có Biến cố Đông Âu nếu không có GH GPII.

Thế nhưng, chỉ sau khi Nước Nga trở lại 10 năm, nếu Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công vào ngày 11/9 thế nào, thì Nước Nga, bấy giờ đang dưới triều đại của nhân vật Tổng thống Putin nhiệm kỳ thứ 1, một cựu KGB của Đảng Cộng sản Liên Sô, đã bắt đầu trở thành một nước dân chủ cộng sản, ở chỗ, bị nhân vật năm nay 69 tuổi này mê hoặc, đến độ chấp nhận cho ông ta có thể làm tổng thống cho đến 84 tuổi, và đến độ cá nhân ông ta độc trị theo kiểu cộng sản thay vì toàn đảng như ở các nước cộng sản trước đây và hiện nay.

Từ đó mới xẩy ra cuộc xâm chiếm Ukraine theo tham vọng chính trị của cá nhân nhân vật Tổng thống Putin, cho đến nay là ngày thứ 189 mà vẫn chưa thể nào ăn tươi nuốt sống Ukraine trong 3 ngày hay cùng lắm 1 tuần... Trước con mắt đức tin thì cuộc xâm chiếm Ukraine của đại cường Nga là một dấu chỉ thời đại cho thấy Chúa đang hạ người quyền hành Putin xuống khỏi vị cao và nâng người hèn mọn là dân quân ái quốc Ukraine lên (x Lc 1:52)!

Kherson: Một bước ngoặt trong cuộc chiến tranh Ukraina.

Blinken Tells China: 'It's Pretty Hard to Be Neutral' on ...

Quan chức địa phương: Ukraine đánh ‘thành công’ ở ba khu vực vùng Kherson.