Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 34)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5577: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #127 (1)

Friday, September 2, 202211:49 AM(View: 66)

chienlanhCN 5577: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #127 (1)

https://aleteia.org/2020/01/17/from-cabaret-musician-in-paris-to-missionary-priest-in-iraq-thanks-to-padre-pio/

Đây là một cảm nghiệm lạ lùng của LM Jean Marie Benjamin:

Ngài là một nhạc sĩ ở Paris mà trở nên một linh mục truyền giáo tại nước Iraq. Đó cũng là nhờ Thánh Padre Pio. Năm 1968, anh chàng nhạc sĩ người Pháp tên là Jean Marie Benjamin đang ở lứa tuổi hơn 20. Anh sống cuộc đời tận hưởng thú vui trần thế tại thành phố Paris. Anh đã thu thanh được hai dĩa nhạc, sáng tác những bản nhạc hoà âm. Anh cũng đang làm nhạc công tại thủ đô Paris.

Anh cũng thường chú ý về đời sống thiêng liêng: Đọc vài cuốn sách và đi lễ hàng tuần.

Một buổi tối kia anh đang ăn tối ở nhà một người bạn. Bỗng dưng anh nhìn thấy một cuốn sách nói về Padre Pio. Khuôn mặt của vị linh mục hiền lành ở trên bìa sách. Anh thích thú đọc vài trang sách. Sau đó anh mượn cuốn sách về nhà để đọc nguyên đêm hôm ấy. Rồi anh quyết định sẽ đến vùng San Giovanni Rotondo, nước Ý để gặp vị linh mục lạ thường này.

Tại một nhà trọ ở San Giovanni Rotondo, anh Jean Marie đã gặp một người Ý tên là Marco, đó là một vị giáo sư văn chương. Ông này khuyến khích anh hãy tham dự Thánh Lễ 5 giờ sáng. Nếu có thể được thì hãy xưng tội với Padre Pio.

Điều này rất khó vì có hàng trăm người tín hữu xếp hàng chờ đến phiên mình. Một điều khó khăn nữa là vị linh mục không giải tội cho những người ngoại quốc, có lẽ vì ngài không hiểu ngôn ngữ lạ.

Anh Jean Marie làm theo lời của người bạn mới. Ngày hôm sau, khi thấy cha già Padre Pio ngồi trên xe lăn. Cha có vẻ đau đớn vì các vết thương Thánh của Chúa Giê su Kito. 

Về sau, anh nói với đài Catholic news agency ACI Stampa rằng buổi gặp gỡ thật là cảm động.

Thánh Lễ mà Cha Padre Pio cử hành thật là cảm động. Anh không có đủ lời lẽ mà diễn tả những gì đang xẩy ra. Một điều gì khó nói đã xẩy ra trong linh hồn anh. 

Lúc đầu lễ có rất nhiều con chim đến bên cửa sổ, có lẽ chúng đến vì thấy ánh sáng của nhà thờ. Nhưng khi mà Padre Pio bắt đầu cử hành Thánh Lễ thì bầy chim chợt giữ thinh lặng.

Anh Jean Marie không thể xưng tội trong ngày hôm ấy và trong 3 ngày kế tiếp. Lúc đó, cha Padre Pio có vẻ rất mệt mỏi. Sức khoẻ của ngài suy sụp.
Và đó cũng là những ngày tháng cuối cùng của cha.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 1968, khi cửa nhà thờ vừa mở ra thì anh Jean Marie ngồi ngay hàng ghế đầu để chờ xưng tội. Khi đến phiên của anh, thì anh Jean Marie nghe tiếng cha Padre Pio hỏi anh một cách chậm rãi. Dường như cha biết là anh không nói được tiếng Ý.

“Con xưng tội được bao lâu rồi?"


Anh ta bèn kể câu chuyện của mình bằng tiếng Pháp nhưng vị linh mục lập lại câu hỏi. Anh Jean Marie nói rằng thật sự thì anh không nhớ mình đã xưng tội từ bao lâu rồi. Anh kể:

“Lúc đó, Padre Pio giơ tay lên và cử động tay ngài đến 3, 4 lần. Ngài cho anh biết là ngài nói không. Rồi cha cho tôi biết cái ngày, tháng và năm mà tôi đã xưng tội. Đó là ngày 13/7. Lập tức tôi nhớ lại rằng tôi đã đi xưng tội tại vùng Ivory Coast, trong chuyến du lịch tại Phi Châu cùng với ba mẹ của tôi."

Sau một lúc im lặng, anh ta xin cha Padre Pio chúc phúc cho anh. Cha bảo anh rằng:

“Con hãy đi xưng tội với một linh mục người Pháp đi."

Anh Jean Marie đụng vào vết thương thánh của Padre Pio. Anh cảm thấy có một luồng hơi ấm chạy trong người của anh. Anh cảm thấy sự hiện diện của Chúa. Anh đã trở lại Paris mà cõi lòng được đối mới. Có một điều gì kỳ lạ đã xuất hiện ở trong con người của anh.

Kim Hà, 2/9/2022