Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 34)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5595: CẢM NGHIỆM VỀ PADRE PIO #143

Tuesday, September 6, 20225:02 AM(View: 83)

PADRECN 5595: CẢM NGHIỆM VỀ PADRE PIO #143

Nguồn: Aleteia.com

Một người con thiêng liêng kể về cảm nghiệm của bà về Padre Pio:

"Tôi càng học biết thì sự hiện diện của Padre Pio trong cuộc đời tôi càng có thêm ý nghĩa. Tôi rất quý mến Thánh Padre Pio. Ngài thật là một Vị Thánh tuyệt vời. Nếu trước đó tôi mà biết rõ về ngài thì tôi đã chú tâm khi được gặp ngài lần đầu.

Lúc ấy, tôi còn là một trẻ nhỏ. Tôi nhìn ngài trong một tấm hình ở trong cái ngăn kéo của bàn ông tôi. Ông tôi là người Ái Nhĩ Lan.

Mỗi lần tôi ngắm tấm hình của Padre Pio thì dường như là ngài cười. Hình của ngài được đặt chung với những tấm hình của gia đình tôi. Ngài không cười. Tay của ngài bị một cái khăn che và bọc lại.

Đó là hình ảnh của ngài cứ như thế và ở mãi trong ký ức của tôi. Tôi nghĩ có vẻ như hơi kỳ lạ khi ông của tôi đặt hình ảnh một người lạ trước hình của gia đình tôi. Sau này tôi khám phá ra rằng hình thức bên ngoài có thể đánh lừa moi người.

Thật sự tôi không nghĩ gì nhiều về khuôn mặt của Padre Pio trong 25 năm qua. Cho đến khi tôi nhìn thấy em trai của tôi nằm trong bịnh viện. Khuôn mặt của em tôi dường như không thể nhận ra. Em nằm im và bất động. Các ống dây chằng chịt trên thân xác xanh xao của em. Em trai tôi đã ở trong cơn hôn mê nhiều tuần lễ rồi. Em nằm trong phòng cấp cứu.

Mỗi ngày thì gia đình tôi đều lo lắng chờ nghe lời giải thích của các bác sĩ. Ai cũng mong em tôi được bình phục.

Ai cũng hỏi: “Có gì thay đổi không? Có hy vọng gì không?"

Nhưng chúng tôi chỉ nghe những lời này:

“Chúng tôi không biết." hay:"Tình hình không khả quan." hay: “Chúng tôi không rõ những gì phải làm tiếp theo."

Mỗi ngày như thế thì mẹ tôi luôn cầu nguyện bên cạnh giường của em tôi. Mẹ tỏ ra can đảm và bình thản. Mẹ luôn có cuốn sách cầu nguyện. Hình bìa của cuốn sách kinh mà mẹ tôi đang có thì có tấm hình cha Padre Pio. Ngài một vị linh mục già có râu và có khuôn mặt đượm buồn. Đó là hình ảnh mà tôi đã từng thấy trong phòng của ông tôi.

Cuối cùng khi chúng tôi đã nghe những lời nói mà chẳng ai muốn nghe nữa thì bỗng dưng em trai tôi tỉnh lại. Đó là vào ngày 23 tháng 9. Ngày lễ kính cha Thánh Padre Pio. Kể từ đó, dù tôi không đi theo ngài nhưng Thánh Padre Pio chưa bao giờ rời xa tôi. Sau khi cha mẹ tôi chết đau đớn và chết trước kỳ hạn, thì vị Thánh này trở nên gần gũi hơn với tôi.

Sau khi chúng tôi sửa sang căn nhà của cha mẹ tôi, tôi tìm thấy hình ảnh của Padre Pio ở khắp mọi nơi trong nhà cha mẹ tôi: Trong đống xà bần, dưới đất, trong những khăn lau mặt, trong những cuốn sách kinh nơi tủ sách. Có cả các xương thánh của ngài ở trong xe của tôi. Nói chung là vì cha mẹ tôi rất gần gũi với ngài. Ngài không những hiện diện với gia đình tôi mà ngài còn ở với em trai tôi nữa. Khi ấy, em trai tôi đang ở nước Ái Nhĩ Lan, em lục tung cái vali và thấy một mề đay của Thánh Padre Pio rớt ra khỏi vali của em.

Khi tôi bắt đầu làm quen với vị thánh lớn này thì tôi gặp nhiều cảm nghiệm lạ lùng và bí nhiệm. Ngài rất can đảm và thành thật. Nếu bạn chưa có dịp đọc qua tiểu sử của ngài thì xin bạn hãy tìm đọc đi.

Padre Pio quả thật là một vị Thánh của thời đại chúng ta. Ngài chết năm 1968. Những câu chuyện về cuộc đời ngài là chuyện thật, không phải là huyền thoại. Đó là những cảm nghiệm thật nói về lời của ngài, những sự phấn đấu và tầm ảnh hưởng quan trọng của ngài.

Ngài luôn phải đối diện với ma quỷ. Ngài có nhiều ơn lạ lùng như ơn lưỡng tại, chữa lành, đọc được các linh hồn. Rất nhiều người viết sách báo về ngài.

Ngài có Năm Dấu Thánh và các bác sĩ nổi tiếng đã khám cho ngài nhiều lần. Người ta đã chụp hình và quay phim các Thánh Lễ mà ngài dâng.

Tôi càng học hỏi về Padre Pio thì sự hiện diện của ngài càng rõ rệt và càng có thêm ý nghĩa trong cuộc đời tôi hơn. Tấm hình của Padre Pio mà tôi nhìn thấy khi còn nhỏ là điều chứng minh rằng ông tôi và mẹ tôì luôn cầu nguyện với ngài. Đặc biệt là ngài đã cầu bầu cho em trai tôi được khỏi bịnh. Và em đã khỏi bịnh hoàn toàn. Điều này làm cho tôi cảm thấy mình phải xin ngài bảo vệ cho gia đình mình.

Thật sự, tôi luôn xin ngài bảo vệ và chúc phúc cho gia đình của tôi.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin ngài bảo vệ, chúc phúc và cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con được bình an và đoàn tụ với ngài trên Thiên Đàng. Amen.

Kim Hà, 6/9/2022