Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5626: CUỘC SỐNG TU TRÌ BAN ĐẦU CỦA PADRE PIO #157

Sunday, September 11, 20221:33 PM(View: 83)

holyspiritCN 5626: CUỘC SỐNG TU TRÌ BAN ĐẦU CỦA PADRE PIO #157

Nguồn: Padre Pio

Năm 1910, Padre Pio viết lời quyết tâm để giữ:

"Có 4 tiếng đồng hồ để suy niệm. Phải đọc ít nhất là 5 chuỗi Mân Côi. Làm các tuần cửu nhật dâng lên Đức Mẹ Maria Pompei, Thánh Giuse, Thánh Micae, Thánh Anthony, Thánh Phanxico, Thánh Tâm Chúa Giê su, Thánh Rita và Thánh Theresa".

Trong lá thư ngày 3/12/1912 mà ngài viết cho Padre Agostino, ngài tâm sự:

"Con xin báo tin tốt cho cha là vào ngày 27 tháng vừa qua thì ba của con và anh của con đã trở về nhà từ nước Mỹ. Cả hai đều mạnh khoẻ cả."

Sức khoẻ của Padre Pio không tốt. Tháng 10 năm 1911, Bác sĩ Antonio Cardarelli tại vùng Naples, đã khám sức khoẻ tổng quát cho Padre Pio và gừi ngài đi dưỡng bịnh tại vùng Venafro. Theo bản báo cáo của bác sĩ thì vị tu sĩ trẻ này vì lý do sức khoẻ yếu kém mà không có thể đi xa được. Đó là lý do mà ngài được gửi đến vùng Venafro là nơi có tu viện gần nhất.

Trong một tháng rưỡi mà ngài ở tại tu viện vùng Venafro, cộng đoàn nhận ra có những hiện tượng siêu nhiên xẩy ra như sau:

Ngài ngất trí trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Ngài nhận được cuộc hiện ra trong vài phút.

Tại vùng Venafro, Cha Agostino đã viết trong nhật ký như sau:

'Bắt đầu từ tháng 11 năm 1911, tôi đang hiện diện với cha Evangelista là Bề Trên của tu viện thì có một số vụ ngất trí xẩy ra và có nhiều vụ mà ma quỷ quấy phá."

"Satan hiện ra với hình dáng một phụ nữ khoả thân rồi nhẩy múa tưng bừng. Nó còn hiện ra như là cha linh hướng, cha Bề Trên, ĐGH Pio X, Thiên Thần Bản Mệnh, Thánh Phanxico, Đức Mẹ Maria...Nó còn hiện ra với những hình dáng ghê rợn, với một đạo quân của ma quỷ."

"Có những lần dù không có các cuộc hiện ra nhưng Padre Pio bị ma quỷ đánh đập tàn nhẫn cho đến khi ngài bị chẩy máu. Ngài bị hành hạ và tra tấn. Chúng làm ồn rồi nhổ nước miếng. Ngài có thể được giải thoát khỏi mọi sự tấn công nếu như ngài kêu tên Cực Trọng của Chúa Giêsu."

Padre Pio luôn có thể phân biệt sự hiện hình của ma quỷ hay sự hiện ra của Thiên Dàng. Ngài chỉ cần nói:

"Ngợi khen Chúa Giêsu!"

Nếu chúng là ma quỷ thì chúng biến ngay đi.

Kể từ năm 1910 đến năm 1916 thì Padre Pio phải trở về nhà riêng ở vùng Pietrelcina để dưỡng bịnh vì sức khoẻ của ngài quá sức yếu kém. Bởi vì ngài đã là linh mục nên việc ở tại nhà được xem như không tốt. Lẽ ra ngài phải ở trong tu viện. Vì thế cha mẹ ngài chuẩn bị cho ngài ở một nơi riêng biệt. Nơi ở này chỉ cách xa nhà của ngài một quãng ngắn. 

Tại gần nhà thì có một ngôi nhà chỉ có một căn phòng. Đó là nơi gọi là La Torretta (Một tháp nhỏ). Người ta có thể leo cầu thang cao mà vào nhà. Thế là Padre Pio ở lại nơi ấy sau khi được thụ phong linh mục năm 1910. Ngài phải dưỡng bịnh cho đến khi ngài đến vùng Foggia và tu viện ở San Giovanni Rotondo.

Nơi nhà này chỉ có một cái bàn, một cái giường và một cửa sổ. Tại nơi này, ngài viết nhiều lá thư cho vị linh mục linh hướng. Cũng tại đây mà ngài có thị kiến nhiều cuộc hiện ra của Chúa Giê su và các Thánh. Ngài cũng bị ma quỷ quấy phá, tấn công và cám dỗ. Ngài bị bịnh triền miên, ngài thường bị ói mửa, đổ mồ hôi, chóng mặt, và sốt cao.

Về đêm, có nhiều tiếng động kinh hồn phát ra từ phòng của ngài. Cuối cùng ma quỷ tạo một tiếng nổ lớn làm cho các bức tường rung chuyển và làm cho các tu sĩ khác sợ hãi.


Padre Pio kể cho cha Benedetto nghe rằng:

"Các loài ma quỷ vì không thể chiến thắng con được nên chúng tạo ra tiếng nổ vì chúng quá tức giận."

Ngài cũng thường hay có những cơn sốt cao, đó là những cơn sốt thần bí. Chính Padre Pio kể rằng các cảm nghiệm bịnh của ngài thuộc về luân lý hơn là về thể xác hay là bịnh tật. Ngài nói rằng cơn bịnh của ngài giống như cái lò lửa, nhưng ngài luôn ý thức điều kỳ lạ này.


Một vị tu sĩ sống gần ngài kể rằng:

"Ngay cả khi ngài bị sốt cao nhưng Padre Pio không gục ngã, nhưng ngài ngồi lên, di chuyển và có thể làm được mọi sự."

Kim Hà, 11/9/2022