Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5603: SỐNG THÁNH THIỆN (kl 28)

Thursday, September 8, 20221:52 PM(View: 817)

cgtxCN 5603: SỐNG THÁNH THIỆN (kl 28)

BÀI GIẢNG:

Khi Thiên Thần Gabriel hiện ra Truyền Tin cho Đức Mẹ Maria thì ngài nói: "Hỡi Maria, đừng sợ."

Mẹ Maria không hãi sợ vì Mẹ tin rằng Mẹ được truyền tin là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Mẹ cũng không sợ Thánh Giuse bỏ rơi Mẹ. Mẹ vâng lời Chúa mà chịu mọi sự gian nan thử thách. Khi ta trung thành với Chúa thì ta phải chấp nhận vác thánh giá.

Thánh Monica luôn cầu nguyện, ăn chay và khóc lóc mà rồi con của bà, chồng bà và mẹ chồng của bà đã được ơn hoán cải. Con bà trở nên thánh và bản thân bà cũng trở nên thánh.

Vậy ta cứ hãy sống dịu dàng. Hãy cư xử cách hiền lành. Hãy noi gương Thánh Monica.

Bà Thánh Elizabeth Leseur có người chồng là bác sĩ vô thần. Ông ta viết báo chế nhạo và phê bình đạo Chúa nhưng rồi ông đã được ơn trở lại. Sau cái chết của người vợ thánh thiện, ông đã gia nhập Dòng Đa Minh và sau đó trở thành một linh mục.

Khi chúng ta được nhận lãnh Bí Tích Rửa Tội thì chúng ta trở thành linh mục chung giữa hàng giáo dân. Cùng với Giáo Hội, chúng ta dâng hy lễ Chúa Giê su trên Bàn Thờ, dâng Của lễ của đời mình. Chúng ta luôn phải rao giảng Tin Mừng cho mọi người, đáp lại lòng thương yêu trọn lành của Chúa Cha Trên Trời.

Vậy động lực nào thúc đẩy chúng ta sống tốt?

Đó là lấy lòng yêu mến Chúa làm động lực. Đó cũng là sự thử thách của chúng ta.

Thánh Teresa Hài Đồng đã cầu nguyện rằng:

"Xin cho con là không và Chúa là tất cả."

Đó là ý lực sống: làm mọi sự, chịu đựng mọi sự vì lòng yêu mến Chúa. Không vì lợi lộc mà là vì Chúa.

Khi con được mời gọi để chia sẻ hôm nay, con rất bận và con có thể nói rằng mình rất bận để từ chối nhưng con sẽ cảm thấy lòng mình sẽ bất ổn.

Thế là vì Chúa mà con làm tất cả. Con biết mọi người khao khát về Chúa. Vì thế mà con xin vâng. Con làm mọi sự vì tâm hồn nhạy cảm. Vì ánh mắt Chúa luôn nhìn con.

Chúng ta hãy tha thứ cho những kẻ vô ơn trong gia đình hay trong nhóm bạn bè của mình.

Hãy đóng cửa lại mà lần chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương.

Hãy suy ngắm Mầu Nhiệm thứ 3: Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Mầu nhiệm thứ 4: Chúa Giêsu vác thánh giá.

Hãy luôn biết kiềm chế tính nóng nẩy để tâm hồn được nhẹ nhàng.

Hãy tha thứ cho người khác.

Thật sự thì chúng ta cần phải có ơn Thánh Chúa.

Chúng ta cần có ơn lành của Đức Mẹ.

Cần phải đọc chuỗi kinh Mân Cô liên lỉ.

Cần yêu mến Chúa.

Cần luôn cầu nguyện với Mẹ Maria.

Cần từ bỏ chính mình.

Cần vác Thánh Giá theo chân Chúa.

Xin Mẹ Maria ban ơn dịu dàng, hiền lành, khiêm nhường và ơn tha thứ cho chúng ta.

Hãy yêu mến Bí Tích Thánh Thể vì đó lầ ơn lành cần thiết cho nhân loại.

Hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể vì Chúa Giêsu luôn hiện diện thật trong Bí Tích Thánh Thể.

Giáo hội Công Giáo hiện có chương trinh trong 3 năm để học về Bí Tích Thánh Thể và Chúa Giêsu Thánh Thể.

Chúng ta cầu nguyện cho các chính trị gia của Hoa Kỳ như TT Joe Biden và bà Dân Biểu Nancy Pelosi vì dù họ là người Công Giáo nhưng họ lại ủng hộ cho việc phá thai.

Kim Hà, 8/9/2022