Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 12)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5628: PADRE PIO CÓ MÙI HƯƠNG THƠM #158

Sunday, September 11, 20229:15 PM(View: 61)

24-4saCN 5628: PADRE PIO CÓ MÙI HƯƠNG THƠM #158


1. Một người đàn ông gặp Padre Pio trong nhiều trường hợp hy hữu. Ông ta kể lại như sau:

"Tôi được nghe người ta kể về Padre Pio là một vị linh mục lạ thường. Người bạn của tôi cũng là một phóng viên như tôi. Bởi vì bạn tôi biết rõ cha Padre Pio nên cha nói chuyện vui vẻ với tôi. 

Phản ứng của tôi là thờ ơ và không tin tưởng nơi cha, nhất là khi bạn tôi kể về những chuyện lạ lùng như là Padre Pio có mùi hương thơm. Padre Pio có thể hiện ra ở hai nơi cùng một lúc.

Tuy nhiên, có những sự lạ bắt đầu xẩy ra cho tôi. Bỗng dưng tôi ngửi thấy một mùi hương thơm của hoa violet ở những nơi mà chắc chắn không thể có mùi hương được. Một ngày kia, hương thơm ấy lại đến với tôi khi vợ chồng tôi đang đi nghỉ hè. Tôi chợt ngửi thấy mùi hương thơm của hoa violet. Vợ tôi tò mò hỏi tôi:

“Mùi hương này ở đâu mà có vậy anh?"

Tôi lật đật hỏi nàng:

“Ủa, em cũng ngửi thấy mùi hương thơm sao?"

Sau đó cả nhóm bạn của chúng tôi đều nói chuyện về Padre Pio và về mùi hương thơm của cha. Những chuyện này làm cho tôi suy nghĩ mãi trong một khoảng thời gian lâu dài. Rồi vợ tôi bàn:

“Nếu em là anh thì em đã lập tức đến vùng San Giovanni Rotondo”.

Thế là ngay hôm sau, vợ chồng tôi cùng đi đến nơi ấy để gặp cha. Khi tôi ở ngay trước mặt cha Padre Pio, ngài nói với tôi:

"Ôi, thật là lâu rồi cha mới thấy con đến đây."

Thế là tôi có dịp nói chuyện vu vẻ với cha.

2. Padre Pio và cha Don Orion.

Ngày nay, giáo hội nhớ đến cha Don Luigi Orione như là một vị linh mục rất được mến mộ. Ngài thành lập ra nhóm Little Opera of Divine Providence. Ngài được ĐGH John Paul phong thánh vào năm 2004.

Trong thời gian mà Padre Pio bị Toà Thánh Vatican điều tra khoảng từ năm 1923 đến năm 1930 thì không có một ai dám làm bạn với ngài. Duy chỉ có một người trong giáo hội bảo vệ cho Padre Pio, đó là cha Don Orion.

Năm 1925 có một người đau tay đến gặp cha Padre Pio. Ông ta nói rằng chính cha Don Orion gửi ông đến với Padre Pio. Ông kể:

"Tôi có vợ và 4 con. Tôi phải làm việc để nuôi cả gia đình. Nhưng vì tôi bị đau cánh tay nên không ai mướn tôi cả. Cha Don Orion bảo tôi đến vùng San Giovanni Rotondo mà xin Padre Pio chữa lành cho tôi. Cha Don Orion bảo tôi rằng:

"Anh hãy nói với Padre Pio rằng chính tôi gửi anh đến gặp ngài. Hãy xin cha Padre Pio chúc lành cho anh, một ơn lành trọng đại cho cánh tay của anh."

Padre Pio bắt đầu cười nói:

"À, xin anh nói với cha Don Orion rằng nếu như ngài bảo như thế thì tôi phải vâng lời ngài để chúc lành cho cánh tay của anh. Nếu anh gặp cha Don Orion thì cho tôi gửi lời thăm ngài nhé!"

Thế là ông ta được chữa lành cánh tay. Khi cha Don Orion biết ông ta được chữa lành thì cha nói:

"Anh thấy chưa? Tôi đã nói với anh rằng Padre Pio là một vị thánh thật sự mà."

Kim Hà, 11/9/2022