Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5616: VIỆC TRỪ QUỶ #2

Saturday, September 10, 202212:36 PM(View: 191)

hs2020CN 5616: VIỆC TRỪ QUỶ #2

https://www.traditioninaction.org/History/G_030_Reiki_5.html

LM Salvador Ramon Hernandez là một nhà trừ quỷ chính thức của giáo phận Cartagena-Murcia tại nước Tây Ban Nha. Đã có 4 vị Giám Mục liên tiếp tin tưởng ngài trong việc trừ quỷ chính thức. Ngài đã quyết định nói về cuộc chiến thiêng liêng của ngài và ma quỷ, những lời nguyền rủa và bóng tối.

Ngài được một phóng viên tên José María Zavala phỏng vấn. Ngài đã viết một tác phẩm tên là How the Devil Is Conquered: The Possessed and the Exorcists Speak.

Hỏi: Liệu nhà trử quỷ có thể thẩm vấn ma quỷ không khi một con người đang bị tấn công và tỏ ra rất yếu nhược.

Cha Hernandez: Thánh Gioan gọi ma quỷ là cha của sự lừa dối. Trong 20 điều mà hắn nói với bạn thì đa số là sự sai lạc. Khi ma quỷ yếu nhược và mỏi mệt thì may ra hắn sẽ nói cho bạn biết ngày mà hắn sẽ xuất ra khỏi người bị quỷ ám. Nhưng cũng chưa chắc là hắn nói sự thật. Thường thì tôi không bao giờ tin lời nói của hắn. Chúa Giêsu không thoả hiệp với ma quỷ mà Ngài xua đuổi và trử khử ma quỷ. Thật là vô ích khi nghe và tin lời hắn nói. Thật là phí thời giờ! Tất cả lũ ma quỷ đều cố gắng hướng dẫn người ta huỷ hoại chính mình.

Hỏi: Có dấu hiệu nào cho thấy hiện tượng bị quỷ ám trong một con người không ạ?

Cha Hernandez: Chúng nó đều hãi sợ những vật thiêng như Thánh Giá, hình các Thánh, Thánh Kinh...Chúng tỏ ra rất mạnh mẽ, các con ngươi trong mắt bị lồi ra. Chúng làm những việc bất thường, nói thứ tiếng kỳ lạ...

Hỏi: Có những điều gì gây ra sự hiện diện của ma quỷ không ạ?


Cha Hernandez: Ngày nay người ta ít tin vào việc ma quỷ ám. Họ không tin và họ quay lưng lại với Chúa. Chúng ta đang trở lại thời của Đế Quốc La Mã. Người ta tin những điều giả dối như Phái Kỷ Nguyên Mới, thờ quấy, theo đạo thờ Satan...

Hỏi: Làm cách nào mà con người có thể chống lại với hành động của ma quỷ?

Cha Hernandez: Chúng ta cần phải chống lại ma quỷ bằng lời cầu nguyện, các Bí Tích Thánh, xưng tội thành khẩn, cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, suy niệm Lời Chúa, lòng sùng kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Tôi thấy có nhiều gia đình Công Giáo ngày nay không có thánh tượng hay hình ảnh Thánh trong nhà của họ. Sự đặt tay qua việc trị liệu tinh thần gọi là Reiki đã mở cửa cho ma quỷ xâm nhập vào linh hồn con người. 

Một điều rất quan trọng là hãy mau cho con trẻ chịu Bí Tích Rửa Tội càng sớm càng tốt. Bởi vì có thể là một y tá hay bác sĩ là một thành viên của tà thần Satan có thể đặt một lời nguyền rủa trên em bé trước khi em ấy được rửa tội. Tôi đã ghi chép trong tác phẩm của tôi về một trường hợp mà ma quỷ đã nói:

“Tôi đã đến trước rồi."

Có nghĩa là đứa trẻ đã bị hiến cho ma quỷ trước khi bé được rửa tội.

Hỏi: Từ ngữ phù thuỷ là một từ ngữ phức tạp. Làm cách nào mà cha có thể tìm thấy một người bị ma quỷ nguyền rủa? Làm sao mà chứng mình điều này? Phi Châu có vấn đề là hàng ngàn người làm ma thuật khi mà họ còn trẻ hay là người già.

Cha Hernandez: Dĩ nhiên họ có thể là những người lợi dụng kẻ khác để trục lợi mà thật sự họ không phải là người của Satan. Họ có thể là phù thuỷ giả, kẻ lừa gạt để lấy tiền từ những người ngu dốt. Nhưng có những bằng chứng thật và có nhân chứng vì có một số người là tư tế của Satan. Đó là những người luôn làm ra các sự dữ. Họ là sự trừng phạt cho những người khác.

Cần phải luật pháp để cấm đoán những việc này. Chúng tôi là những nhà trừ quỷ luôn cầu nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa và xin cho tất cả mọi người được ơn hoán cải.

Hỏi: Nhà trừ quỷ cần làm những điều gì? Những kẻ bị ma quỷ nhập thường chống đối việc lần chuỗi kinh Mân Côi phải không ạ?

Cha Hernandez: Các nhà trử quỷ phài học nhiều khoá học liên quan đến các thuật thờ quấy hay đạo Satan để biết mà hành động. Tôi đã học một khoá học như thế. Tuy nhiên cũng cần phải có kinh nghiệm sống. Tôi trở nên một người bạn của cha Gabriele Amorth, nhà trừ quỷ nối tiếng của giáo phận Roma.

Tôi đã đọc sách mà ngài biết về việc trừ quỷ và thuật phù thuỷ. Ngài đã học với thầy giáo của ngài là Cha Candido Passionist Amantini. Tôi đã ở với cha Amorth trong một năm để học hỏi với ngài tại Roma. Bốn vị Giám Mục của tôi đã nhìn thấy sự cần thiết trong việc trử quỷ. Tôi đã học được nhiều điều hữu ích từ cha Amorth. Đó là điều rất cần để thực hành.

Hỏi: Cha đã học được những điều gì ạ?

Cha Hernandez: Cả hai chúng tôi đều nhìn thấy các nghi thức trừ quỷ từ thời xa xưa vào năm 1614 do ĐGH Paul V ban bố. Bản cổ xưa này rất hữu ích hơn cả bản mới. Những người soạn ra lời trừ quỷ mới này đã không hỏi ý kiến những nhà trừ quỷ. Bản mới này có những Thánh Vịnh hay. Tôi thường hay dùng lời trừ quỷ mới từ thập niên 1990. Nhưng ngày nay, tôi thấy lời trừ quỷ của năm 1614 thì hữu hiệu hơn cả.

Hỏi: Có phải bản trừ quỷ viết bằng tiếng La Tinh không ạ?

Cha Hernandez: Tôi không biết có gì liên quan đến tiếng La Tinh hay không? Điều rõ rệt nhất là lời cầu ấy có nhiều sự ra lệnh hơn, mạnh mẽ hơn nhiều.

Hỏi: Ở nước Tây Ban Nha có bao nhiều nhà trừ quỷ ạ? Có phải ma quỷ luôn ở đàng sau các thuật phù thuỷ và thuật huyền bí và thờ quấy?

Cha Hernandez: Thống kê cho thấy đã có 18 địa phận mà có nhà trừ quỷ chính thức. Như thế chỉ là 1/3 của cả nước. Những ai hoạt động trong lãnh vực này thì luôn học hỏi những người khác để lấy kinh nghiệm. 

Cha Lorenzo Alzina tại vùng Mallorca đã từng trừ quỷ từ năm 1976. Ngài thường hỏi tôi về một số trường hợp, rồi tôi gửi tài liệu cho ngài. Chúng tôi cũng từng nói chuyện với Cha Juan José Gallego tại thành phố Barcelona và cha Enrique tại thành phố Madrid.

Chẳng hạn như các nghi thức trừ quỷ cần phải lập đi, lập lại thường xuyên. Có nhiều người phải đi xa mỗi tuần để đến một vùng khác mà nhận sự trử quỷ. Chúng ta rất cần có thêm nhiều linh mục làm mục vụ trừ quỷ này.

Hỏi: Làm cách nào mà nhà trừ quỷ tránh không tự cho mình là một vị thánh ạ? Trong một số quốc gia có những nhà trừ quỷ một khi nối tiếng thì đã trở nên không vâng lời. Có cách nào đề phòng việc này không ạ?

Cha Hernandez: Chúng ta phải luôn tôn kính Chúa Giêsu và học đức vâng lời từ Ngài. Sự khiêm nhường là cách hay nhất để chống lại những trò phỉnh gạt của ma quỷ. Chúa Giêsu đã nói:

“Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng."

Thêm nữa, không phải là nhà trừ quỷ giải thoát con người vì chúng tôi không có quyền đó. Chính là Chúa Giêsu giải thoát con người khỏi ách ma quỷ. Amen.

Kim Hà, 10/9/2022