Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5623: TUỔI MỚI LỚN CỦA PADRE PIO #154

Sunday, September 11, 202212:33 AM(View: 175)

CN 5623: TUỔI MỚI LỚN CỦA PADRE PIO #154

Nguồn: Padre Pio

Mẹ của Padre Pio kể rằng:

"Khi con tôi là Francesco còn nhỏ chừng 8 tuổi, tôi cứ thấy cháu tự dùng một cái xích và đánh chính mình. Cháu nói:

"Con phải đền tội vì những người lính Roma đã đánh Chúa Giêsu và làm cho đôi vai Chúa chẩy máu."

Cha Giuseppe Orlando kể rằng Francesco dù cho mẹ đã không cho phép nhưng vẫn ngủ trên sàn nhà và dùng một tảng đá làm gối đầu.

Cha Agostino nói:

"Tôi nói thật rằng Padre Pio giữ sự đồng trinh của ngài. Ngài không bao giờ phạm tội dù là tội nhẹ."

Cả gia đình của Padre Pio đều mang họ là Forgionès. Họ rất là ngoan đạo. Khi chuông nhà thờ vang lên vào mỗi buổi sáng thì cả gia đình cùng tụ họp lại để cầu nguyện chung với nhau. Rồi cả nhà cùng đi lễ chung với nhau. Họ cùng cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi chung vào mỗi buổi tối. Lời cầu nguyện đến trước tất cả mọi hoạt động trong gia đình.

Padre Pio được rửa tội ở nhà thờ gần nhà có tên là nhà thờ Thánh Santa Anna vào ngày 26/5/1887, chỉ một ngày sau khi ngài được sinh ra.

Cha phụ tá của nhà thờ Santa Anna là Don Nicolantonio Orlando đã rửa tội cho Padre Pio. Người thầy đầu tiên của Padre Pi là ông Cosimo Scocca, một nông dân học đến trình độ lớp 5.

Thầy giáo đầu tiên dạy lớp 1 là ông Mandato Saginato đã nói rằng Francesco thường dùng cuốn tập sách để vẽ hình cây Thánh Giá. 

Có cuốn sách gồm 30 đề tài do Padre Pio viết khi ngài học với ông thầy giáo tên Caccavo thì bây giờ vẫn được gìn giữ cẩn thận cho đến ngày nay.

Để có thể kiếm tiền học phí cho Francesco đi học mà người cha là ông Cố Grazio Forgione phải đi làm ăn xa ở vùng New York, Hoa Kỳ từ năm 1898 đến năm 1903. Ông Cố cũng đã làm việc ở nước Argentina từ năm 1910 đến năm 1917.

Padre Pio kể:

"Ba của tôi đã vượt đại dương đến 2 lần để kiếm tiền mong cho tôi có cơ hội được trở nên một tu sĩ."

Padre Pio viết về ước mong của ngài là trở nên một vị linh mục Dòng Capuchin lần đầu trong một lá thư gửi cho người cha của ngài tại nước Mỹ vào ngày 5/10/1901, lúc đó ngài mới có 14 tuổi.

Kim Hà, 11/9/2022