Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 21)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 18)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 14)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 31)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5586: TẶNG MỀ ĐAY THÁNH BENEDICTO CHO PADRE PIO #135

Sunday, September 4, 20227:51 AM(View: 67)

bêndictCN 5586: TẶNG MỀ ĐAY THÁNH BENEDICTO CHO PADRE PIO #135

https://www.facebook.com/PadrePioDevotions

Padre Pio có nhiều người bạn Mỹ trong thời chiến tranh. Là một quân nhân người Mỹ, anh Joe Peluso đóng quân ở miền Nam nước Ý trong thời đại chiến thứ II. Một ngày kia, anh ấy nhận được một lá thư của mẹ anh. Bà viết rằng có một vị linh mục thánh thiện ở nước Ý tên là Padre Pio. Bà không biết rõ là ngài ở nơi nào tại Ý nhưng bà muốn con trai bà hãy đến viếng thăm ngài.

Anh Joe liền hỏi vị linh hướng quân đội để xem ngài ấy có biết tin gì về Padre Pio hay không. Ông ta cười lớn và chỉ vào những ngọn núi trước mặt và nói:

“Padre Pio sống trên cái núi kia."

Một ngày kia, anh Joe tò mò và quyết định phải đi thăm Padre Pio. Đó là ngày 6/10/1944. Vì Padre Pio rất thích những người lính Mỹ nên ngài chào đón họ cách thân mật. Ngài khuyên bảo các quân lính này. Ngài còn dùng những lời nói đơn giản để nói chuyện với họ. Đôi lúc, ngài vỗ đầu của họ và nói như người cha khen con mình:

"Con phải sống tốt nhé!"


Anh Joe có thể đến thăm Padre Pio nhiều lần nên cả hai người thân mật hơn trước. Anh thường được cha Padre Pio mời đến ăn cơm chung với Dòng Capuchin ở trong tu viện. Trong khi mọi người ăn uống vui vẻ thì anh Joe nhận thấy Padre Pio ăn rất ít. Ngài nói:

“Cha chỉ cần ăn một chút thôi, có một giấc ngủ ngắn và một ít vật dụng là đủ."

Cha Padre Pio thường có thói quen tặng các mề đay tôn giáo cho những khách hành hương đển tu viện. Lúc đó bởi vì có chiến tranh nên các mề đay và chuỗi tràng hạt trở nên hiếm hoi. Padre Pio cảm thấy rất buồn vì ngài không có thêm các mề đay để tặng cho các khánh hành hương.

Trong những lần thăm viếng tu viện, anh Joe đã làm quen được với cô Mary Pyle. Anh và cô Mary cố gắng nghĩ cách để mua các mề đay về cho cha Padre Pio để cha tặng cho các khách hành hương.

Thế là anh Joe đã quyết định đi một cuộc hành trình dài 220 dặm, từ căn cứ quân sự của anh đến thành phố Roma để mua các mề đay này.

Padre Pio và người anh của ngài là ông Michael đều đưa thư của họ để anh đem cho người chị em của họ là Sr. Pia. Bà là một nữ tu của Dòng Thánh Bridget. Bà sống ở tu viện Brigittine Convent tại Roma.

Khi anh Joe đến Roma, tình cờ anh rẽ vào một con đường dẫn đển một ngọn đồi. Khi anh lái xe lên đồi thì anh thấy một tu viện có cái bảng lớn để tên:
“Tu viện Dòng Kín Nữ Tu Benedictine".

Anh Joe còn nhớ rằng mề đay của Thánh Benedicto là mề đay mà Thánh Padre Pio thích nhất. Thế là anh Joe đánh bạo gõ cửa. Các nữ tu chào đón anh và tỏ ra rất vui mừng để tặng cho anh một số mề đay mà đem về cho Padre Pio.

Kim Hà, 4/9/2022