Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

Nghe và thực thi Lời Chúa (10.09.2022 – Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6,43-49)

Friday, September 9, 202211:28 PM(View: 33)

4-6aNghe và thực thi Lời Chúa

(10.09.2022 – Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6,43-49)

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không có cây nào tốt mà lại sinh quả sâu, cũng chẳng có cây nào sâu mà lại sinh quả tốt. 44 Thật vậy, xem quả thì biết cây. Ở bụi gai, làm sao bẻ được vả, trong bụi rậm, làm gì hái được nho ! 45 Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng tốt của lòng mình ; kẻ xấu thì lấy ra cái xấu từ kho tàng xấu. Vì lòng có đầy, miệng mới nói ra.

46 “Tại sao anh em gọi Thầy : ‘Lạy Chúa ! Lạy Chúa !’, mà anh em không làm điều Thầy dạy ?

47 “Ai đến với Thầy, và nghe những lời Thầy dạy mà đem ra thực hành, thì Thầy sẽ chỉ cho anh em biết người ấy ví được như ai. 48 Người ấy ví được như một người khi xây nhà, đã cuốc, đã đào sâu và đặt nền móng trên đá. Nước lụt dâng lên, dòng sông có ùa vào nhà, thì cũng không lay chuyển nổi, vì nhà đã xây vững chắc. 49 Còn ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng. Nước sông ùa vào, nhà sụp đổ ngay và bị phá huỷ tan tành.”

Nghe và thực thi Lời Chúa

Ghi nhớ:

“Ai đến với Thầy, và nghe những lời Thầy dạy mà đem ra thực hành, thì Thầy sẽ chỉ cho anh em biết người ấy ví được như ai? Người ấy ví được như một người khi xây nhà , đã cuốc, đã đào sâu và đặt nền móng trên đá. Nước lụt có dâng lên, dòng sông có ùa vào nhà, thì cũng không lay chuyển nổi, vì nhà đã xây vững chắc”. (Lc 6, 47-48).

Suy niệm:

Một thiếu nữ nọ, có bác làm linh mục. Một hôm cô đến thăm bác ( đang lúc ngài soạn bài giảng) đồng thời cũng báo cho bác một tin vui: Cô nói.

Thưa cha, con đã có người yêu rồi và chúng con sắp tiến đến hôn nhân.

Con đã tìm hiểu kỹ chưa, cháu rể của cha là người như thế nào? Cha đặt câu hỏi.

Thưa cha, anh ấy rất đẹp trai, và là một trí thức,

Nghe cháu nói xong cha ghi một số zero trên tờ giấy. Đoạn hỏi tiếp.

Còn điều gì nổi trội nữa không?

Thưa cha, gia đình anh ấy rất giầu có.

Cha lại tiếp tục viết thêm một con số zero nữa, rồi lại hỏi.

Còn gì cái gì hay không?

Thưa cha. Hiện anh ấy đang làm giám đốc một công ty. Vẫn như hai lần trước, cha lại viết con số zero, rồi hỏi tiếp.
Còn điều gì đặc biệt nữa không?

Thưa cha, anh ấy là một con chiên ngoan đạo, siêng năng đi lễ và luôn sống theo tinh thần Phúc Âm.
Lúc này mặt cha tươi hẳn lên, ngài ghi con số một trước dẫy số zero và nói.

Chúc mừng con đã tìm được người chồng lý tưởng.

Bài Tin Mừng hôm nay. Đức Giê-su dựa trên luật tự nhiên để dạy cho dân chúng và các môn đệ ngày xưa, cũng như chúng ta hôm nay một kinh nghiệm sống; đó là: “ Xem quả thì biết cây”. Cây tốt thì tất nhiên sinh trái tốt và cây sâu thì không bao giờ có thể sinh ra trái tốt được! Và qua hình ảnh của cây trái, Đức Giê-su muốn hướng chúng ta đến những hành vi của con người: Đó là, kẻ có tâm địa bất chính, bất minh thì sẽ làm và nói những điều xấu.

Ngược lại, người có tâm hồn thật thà, ngay thẳng thì sẽ nói năng và hành động những việc tốt lành. Vì những hành động mà con người ta thể hiện ra bên ngoài đều phát xuất từ trong thâm tâm của họ. Mặc dầu có kẻ khéo nói, hắn có thể che dấu tâm địa xấu xa của mình bằng những việc làm được coi là tốt, thế nhưng không chóng thì chầy kẻ ấy cũng sẽ bị bại lộ, mọi người cuối cùng cũng nhìn ra chân tướng thật sự của y mà thôi.

Một điều rất hệ trọng mà Đức Giê-su nói hôm nay là nếu chúng ta muốn trở thành một con người tốt, có những việc làm tốt thì phải lấy việc nghe Lời Chúa và đem ra thực thi làm nên tảng cho cuộc sống của mình mình: “Lắng nghe lời Chúa và đem ra thực hành” được Đức Giê-su ví như những người khôn ngoan, xây dựng nhà mình trên đá tảng, để rồi dẫu có mưa tuôn, nước có dâng tràn vào nhà thì căn nhà ấy vẫn đứng vững! Nhưng nếu chúng ta chỉ nghe lời Chúa theo lối tai nọ lọt sang tai kia, chứ không chịu đưa Lời Chúa áp dụng vào cuộc sống hàng ngày thì như Đức Giê-su nhắc nhở: “Kẻ đó như người dại, xây nhà trên cát” và tất nhiên vì không có nền tảng vững chắc nên khi mưa gió đến nhà này sẽ mau chóng bị sụp đổ tan thành!

Như vậy, nếu muốn trở thành một cây tốt lành sinh hoa trái “mến Chúa, yêu người” thì điều quan trọng là trong cuộc sống của chúng ta phải luôn để Lời Chúa hướng dẫn, luôn thực thi ý Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, đời sống chúng con chỉ có ý nghĩa khi mang lại cho mọi người niềm vui và bình an. Nhưng để sống được như thế chúng con phải để cho lời Chúa hướng dẫn cuộc đời mình. Xin cho chúng con luôn yêu mến lời Chúa và đem ra thực hành trong suốt cả cuộc đời, hầu đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời; đó là vượt thắng được những cám dỗ của ma quỷ, của thế gian và của xác thịt. Amen.

Sống Lời Chúa

Tuân giữ Lời Chúa cách triệt để..


Đaminh Trần Văn Chính.