Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 11)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 24)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 30)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.

NHÀ PHẪU THUẬT KHÔNG CẦN DAO

Saturday, September 3, 202210:41 AM(View: 32)

cg11-NHÀ PHẪU THUẬT KHÔNG CẦN DAO

Xin vào đường link sau để nghe đọc bài: https://www.youtube.com/watch?v=fyb4M6a9Xwk&t=1s

Em gái tôi bị bướu lớn ở chân. Bác sĩ ở Việt Nam bảo phải mổ ngay. Chiến tranh vừa kết thúc. Gia đình tôi nghèo. Không đủ ăn, làm sao có tiền để mổ. Hơn nữa, nếu mổ có khi gặp những rủi ro, có khi tàn tật. Vậy là xong một đời con gái. Mẹ tôi lo lắng, đưa em đến khấn Đức Mẹ núi Giang Sơn, xa xôi mãi tận ở Ban Mê Thuột. Giang là sông, Sơn là núi. Không biết ai đã đặt một cái tên thật nên thơ cho miền đất này là Giang Sơn. Nghe bà con giáo dân bảo Đức Mẹ ở núi này rất linh thiêng.

Đền Thánh Đức Mẹ đứng giữa núi và sông. Đẹp và thơ mộng lắm! Trong một dịp ghé thăm Giang Sơn, Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã muốn có một đài Đức Mẹ trên núi cao. Sau khi hoàn tất năm 1963, giáo dân tấp nập đến viếng. Sau thời chiến tranh, đồi núi trở nên âm u không một bóng người qua. Mẹ đứng một mình trong tĩnh lặng giữa núi đồi. Rồi một ngày, như có ai thôi thúc, giáo dân tìm lại lối xưa, và từng đoàn người lần lượt tuôn đến. Mẹ và em tôi đến nơi đây, khấn xin cho em được lành chân. Mấy tuần sau, bướu chân của em biến mất. Em vui, mẹ cũng vui. Cả gia đình đều vui. Kể từ đó, Đức Mẹ đã đi vào gia đình tôi như một người Mẹ yêu thương và như một Nữ Vương uy quyền. Biến cố ấy đã trở thành một kinh nghiệm thiêng liêng và kinh nghiệm đức tin cho gia đình tôi.

Đường đi lên đền thánh Đức Mẹ Giang Sơn khá ngoằn ngoèo và có nhiều dốc quanh. Cũng có thể ví như những khúc quanh của cuộc đời, chẳng bao giờ thẳng lối. Giữa cái ngoằn ngoèo ấy, đôi chân vẫn bước đi xen lẫn những giọt mồ hôi ướt đẫm. Có lúc lòng hân hoan, có lúc trầm lặng. Dường như khúc quanh nào cũng có những âm u của nó.

Rồi từ kinh nghiệm được chữa lành ở đền thánh Đức Mẹ Giang Sơn, khúc quanh cuộc đời của gia đình tôi và của người em gái bớt đi những âm u. Mẹ hiện diện giữa chúng tôi như một người thầy thuốc và ban chút ánh sáng. Mẹ cho chúng tôi niềm vui và ơn chữa lành. Ơn chữa lành thể xác và ơn nâng đỡ tâm linh.

Kể từ đó tôi hiểu thêm rằng, Đức Maria thật sự hiện diện trong thế giới nhiều đau khổ này. Mẹ không chỉ hiện diện qua lời kinh cầu, hay qua ảnh tượng, nhưng Mẹ hiện diện thật trong từng gia đình và trong mỗi một cuộc đời. Kinh nghiệm ấy cho tôi lòng ước mong được hiểu nhiều hơn về vai trò của Mẹ trong mầu nhiệm nhập thể và trong tình liên đới với thế giới, với Giáo Hội, và với mỗi một con người. Từ đó tôi bắt bắt đầu nhen nhúm một ước mơ.

Qua mấy thập niên cố gắng tìm kiếm và học hỏi, tôi ghi lại những gì mình đã khám phá, suy tư, và cảm nghiệm về sự hiện diện của Đức Mẹ, một người nữ duy nhất đã có tác động trên cả nền văn minh Tây Phương và của thế giới qua nhiều thế kỷ. Đức Mẹ ảnh hưởng đến cả đời sống chính trị, xã hội, tôn giáo trên khắp năm châu.

Mẹ đụng chạm đến hàng triệu trái tim trong đó có muôn vàn vị Thánh. Mẹ đụng chạm đến các triều đại Giáo Hoàng và của cả toàn thể Giáo Hội. Điều kỳ diệu là chúng ta không biết nhiều về Đức Maria khi còn sống, vì Kinh Thánh không nói nhiều về người tâm linh này. Thế nhưng chúng ta lại biết quá nhiều qua sự hiện diện và hoạt động của Đức Mẹ trong thế giới suốt hơn 2000 năm qua. Sự hiện diện và hoạt động của Đức Mẹ còn phong phú hơn cả những gì Thánh Kinh đã viết về người Mẹ thầm lặng này. Mời các bạn đi vào một cuộc khám phá kỳ diệu trong tuyển tập “Maria Nữ Vương Vượt Thời Gian” với hơn 40 đề tài hữu ích trong cuộc sống.

Nguyễn Thảo Nam
https://www.thaonambooks.com/

Cha Nguyễn Thảo Nam sẽ có một workshop qua Zoom với đề tài: “Mẹ Maria Và Những Giá Trị Hữu Ích Trong Đời Sống” vào tối thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022, từ 6:30 đến 8 giờ tối, giờ Cali. Chương trình ghi danh sẽ được gởi ra sau.