Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 11)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 34)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5616: VIỆC TRỪ QUỶ #2

Saturday, September 10, 202212:36 PM(View: 67)

hs2020CN 5616: VIỆC TRỪ QUỶ #2

https://www.traditioninaction.org/History/G_030_Reiki_5.html

LM Salvador Ramon Hernandez là một nhà trừ quỷ chính thức của giáo phận Cartagena-Murcia tại nước Tây Ban Nha. Đã có 4 vị Giám Mục liên tiếp tin tưởng ngài trong việc trừ quỷ chính thức. Ngài đã quyết định nói về cuộc chiến thiêng liêng của ngài và ma quỷ, những lời nguyền rủa và bóng tối.

Ngài được một phóng viên tên José María Zavala phỏng vấn. Ngài đã viết một tác phẩm tên là How the Devil Is Conquered: The Possessed and the Exorcists Speak.

Hỏi: Liệu nhà trử quỷ có thể thẩm vấn ma quỷ không khi một con người đang bị tấn công và tỏ ra rất yếu nhược.

Cha Hernandez: Thánh Gioan gọi ma quỷ là cha của sự lừa dối. Trong 20 điều mà hắn nói với bạn thì đa số là sự sai lạc. Khi ma quỷ yếu nhược và mỏi mệt thì may ra hắn sẽ nói cho bạn biết ngày mà hắn sẽ xuất ra khỏi người bị quỷ ám. Nhưng cũng chưa chắc là hắn nói sự thật. Thường thì tôi không bao giờ tin lời nói của hắn. Chúa Giêsu không thoả hiệp với ma quỷ mà Ngài xua đuổi và trử khử ma quỷ. Thật là vô ích khi nghe và tin lời hắn nói. Thật là phí thời giờ! Tất cả lũ ma quỷ đều cố gắng hướng dẫn người ta huỷ hoại chính mình.

Hỏi: Có dấu hiệu nào cho thấy hiện tượng bị quỷ ám trong một con người không ạ?

Cha Hernandez: Chúng nó đều hãi sợ những vật thiêng như Thánh Giá, hình các Thánh, Thánh Kinh...Chúng tỏ ra rất mạnh mẽ, các con ngươi trong mắt bị lồi ra. Chúng làm những việc bất thường, nói thứ tiếng kỳ lạ...

Hỏi: Có những điều gì gây ra sự hiện diện của ma quỷ không ạ?


Cha Hernandez: Ngày nay người ta ít tin vào việc ma quỷ ám. Họ không tin và họ quay lưng lại với Chúa. Chúng ta đang trở lại thời của Đế Quốc La Mã. Người ta tin những điều giả dối như Phái Kỷ Nguyên Mới, thờ quấy, theo đạo thờ Satan...

Hỏi: Làm cách nào mà con người có thể chống lại với hành động của ma quỷ?

Cha Hernandez: Chúng ta cần phải chống lại ma quỷ bằng lời cầu nguyện, các Bí Tích Thánh, xưng tội thành khẩn, cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, suy niệm Lời Chúa, lòng sùng kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Tôi thấy có nhiều gia đình Công Giáo ngày nay không có thánh tượng hay hình ảnh Thánh trong nhà của họ. Sự đặt tay qua việc trị liệu tinh thần gọi là Reiki đã mở cửa cho ma quỷ xâm nhập vào linh hồn con người. 

Một điều rất quan trọng là hãy mau cho con trẻ chịu Bí Tích Rửa Tội càng sớm càng tốt. Bởi vì có thể là một y tá hay bác sĩ là một thành viên của tà thần Satan có thể đặt một lời nguyền rủa trên em bé trước khi em ấy được rửa tội. Tôi đã ghi chép trong tác phẩm của tôi về một trường hợp mà ma quỷ đã nói:

“Tôi đã đến trước rồi."

Có nghĩa là đứa trẻ đã bị hiến cho ma quỷ trước khi bé được rửa tội.

Hỏi: Từ ngữ phù thuỷ là một từ ngữ phức tạp. Làm cách nào mà cha có thể tìm thấy một người bị ma quỷ nguyền rủa? Làm sao mà chứng mình điều này? Phi Châu có vấn đề là hàng ngàn người làm ma thuật khi mà họ còn trẻ hay là người già.

Cha Hernandez: Dĩ nhiên họ có thể là những người lợi dụng kẻ khác để trục lợi mà thật sự họ không phải là người của Satan. Họ có thể là phù thuỷ giả, kẻ lừa gạt để lấy tiền từ những người ngu dốt. Nhưng có những bằng chứng thật và có nhân chứng vì có một số người là tư tế của Satan. Đó là những người luôn làm ra các sự dữ. Họ là sự trừng phạt cho những người khác.

Cần phải luật pháp để cấm đoán những việc này. Chúng tôi là những nhà trừ quỷ luôn cầu nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa và xin cho tất cả mọi người được ơn hoán cải.

Hỏi: Nhà trừ quỷ cần làm những điều gì? Những kẻ bị ma quỷ nhập thường chống đối việc lần chuỗi kinh Mân Côi phải không ạ?

Cha Hernandez: Các nhà trử quỷ phài học nhiều khoá học liên quan đến các thuật thờ quấy hay đạo Satan để biết mà hành động. Tôi đã học một khoá học như thế. Tuy nhiên cũng cần phải có kinh nghiệm sống. Tôi trở nên một người bạn của cha Gabriele Amorth, nhà trừ quỷ nối tiếng của giáo phận Roma.

Tôi đã đọc sách mà ngài biết về việc trừ quỷ và thuật phù thuỷ. Ngài đã học với thầy giáo của ngài là Cha Candido Passionist Amantini. Tôi đã ở với cha Amorth trong một năm để học hỏi với ngài tại Roma. Bốn vị Giám Mục của tôi đã nhìn thấy sự cần thiết trong việc trử quỷ. Tôi đã học được nhiều điều hữu ích từ cha Amorth. Đó là điều rất cần để thực hành.

Hỏi: Cha đã học được những điều gì ạ?

Cha Hernandez: Cả hai chúng tôi đều nhìn thấy các nghi thức trừ quỷ từ thời xa xưa vào năm 1614 do ĐGH Paul V ban bố. Bản cổ xưa này rất hữu ích hơn cả bản mới. Những người soạn ra lời trừ quỷ mới này đã không hỏi ý kiến những nhà trừ quỷ. Bản mới này có những Thánh Vịnh hay. Tôi thường hay dùng lời trừ quỷ mới từ thập niên 1990. Nhưng ngày nay, tôi thấy lời trừ quỷ của năm 1614 thì hữu hiệu hơn cả.

Hỏi: Có phải bản trừ quỷ viết bằng tiếng La Tinh không ạ?

Cha Hernandez: Tôi không biết có gì liên quan đến tiếng La Tinh hay không? Điều rõ rệt nhất là lời cầu ấy có nhiều sự ra lệnh hơn, mạnh mẽ hơn nhiều.

Hỏi: Ở nước Tây Ban Nha có bao nhiều nhà trừ quỷ ạ? Có phải ma quỷ luôn ở đàng sau các thuật phù thuỷ và thuật huyền bí và thờ quấy?

Cha Hernandez: Thống kê cho thấy đã có 18 địa phận mà có nhà trừ quỷ chính thức. Như thế chỉ là 1/3 của cả nước. Những ai hoạt động trong lãnh vực này thì luôn học hỏi những người khác để lấy kinh nghiệm. 

Cha Lorenzo Alzina tại vùng Mallorca đã từng trừ quỷ từ năm 1976. Ngài thường hỏi tôi về một số trường hợp, rồi tôi gửi tài liệu cho ngài. Chúng tôi cũng từng nói chuyện với Cha Juan José Gallego tại thành phố Barcelona và cha Enrique tại thành phố Madrid.

Chẳng hạn như các nghi thức trừ quỷ cần phải lập đi, lập lại thường xuyên. Có nhiều người phải đi xa mỗi tuần để đến một vùng khác mà nhận sự trử quỷ. Chúng ta rất cần có thêm nhiều linh mục làm mục vụ trừ quỷ này.

Hỏi: Làm cách nào mà nhà trừ quỷ tránh không tự cho mình là một vị thánh ạ? Trong một số quốc gia có những nhà trừ quỷ một khi nối tiếng thì đã trở nên không vâng lời. Có cách nào đề phòng việc này không ạ?

Cha Hernandez: Chúng ta phải luôn tôn kính Chúa Giêsu và học đức vâng lời từ Ngài. Sự khiêm nhường là cách hay nhất để chống lại những trò phỉnh gạt của ma quỷ. Chúa Giêsu đã nói:

“Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng."

Thêm nữa, không phải là nhà trừ quỷ giải thoát con người vì chúng tôi không có quyền đó. Chính là Chúa Giêsu giải thoát con người khỏi ách ma quỷ. Amen.

Kim Hà, 10/9/2022