Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5609: ĐAU KHỔ (KL29)

Friday, September 9, 20229:33 AM(View: 75)

dangcayCN 5609: ĐAU KHỔ (KL29)

Bài chia sẻ:


Bí tích Thánh Thể là đỉnh cao của đạo Công Giáo. Chúa Giêsu thật sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Thân xác, linh hồn, Thần Tính của Chúa Giê su hiện diện trong Thánh Lễ. Nhưng ai không tin là vì thiếu sự cầu nguyện, thiếu sự học hỏi về đức tin.

Có những giáo dân đã vào nhà thờ mà vì không tin tưởng và thờ kính Chúa Giêsu Thánh Thể nên nói chuyện ồn ào như ngoài chợ.

Chúng ta cần học hỏi thêm về giáo dục Công Giáo, nâng cao đức tin, tham dự các khoá tĩnh huấn, các lớp học về Thánh Thể. Hãy bám sát lấy lối giảng dạy của Giáo Hội và tín lý của giáo hội. Hãy yêu mến Thánh Thể, yêu mến Thánh Giá giữa lòng đời. Hiểu rõ những sự khó khăn và đau khổ.


1. Đau khổ vì mất đức tin, dựa vào lý trí.

2. Đau khổ là một mầu nhiệm đem lại ơn cứu đô, bác ái, chịu đựng và đem lại kinh nghiệm sống.

3. Tại sao lại có đau khổ?

4. Thánh Aquina viết những bài Thần Học rất cáo siêu. Ngài nói rằng Bí Tích Thánh Thể là côn không có lời nào để diễn tả sự cao quý của Bí Tích Thánh Thể. Con tôn thờ Chúa, lấy đức tin bù lại vì con mắt không hiểu. Ở đâu có đau khổ thì ở đó có Chúa. nhưng Chúa không làm cho ta đau khổ.

5. Chúa đồng cam chịu khổ với chúng ta. Qua đau khổ của chúng ta thì Chúa được vinh danh.

6. Đau khổ phát triển đức ái, làm cho ta thêm dũng cảm.

7. Đau khổ có giá trị làm cho đức tin trưởng thành.

8. Đau khổ đem lại sự khiêm nhường.

9. Trong đau khổ thì đời sống có ý nghĩa hơn. Hãy tìm hạnh phúc trong đau khổ. Đau khổ nhắc nhở chúng ta đây là đời tạm.

10. Đau khổ là sự ác độc của con người, hãy sống với đau khổ.

Chúng ta hãy noi gương Đức Mẹ mà đi trên đường thánh giá. Lúc Mẹ 3 tuổi thì Mẹ đã dâng hiến đời mình và cư ngụ trong đền thờ. Mẹ học hỏi và chịu đựng mọi sự. Có những sự đau khổ mà Mẹ vẫn giữ trong lòng. Khi mẹ thấy Chúa Giêsu chết trên Thánh Giá thì Mẹ chết trong cõi lòng.

Hãy bắt chước Đức Mẹ để có đức tin vững vàng. Dâng hiến 100% cho Chúa.

Khi chúng ta mừng sinh nhật của Đức Mẹ thì hãy làm một điều gì. Có thể là vui lòng vác Thánh Giá theo Chúa.

Khi ta vác Thánh Giá thì Chúa luôn đồng hành với ta.

Ở đâu có Chúa thì ở đấy có Đức Mẹ đi cùng.

Đức Mẹ có đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần. Xin Mẹ cầu bầu để xin ơn Chúa Thánh Thần cho chúng ta.

Chúng ta cố gắng chia sẻ Lời Chúa, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng vác Thánh Giá đi theo chân Chúa. Amen.

Kim Hà, 9/9/2022