Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5580: PADRE PIO KHÔNG BAO GIỜ NGUYỀN RỦA #130

Friday, September 2, 20225:50 PM(View: 193)

PPPPCN 5580: PADRE PIO KHÔNG BAO GIỜ NGUYỀN RỦA #130

https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2022/09/padre-pio-never-cursed-let-alone-in.html

Dù Padre Pio không bao giờ nguyền rủa hay chửi thề nhưng ngài luôn ghi nhớ những lời nhục mạ.

Theo lời kể lại thì khi Padre Pio còn thơ ấu, mẹ của ngài luôn dạy các con không bao giờ nguyền rủa hay chửi thề. Sau này, khi ngài là một vị linh mục, Padre Pio có dùng những lời nhục mạ đối với một số hối nhân khi họ quỳ trước mặt ngài. Tuy nhiên đó luôn là vì những lý do chính đáng. Ít nhất có một lần ngài la lên để cứu một con người.

Tại miền Nam nước Ý vào thập niên 1890, đó là thời kỳ mà Padre Pio còn là một cậu bé thì việc chửi thề, nguyền rủa và lăng mạ đều là việc làm đáng xấu hổ. Có những người cầu nguyện sốt sắng mà khi lời cầu của họ không được Chúa nhận lời thì họ lăng mạ Chúa trước mọi người.

Thời ấy, Padre Pio được gọi là Franci. Mẹ của ngài là bà Giuseppa Forgione có một thói quen khi mà bà nghe ai chửi thề hay nói bậy bạ thì lập tức bà quỳ xuống và nói to lên: "Chúc Tụng Chúa!"

Hành động ấy là việc đền tạ và cũng là cách dạy dỗ cho người vừa mới chửi thề. Việc này có thể làm kẻ ấy giận dữ nhưng cũng có thể chiến thắng kẻ thù. Nhưng bà vẫn làm như thế. Bà luôn muốn biết chắc rằng con của bà là cậu Franci không bao giờ được chửi thề. Bà cũng dặn con là phải rời xa ngay khi có ai đang nguyền rủa, chửi thề hay thoá mạ bất cứ người nào dù cho họ là ai.

Gia đình Scocca là những người bạn thân nhất mà gia đình Forgione có. Cả hai gia đình luôn giúp đỡ nhau. Bạn thân nhất của Franci trong thời thơ ấu là anh Mercurio Scocca. Một ngày kia khi cả hai đang chăn cừu thì cảm thấy chán nên cả hai cùng đánh vật với nhau. Trong lúc đó thì Mercurio chửi thề. Lập tức Franci đứng lên và bỏ chạy.

Câu chuyện này làm cho gia đình Scocca cảm thấy nhục nhã. Nhưng rồi sau đó anh Mercurio nhận ra rằng việc chửi thề và thoá mạ là một thứ tội lỗi.

Bà Giuseppa rất nghiêm khắc với con cái nếu như có người con nào chửi thề.

Khi được thụ phong linh mục, Padre Pio đã nhìn thấy ma quỷ ở rất gần những kẻ chửi thề hay thoá mạ người khác. Ngài đã biết điều này bởi vì chính ngài thấy Satan cố gắng tới gần những ai dùng lời hỗn xược mà chống Chúa. Điều này cũng giống như mạc khải mà Sr. Sr Mary of Saint Peter được nhìn thấy là Satan hướng dẫn những kẻ chửi thề.

Là một linh mục trẻ, Padre Pio đã ngồi toà giải tội suốt 19 giờ trong một ngày. Ngài than thở với cha linh hướng rằng đôi khi ngài mất bình tĩnh trong toà giải tội. Vì thế mà Padre Pio khiêm nhường hơn vì ngài cảm thấy nhược điểm của mình nên thông cảm hơn với những người tội lỗi. Có điều Padre Pio sau khi nổi nóng thì ngài hối lỗi.

Đã có lần cha Padre Pio nổi giận và đuổi một người đàn ông ra khỏi toà gỉai tội vì ông này muốn mưu sát người vợ mình. Ngài la lên:

"Cút ngay, cút ngay, con có biết là Chúa cẩm không cho người ta giết người không?"

Có lần khác, Padre Pio gọi một người đàn ông ngoại tinh là con sâu bọ. Ông ta đã ở cùng một lúc với hai người phụ nữ: bà vợ đau khổ của ông và một người đàn bà khác.

Cũng có một lần mà Padre Pio la hét với một môn đệ yêu quý của ngài là bà Mary Pyle. Một ngày kia, khi bà Mary quỳ trước mặt ngài để xưng tội thì Padre Pio hét lên. Padre Pio đã làm cho bà Mary Pyle lo sợ và làm cho những phụ nữ khác đều nghe lời ngài hét to.

Bà Mary Pyle được sinh ra tại vùng Manhattan, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Bà là một tiểu thư con nhà giầu. Bà đến ở gần với Padre Pio và dâng hiến đa số của cải của bà cho những việc xây dựng chủng viện tại thành phố Pietrelcina.

Lúc mà Padre Pio la bà là vào năm 1933. Đó là lúc mà ngài bị cấm không cho giải tội và chỉ được cử hành Thánh Lễ ở nơi riêng tư. Có những người trong hàng giáo phẩm đã gây ra cuộc bách hại Padre Pio. Nhưng không may cho bà Mary Pyle vì bà bị trách mắng trong khi Padre Pio bị cấm đoán đủ điều. Có một số phụ nữ nghĩ rằng bà đã làm cho Padre Pio bị bách hại.

Có rất nhiều người tỏ ra ghen ghét bà. Về sau, Padre Pio giải thích cho bà Mary lý do tại sao ngài trách mắng bà:

"Có một số phụ nữ có thể giết con. Họ oán trách con vì họ ganh ghét con."

Kim Hà, 2/9/2022