Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 21)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 18)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 14)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 31)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 31)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

Không thể lấy vải mới vá áo cũ (02.09.2022 – Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên)

Friday, September 2, 202210:35 AM(View: 40)

2-9aKhông thể lấy vải mới vá áo cũ

(02.09.2022 – Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,33-39)


33 Khi ấy, các người Pha-ri-sêu và các kinh sư nói với Đức Giê-su rằng : “Môn đệ ông Gio-an năng ăn chay cầu nguyện, môn đệ người Pha-ri-sêu cũng thế, còn môn đệ ông thì ăn với uống !” 34 Đức Giê-su trả lời : “Chẳng lẽ các ông lại có thể bắt khách dự tiệc cưới ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ ? 35 Sẽ có ngày chàng rể bị đem đi ; ngày đó, họ mới ăn chay.”

36 Đức Giê-su còn kể cho họ nghe dụ ngôn này : “Chẳng ai xé áo mới lấy vải vá áo cũ, vì như vậy, không những họ xé áo mới, mà miếng vải áo mới cũng không ăn với áo cũ.

37 “Không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, vì như vậy, rượu mới sẽ làm nứt bầu, sẽ chảy ra và bầu cũng hư. 38 Nhưng rượu mới thì phải đổ vào bầu mới. 39 Cũng không ai uống rượu cũ mà còn thèm rượu mới. Vì người ta nói : ‘Rượu cũ ngon hơn’.”


Không thể lấy vải mới vá áo cũ

Anh là phụ trách học tập của Huynh đoàn nhiều năm, anh nhiệt tình trong học tập, là thành viên của lớp Docat từ những ngày đầu tiên, anh từng theo học tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn và Cha Giáo Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ, có chủ đề anh thuộc lòng nội dung như Phụng vụ Thánh lễ. Hiện nay anh được giao thêm trọng trách là Phó Nội trong Ban Thường Vụ Hội đồng Mục Vụ nhiệm kỳ mới tại giáo xứ, lòng nhiệt thành của anh vẫn trào dâng, anh yêu thích công việc đang làm, sắp xếp thời gian logic để công việc trôi chảy, dù bận rộn anh vẫn không biết mệt mỏi nhưng có lúc anh chợt nhận ra hình như anh trở nên lẻ loi giữa mọi người. Chúng tôi hiểu anh đang gặp áp lực vì thiếu người chung tay chia sẻ với anh, chúng tôi động viên anh như lời chia sẻ của chân phước Henri Suzon: “

Người làm đẹp lòng Chúa thực sự là người luôn sống theo sự thật, chẳng cần phải chú ý người ta nói gì với mình hay xử đãi với mình thế nào”, chúng tôi vẫn cầu nguyện cho nhau xin Chúa chúc lành, để nhiệm vụ mọi người đang thực hiện được đẹp lòng Chúa.

Sứ điệp Tin Mừng hôm nay theo thánh Lu-ca: “Không ai xé miếng vải áo mới mà vá vào áo cũ, áo mới đã bị xé, mà mảnh vải áo mới lại không ăn hợp với áo cũ.” Lc 5,36. Chúa Giêsu đã đến thế gian để mời gọi con người đổi mới theo tinh thần Phúc Âm, chúng ta phải thay đổi lối sống đã cũ kỹ, bắt nguồn từ suy nghĩ cho đến hành động, cần mở rộng tấm lòng để đón nhận và biết lắng nghe nhau, để cách sống mới phù hợp với Tin Mừng. Chúng ta có nhận ra do sự hẹp hòi và theo quan niệm ý riêng của mình mà những người luật sĩ và biệt phái đã làm cản trở và là chướng ngại cho sự hòa hợp và thông cảm trong các mối tương giao với mọi người chăng?. Trong thư thứ nhất của thánh Phaolo tông đồ gửi tín hữu Côrintô: “Giữa anh em, bao lâu có sự ghen tương và cãi cọ, thì vẫn là sống theo xác thịt” 1Cr 1,3.

Chúng ta có cho rằng làm môn đệ Chúa sao mà thiệt thòi quá, khi Chúa dạy chúng ta toàn điều mới kỳ lạ, và kết quả là thua thiệt về mình: “Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì cũng đừng cản nó lấy áo trong.” Lc 6,29 hay: “Anh em hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mà chẳng hề hy vọng được đền trả.” Lc 6,35, chúng ta phải làm gì với chính mình, để thay đổi đời sống cũ, để trở thành con người mới, thành một Kitô khác giữa đời? Phải chăng chúng ta cần biến đổi để được lòng khoan dung nhân hậu của một người rất hiền lành, rất thân thiện để cuộc sống trở nên như Chúa đã từng sống với tha nhân. Học các nhân đức của Chúa trong đối nhân xử thế, giữa rất nhiều cạm bẫy xung quanh, làm sao có sự phân định cách khôn ngoan nếu không cậy trông vào Chúa Thánh Thần, xin Người dẫn dắt chúng ta những khi gặp sự khó.

Lạy Chúa, xin hãy biến đổi chúng con thành những con người mới, có trái tim nhân hậu của Ngài với đầy lòng yêu thương để chúng con biết đón nhận và sống luật yêu thương của Ngài. Xin giúp chúng con biết từ bỏ tính hẹp hòi và ý riêng của mình, để cuộc sống chúng con được đổi mới hoàn toàn, và xin Chúa Thánh Thần tác động mạnh mẽ vào trong cuộc sống mới để chúng con được đổ đầy lòng thương xót của Ngài.

Anna Anh