Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5614: CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Friday, September 9, 20225:43 PM(View: 79)

ln4CN 5614: CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Nguồn: Padre Pio

Các linh hồn ở luyện ngục hiện về trong những hình dáng khác nhau và trong nhiều cách thức khác nhau. Có linh hồn gõ cửa, có linh hồn hiện ra đột ngột. Có linh hồn hiện ra với hình dáng con người một cách rõ ràng. Có những linh hồn bị gói trọn trong lửa cháy hay trong những hình hài đáng sợ.

Khi họ được thanh tẩy thì họ sáng láng hơn. Họ thường nói về cách mà họ đã phạm tội. Họ cảm tạ Chúa vì nhờ Lòng Thương Xót của Chúa mà họ thoát khỏi hoả ngục. Có đôi khi họ dạy người sống một số điều.

Có nhiều khi bà Maria Simma cảm thấy sự hiện diện của họ và bà vui lòng cầu nguyện và chịu đau khổ để cầu cho họ sớm được giải thoát khỏi luyện ngục.

Trong mùa Chay, các linh hồn không tỏ lộ nhưng họ xin bà Mary Simma chịu đau khổ để đền tội cho họ vào ban đêm và ở ban ngày.

Cũng có những linh hồn luyện ngục ở trong hình dáng rất đáng sợ. Có những lúc họ nói một loại ngôn ngữ của thổ dân. Những linh hồn ngoại quốc thì nói tiếng Đức rất dở.

LÀM SAO CHÚNG TA CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC?

1) Hãy dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho họ.

2) Hãy chịu đau khổ thể xác và tinh thần để đền tội cho các linh hồn.

3) Sau việc xin Thánh Lễ thì việc cầu nguyện Chuỗi Mân Côi rất quan trọng. Hai việc này giúp nhiều cho các linh hồn vì giải thoát cho họ.

4. Mỗi ngày có rất nhiều linh hồn được giải thoát nhờ có nhiều người cầu nguyện chuỗi Mân Côi cho họ. Nếu không thì các linh hồn này phải chịu đau khổ trong nhiều năm dài.

5. Đi Đàng Thánh Giá cũng làm cho các linh hồn sớm được giải thoát.

6. Các ơn đại xá có giá trị lớn lao.

7. Chúa Giêsu Kito dâng chính mình cho Chúa Cha. Những ai trong cuộc sống dương thế mà gặt hái nhiều ơn đại xá dành cho các linh hồn người chết thì chính họ sẽ nhận lãnh rất nhiều ơn lành trong giờ cuối cùng của đời họ.

8. Hãy chịu khó lãnh nhận các ân xá của giáo hội mà tặng ban cho các linh hồn đã chết.

9. Nếu bạn đang đứng ở trước một cái núi có đầy những đồng tiền bằng vàng, nếu bạn có cơ hội để giúp cho những người nghèo khó thì tại sao bạn không giúp đỡ họ?

10. Việc bố thí và từ thiện của bạn sẽ giúp ích nhiều cho các linh hồn luyện ngục.

11. Thắp nến cầu nguyện cho các linh hồn là điều cần thiết. Điều này làm cho các linh hồn được an ủi bởi vì đèn nến đã được làm phép thì đem ánh sáng cho bớt đi sự tăm tối trong các linh hồn luyện ngục.

Một em trai 11 tuổi xin bà Maria Simma cầu nguyện cho em. Em đang ở luyện ngục. Trong ngày em sắp chết, em đã làm tắt những ngọn nến đang được thắp sáng trong nghĩa địa. Em cũng đã ăn cắp đèn nến chỉ vì ý thích của em. Đèn nến đã được làm phép rất có giá trị đối với các linh hồn người chết.

Có ngày mà bà Maria Simma thắp sáng hai đèn nến cho một linh hồn và bà chịu đau khổ để giúp linh hồn ấy sớm được giải thoát.

12. Rắc nước phép làm cho các linh hồn được bớt nóng bức bởi lửa đốt. Một ngày kia, bà Maria Simma rắc nước phép cho các ngôi mộ thì có một tiếng nói: "Xin bà rắc thêm nữa!"

13. Nếu một người khi sống mà không chú ý đến Thánh Lễ thì khi người ấy chết sẽ không được ơn sủng nào khi ở luyện ngục.

14. Nếu ai thờ ơ trước sự cứu giúp các linh hồn thì khi chết, họ chẳng được ai giúp đỡ họ.

15. Những ai khi còn sống mà làm cho danh dự của kẻ khác bị ô uế thì khi chết, họ phải đền tội nhiều và chịu nhiều cay đắng và khổ đau.

16. Những ai khi còn sống mà luôn giúp đỡ mọi người thì khi chết họ được nhiều sự trợ giúp.

17. Có một linh hồn ít tham dự Thánh Lễ khi còn sống. Ông ta xin bà Simma dâng 8 Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông bởi vì khi còn sống ông ta đã xin 8 thánh lễ cầu cho một linh hồn ở luyện ngục.

Kim Hà, 9/9/2022