Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5577: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #127 (1)

Friday, September 2, 202211:49 AM(View: 312)

chienlanhCN 5577: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #127 (1)

https://aleteia.org/2020/01/17/from-cabaret-musician-in-paris-to-missionary-priest-in-iraq-thanks-to-padre-pio/

Đây là một cảm nghiệm lạ lùng của LM Jean Marie Benjamin:

Ngài là một nhạc sĩ ở Paris mà trở nên một linh mục truyền giáo tại nước Iraq. Đó cũng là nhờ Thánh Padre Pio. Năm 1968, anh chàng nhạc sĩ người Pháp tên là Jean Marie Benjamin đang ở lứa tuổi hơn 20. Anh sống cuộc đời tận hưởng thú vui trần thế tại thành phố Paris. Anh đã thu thanh được hai dĩa nhạc, sáng tác những bản nhạc hoà âm. Anh cũng đang làm nhạc công tại thủ đô Paris.

Anh cũng thường chú ý về đời sống thiêng liêng: Đọc vài cuốn sách và đi lễ hàng tuần.

Một buổi tối kia anh đang ăn tối ở nhà một người bạn. Bỗng dưng anh nhìn thấy một cuốn sách nói về Padre Pio. Khuôn mặt của vị linh mục hiền lành ở trên bìa sách. Anh thích thú đọc vài trang sách. Sau đó anh mượn cuốn sách về nhà để đọc nguyên đêm hôm ấy. Rồi anh quyết định sẽ đến vùng San Giovanni Rotondo, nước Ý để gặp vị linh mục lạ thường này.

Tại một nhà trọ ở San Giovanni Rotondo, anh Jean Marie đã gặp một người Ý tên là Marco, đó là một vị giáo sư văn chương. Ông này khuyến khích anh hãy tham dự Thánh Lễ 5 giờ sáng. Nếu có thể được thì hãy xưng tội với Padre Pio.

Điều này rất khó vì có hàng trăm người tín hữu xếp hàng chờ đến phiên mình. Một điều khó khăn nữa là vị linh mục không giải tội cho những người ngoại quốc, có lẽ vì ngài không hiểu ngôn ngữ lạ.

Anh Jean Marie làm theo lời của người bạn mới. Ngày hôm sau, khi thấy cha già Padre Pio ngồi trên xe lăn. Cha có vẻ đau đớn vì các vết thương Thánh của Chúa Giê su Kito. 

Về sau, anh nói với đài Catholic news agency ACI Stampa rằng buổi gặp gỡ thật là cảm động.

Thánh Lễ mà Cha Padre Pio cử hành thật là cảm động. Anh không có đủ lời lẽ mà diễn tả những gì đang xẩy ra. Một điều gì khó nói đã xẩy ra trong linh hồn anh. 

Lúc đầu lễ có rất nhiều con chim đến bên cửa sổ, có lẽ chúng đến vì thấy ánh sáng của nhà thờ. Nhưng khi mà Padre Pio bắt đầu cử hành Thánh Lễ thì bầy chim chợt giữ thinh lặng.

Anh Jean Marie không thể xưng tội trong ngày hôm ấy và trong 3 ngày kế tiếp. Lúc đó, cha Padre Pio có vẻ rất mệt mỏi. Sức khoẻ của ngài suy sụp.
Và đó cũng là những ngày tháng cuối cùng của cha.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 1968, khi cửa nhà thờ vừa mở ra thì anh Jean Marie ngồi ngay hàng ghế đầu để chờ xưng tội. Khi đến phiên của anh, thì anh Jean Marie nghe tiếng cha Padre Pio hỏi anh một cách chậm rãi. Dường như cha biết là anh không nói được tiếng Ý.

“Con xưng tội được bao lâu rồi?"


Anh ta bèn kể câu chuyện của mình bằng tiếng Pháp nhưng vị linh mục lập lại câu hỏi. Anh Jean Marie nói rằng thật sự thì anh không nhớ mình đã xưng tội từ bao lâu rồi. Anh kể:

“Lúc đó, Padre Pio giơ tay lên và cử động tay ngài đến 3, 4 lần. Ngài cho anh biết là ngài nói không. Rồi cha cho tôi biết cái ngày, tháng và năm mà tôi đã xưng tội. Đó là ngày 13/7. Lập tức tôi nhớ lại rằng tôi đã đi xưng tội tại vùng Ivory Coast, trong chuyến du lịch tại Phi Châu cùng với ba mẹ của tôi."

Sau một lúc im lặng, anh ta xin cha Padre Pio chúc phúc cho anh. Cha bảo anh rằng:

“Con hãy đi xưng tội với một linh mục người Pháp đi."

Anh Jean Marie đụng vào vết thương thánh của Padre Pio. Anh cảm thấy có một luồng hơi ấm chạy trong người của anh. Anh cảm thấy sự hiện diện của Chúa. Anh đã trở lại Paris mà cõi lòng được đối mới. Có một điều gì kỳ lạ đã xuất hiện ở trong con người của anh.

Kim Hà, 2/9/2022