Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5580: PADRE PIO KHÔNG BAO GIỜ NGUYỀN RỦA #130

Friday, September 2, 20225:50 PM(View: 64)

PPPPCN 5580: PADRE PIO KHÔNG BAO GIỜ NGUYỀN RỦA #130

https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2022/09/padre-pio-never-cursed-let-alone-in.html

Dù Padre Pio không bao giờ nguyền rủa hay chửi thề nhưng ngài luôn ghi nhớ những lời nhục mạ.

Theo lời kể lại thì khi Padre Pio còn thơ ấu, mẹ của ngài luôn dạy các con không bao giờ nguyền rủa hay chửi thề. Sau này, khi ngài là một vị linh mục, Padre Pio có dùng những lời nhục mạ đối với một số hối nhân khi họ quỳ trước mặt ngài. Tuy nhiên đó luôn là vì những lý do chính đáng. Ít nhất có một lần ngài la lên để cứu một con người.

Tại miền Nam nước Ý vào thập niên 1890, đó là thời kỳ mà Padre Pio còn là một cậu bé thì việc chửi thề, nguyền rủa và lăng mạ đều là việc làm đáng xấu hổ. Có những người cầu nguyện sốt sắng mà khi lời cầu của họ không được Chúa nhận lời thì họ lăng mạ Chúa trước mọi người.

Thời ấy, Padre Pio được gọi là Franci. Mẹ của ngài là bà Giuseppa Forgione có một thói quen khi mà bà nghe ai chửi thề hay nói bậy bạ thì lập tức bà quỳ xuống và nói to lên: "Chúc Tụng Chúa!"

Hành động ấy là việc đền tạ và cũng là cách dạy dỗ cho người vừa mới chửi thề. Việc này có thể làm kẻ ấy giận dữ nhưng cũng có thể chiến thắng kẻ thù. Nhưng bà vẫn làm như thế. Bà luôn muốn biết chắc rằng con của bà là cậu Franci không bao giờ được chửi thề. Bà cũng dặn con là phải rời xa ngay khi có ai đang nguyền rủa, chửi thề hay thoá mạ bất cứ người nào dù cho họ là ai.

Gia đình Scocca là những người bạn thân nhất mà gia đình Forgione có. Cả hai gia đình luôn giúp đỡ nhau. Bạn thân nhất của Franci trong thời thơ ấu là anh Mercurio Scocca. Một ngày kia khi cả hai đang chăn cừu thì cảm thấy chán nên cả hai cùng đánh vật với nhau. Trong lúc đó thì Mercurio chửi thề. Lập tức Franci đứng lên và bỏ chạy.

Câu chuyện này làm cho gia đình Scocca cảm thấy nhục nhã. Nhưng rồi sau đó anh Mercurio nhận ra rằng việc chửi thề và thoá mạ là một thứ tội lỗi.

Bà Giuseppa rất nghiêm khắc với con cái nếu như có người con nào chửi thề.

Khi được thụ phong linh mục, Padre Pio đã nhìn thấy ma quỷ ở rất gần những kẻ chửi thề hay thoá mạ người khác. Ngài đã biết điều này bởi vì chính ngài thấy Satan cố gắng tới gần những ai dùng lời hỗn xược mà chống Chúa. Điều này cũng giống như mạc khải mà Sr. Sr Mary of Saint Peter được nhìn thấy là Satan hướng dẫn những kẻ chửi thề.

Là một linh mục trẻ, Padre Pio đã ngồi toà giải tội suốt 19 giờ trong một ngày. Ngài than thở với cha linh hướng rằng đôi khi ngài mất bình tĩnh trong toà giải tội. Vì thế mà Padre Pio khiêm nhường hơn vì ngài cảm thấy nhược điểm của mình nên thông cảm hơn với những người tội lỗi. Có điều Padre Pio sau khi nổi nóng thì ngài hối lỗi.

Đã có lần cha Padre Pio nổi giận và đuổi một người đàn ông ra khỏi toà gỉai tội vì ông này muốn mưu sát người vợ mình. Ngài la lên:

"Cút ngay, cút ngay, con có biết là Chúa cẩm không cho người ta giết người không?"

Có lần khác, Padre Pio gọi một người đàn ông ngoại tinh là con sâu bọ. Ông ta đã ở cùng một lúc với hai người phụ nữ: bà vợ đau khổ của ông và một người đàn bà khác.

Cũng có một lần mà Padre Pio la hét với một môn đệ yêu quý của ngài là bà Mary Pyle. Một ngày kia, khi bà Mary quỳ trước mặt ngài để xưng tội thì Padre Pio hét lên. Padre Pio đã làm cho bà Mary Pyle lo sợ và làm cho những phụ nữ khác đều nghe lời ngài hét to.

Bà Mary Pyle được sinh ra tại vùng Manhattan, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Bà là một tiểu thư con nhà giầu. Bà đến ở gần với Padre Pio và dâng hiến đa số của cải của bà cho những việc xây dựng chủng viện tại thành phố Pietrelcina.

Lúc mà Padre Pio la bà là vào năm 1933. Đó là lúc mà ngài bị cấm không cho giải tội và chỉ được cử hành Thánh Lễ ở nơi riêng tư. Có những người trong hàng giáo phẩm đã gây ra cuộc bách hại Padre Pio. Nhưng không may cho bà Mary Pyle vì bà bị trách mắng trong khi Padre Pio bị cấm đoán đủ điều. Có một số phụ nữ nghĩ rằng bà đã làm cho Padre Pio bị bách hại.

Có rất nhiều người tỏ ra ghen ghét bà. Về sau, Padre Pio giải thích cho bà Mary lý do tại sao ngài trách mắng bà:

"Có một số phụ nữ có thể giết con. Họ oán trách con vì họ ganh ghét con."

Kim Hà, 2/9/2022