Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 11)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 24)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 30)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.

CN 5597: PADRE PIO CỨU LINH HỒN CHỒNG TÔI #145

Tuesday, September 6, 20227:54 PM(View: 69)

ppangelCN 5597: PADRE PIO CỨU LINH HỒN CHỒNG TÔI #145

Nguồn: Aleteia.com

Liệu có phải Padre Pio cầu bầu và cứu linh hồn của người chồng hấp hối của tôi không? Tôi tin rằng Thánh Padre Pio đã hiện diện trong phòng bịnh của chồng tôi để cầu bầu cho linh hồn anh ấy. Cha Padre Pio đã nói:

"Chỉ có một mình Chúa có thể soi sáng linh hồn với ân sủng của Ngài và hướng dẫn linh hồn ấy tới những điều quan trọng."

Thánh Padre Pio thành Pietrelcina luôn được mọi người quý mến. Tôi vẫn còn nhớ ngày mà tôi được biết ngài là vào giữa thập niên 1990.

Hôm ấy người giặt ủi cho gia đình tôi là anh Curt đã đem một xương thánh của vị linh mục Dòng Capuchin thánh thiện này tới nhà tôi cùng với những bộ quần áo vừa được giặt ủi sạch sẽ của gia đình tôi.

Anh Curt vừa nói vừa đưa cho tôi xem một tài liệu về vị linh mục thần bí này. Trong đó có những lời nguyện để xin Padre Pio cầu bầu cho mình. Anh kể:

“Ngài là một vị Thánh cầu bầu rất mạnh thế."

Lúc đó, tôi vừa mới trở lại với giáo hội Công Giáo từ đạo Tin Lành. Vì thế tôi biết rất ít về các Thánh. Thú thật, tôi cũng không biết chắc về việc cầu nguyện với các Thánh.

Theo tập tài liệu thì Padre Pio là vị linh mục đầu tiên trong lịch sử giáo hội Công Giáo mà đã có Năm Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu Kito.

Thêm vào đó, ngày sinh của ngài là 25 tháng 5, cũng là ngày sinh nhật của chồng tôi là anh Bernie. Tôi lập tức xin Thánh Padre Pio cầu bầu cho chồng tôi được ơn trở lại đạo.

Thế rồi tôi vội vàng đi mua một cuốn sách viết về Padre Pio để học biết thêm về đời của ngài. Thật sự, tôi đọc và cảm thấy rất sợ khi biết rằng ma quỷ ném ngài trong phòng của ngài. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Padre Pio là Đấng mà tôi cần kêu cầu xin sự trợ giúp của ngài.

Sau đó, tôi làm những điều mà bất cứ một người vợ Công Giáo nào cũng làm: Tôi đặt xương Thánh mà anh Curt tặng cho tôi ở dưới nệm giường của chồng tôi là anh Bernie. Tôi cũng cầu xin Padre Pio cầu bầu để chồng tôi luôn siêng năng việc đạo.

Việc cầu nguyện này kéo dài trong 20 năm. Gia đình tôi gặp khó khăn nên anh Bernie ở trong tình trạng bi đát cả về tâm tình và tâm linh.

Tôi bèn đi hành hương đến Roma vào mùa hè. Rồi tôi quyết định đến thăm Đền Thánh của Padre Pio tại vùng San Giovanni Rotondo để cầu nguyện cho chồng tôi trước thân xác không hư hại của ngài.

Tôi đến nơi này vào ngày Lễ Từ Phụ, cũng là ngày kỷ niệm Padre Pio được phong thánh vào 7 năm trước. Tôi dành nguyên ngày hôm ấy để cầu nguyện cho anh Bernie. Tôi xin lễ cầu cho chồng tôi và rước kiệu Đức Mẹ chung quanh tu viện cùng với hàng trăm khách hành hương đang cùng cầu nguyện chung.

Đó là một ngày lễ rất vui. Điểm quan trọng nhất là tôi được quỳ trước xác nguyên vẹn của Thánh Padre Pio để cầu xin cho chồng tôi là Bernie được ơn hoán cải. Thánh Padre Pio là một vị linh mục thuộc Dòng Capuchin. Ngài qua đời năm 1968. Xác ngài trông rất thanh thản y như ngài đang ngủ một cách bình an.

Chỉ vài tháng sau đó, anh Bernie bị lên cơn đau tim. Cơn bịnh này đã giết chết nhiều nạn nhân trong vòng 3 phút. Nhưng anh Bernie được sống sót, anh ở trong cơn hôn mê. Các cơ quan trong nội tạng của anh đều không còn làm việc nữa.

Một đêm kinh hoàng xẩy ra mà tôi vẫn còn nhớ mãi: Đó là khi các bác sĩ phải dùng lực mạnh và điện đến 3 lần để làm cho trái tim anh làm việc trở lại và để anh kéo dài sự sống. Trong lúc nguy cấp ấy, khi mà các bác sĩ cố gắng cứu sống anh thì tôi cảm thấy có hai điều kỳ lạ đã xẩy ra:

1. Tôi tin là anh Bernie đã chết và đã gặp Chúa.

2. Tôi cảm thấy cách mạnh mẽ rằng Padre Pio đã hiện diện trong phòng bịnh và cầu bầu cho chồng của tôi.

Thế rồi, anh Bernie tỉnh dậy từ cơn hôn mê kéo dài 6 tuần. Anh kể rằng anh đã chết và đến Thiên Đàng gặp Chúa. Anh đã thấy được tình trạng của linh hồn anh và trái tim tan nát của anh.

Chúa đã nói với anh rằng anh không được phép vào Thiên Đàng. Anh cần phải được gửi trở lại trần gian để sửa đổi lối sống. Anh phải trải qua 6 tuần vừa qua của cuộc đời trần thế trong cảnh bị đau ốm, nhưng anh lại được bình an để có cuộc nói chuyện với Chúa của tình yêu và lòng thương xót. Nhờ vậy mà anh biết rõ được những gì đang xẩy ra ở thế giới bên kia.


Cái chết của anh Bernie là một sự huy hoàng và thánh thiện. Tôi vẫn còn cất giữ xương thánh của Padre Pio với mình cho đến ngày nay để thường xuyên cầu xin ngài cầu bầu cho gia đình tôi. 

Một điều mà tôi trân quý nhất về đức tin Công Giáo là sự hiệp thông giữa các Thánh, và Thánh Lễ có Lời Chúa và Thánh Thể Chúa.

Đó là cuộc sống cao cả của những người chứng, những ai đã giúp chúng ta đặt đôi mắt của mình về hướng Chúa Giêsu. Ngài là Chúa, là người lãnh đạo và hướng dẫn đức tin của chúng ta.

Lạy Thánh Padre Pio thành Pietrelcina, cầu cho chúng con. Amen.

Tác giả Judy Landrieu Klein

Dịch giả: Kim Hà, 6/9/2022