Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5626: CUỘC SỐNG TU TRÌ BAN ĐẦU CỦA PADRE PIO #157

Sunday, September 11, 20221:33 PM(View: 251)

holyspiritCN 5626: CUỘC SỐNG TU TRÌ BAN ĐẦU CỦA PADRE PIO #157

Nguồn: Padre Pio

Năm 1910, Padre Pio viết lời quyết tâm để giữ:

"Có 4 tiếng đồng hồ để suy niệm. Phải đọc ít nhất là 5 chuỗi Mân Côi. Làm các tuần cửu nhật dâng lên Đức Mẹ Maria Pompei, Thánh Giuse, Thánh Micae, Thánh Anthony, Thánh Phanxico, Thánh Tâm Chúa Giê su, Thánh Rita và Thánh Theresa".

Trong lá thư ngày 3/12/1912 mà ngài viết cho Padre Agostino, ngài tâm sự:

"Con xin báo tin tốt cho cha là vào ngày 27 tháng vừa qua thì ba của con và anh của con đã trở về nhà từ nước Mỹ. Cả hai đều mạnh khoẻ cả."

Sức khoẻ của Padre Pio không tốt. Tháng 10 năm 1911, Bác sĩ Antonio Cardarelli tại vùng Naples, đã khám sức khoẻ tổng quát cho Padre Pio và gừi ngài đi dưỡng bịnh tại vùng Venafro. Theo bản báo cáo của bác sĩ thì vị tu sĩ trẻ này vì lý do sức khoẻ yếu kém mà không có thể đi xa được. Đó là lý do mà ngài được gửi đến vùng Venafro là nơi có tu viện gần nhất.

Trong một tháng rưỡi mà ngài ở tại tu viện vùng Venafro, cộng đoàn nhận ra có những hiện tượng siêu nhiên xẩy ra như sau:

Ngài ngất trí trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Ngài nhận được cuộc hiện ra trong vài phút.

Tại vùng Venafro, Cha Agostino đã viết trong nhật ký như sau:

'Bắt đầu từ tháng 11 năm 1911, tôi đang hiện diện với cha Evangelista là Bề Trên của tu viện thì có một số vụ ngất trí xẩy ra và có nhiều vụ mà ma quỷ quấy phá."

"Satan hiện ra với hình dáng một phụ nữ khoả thân rồi nhẩy múa tưng bừng. Nó còn hiện ra như là cha linh hướng, cha Bề Trên, ĐGH Pio X, Thiên Thần Bản Mệnh, Thánh Phanxico, Đức Mẹ Maria...Nó còn hiện ra với những hình dáng ghê rợn, với một đạo quân của ma quỷ."

"Có những lần dù không có các cuộc hiện ra nhưng Padre Pio bị ma quỷ đánh đập tàn nhẫn cho đến khi ngài bị chẩy máu. Ngài bị hành hạ và tra tấn. Chúng làm ồn rồi nhổ nước miếng. Ngài có thể được giải thoát khỏi mọi sự tấn công nếu như ngài kêu tên Cực Trọng của Chúa Giêsu."

Padre Pio luôn có thể phân biệt sự hiện hình của ma quỷ hay sự hiện ra của Thiên Dàng. Ngài chỉ cần nói:

"Ngợi khen Chúa Giêsu!"

Nếu chúng là ma quỷ thì chúng biến ngay đi.

Kể từ năm 1910 đến năm 1916 thì Padre Pio phải trở về nhà riêng ở vùng Pietrelcina để dưỡng bịnh vì sức khoẻ của ngài quá sức yếu kém. Bởi vì ngài đã là linh mục nên việc ở tại nhà được xem như không tốt. Lẽ ra ngài phải ở trong tu viện. Vì thế cha mẹ ngài chuẩn bị cho ngài ở một nơi riêng biệt. Nơi ở này chỉ cách xa nhà của ngài một quãng ngắn. 

Tại gần nhà thì có một ngôi nhà chỉ có một căn phòng. Đó là nơi gọi là La Torretta (Một tháp nhỏ). Người ta có thể leo cầu thang cao mà vào nhà. Thế là Padre Pio ở lại nơi ấy sau khi được thụ phong linh mục năm 1910. Ngài phải dưỡng bịnh cho đến khi ngài đến vùng Foggia và tu viện ở San Giovanni Rotondo.

Nơi nhà này chỉ có một cái bàn, một cái giường và một cửa sổ. Tại nơi này, ngài viết nhiều lá thư cho vị linh mục linh hướng. Cũng tại đây mà ngài có thị kiến nhiều cuộc hiện ra của Chúa Giê su và các Thánh. Ngài cũng bị ma quỷ quấy phá, tấn công và cám dỗ. Ngài bị bịnh triền miên, ngài thường bị ói mửa, đổ mồ hôi, chóng mặt, và sốt cao.

Về đêm, có nhiều tiếng động kinh hồn phát ra từ phòng của ngài. Cuối cùng ma quỷ tạo một tiếng nổ lớn làm cho các bức tường rung chuyển và làm cho các tu sĩ khác sợ hãi.


Padre Pio kể cho cha Benedetto nghe rằng:

"Các loài ma quỷ vì không thể chiến thắng con được nên chúng tạo ra tiếng nổ vì chúng quá tức giận."

Ngài cũng thường hay có những cơn sốt cao, đó là những cơn sốt thần bí. Chính Padre Pio kể rằng các cảm nghiệm bịnh của ngài thuộc về luân lý hơn là về thể xác hay là bịnh tật. Ngài nói rằng cơn bịnh của ngài giống như cái lò lửa, nhưng ngài luôn ý thức điều kỳ lạ này.


Một vị tu sĩ sống gần ngài kể rằng:

"Ngay cả khi ngài bị sốt cao nhưng Padre Pio không gục ngã, nhưng ngài ngồi lên, di chuyển và có thể làm được mọi sự."

Kim Hà, 11/9/2022