Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5634: NGƯỜI HÙNG VỚI CHUYẾN BAY ĐỊNH MỆNH (1)

Monday, September 12, 20224:29 PM(View: 64)

bc911CN 5634: NGƯỜI HÙNG VỚI CHUYẾN BAY ĐỊNH MỆNH (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Người goá phụ của anh hùng Thomas Burnett trong chuyến bay 93 nói rằng chồng của chị là một người Công Giáo ngoan đạo. Anh Tom và 44 hành khách khác đã ở trong chuyến bay định mệnh ngày 11 tháng 9 năm 2001. Cuộc đời của anh không dài. Sứ mạng của anh có dính líu đến Toà Bạch Ốc.

Chuyến bay ấy đã bị bọn không tặc cướp máy bay. Chiếc máy bay định mệnh ấy rớt xuống một vùng nông thôn ở phía tây của tiểu bang Pennsylvania. Bọn không tặc muốn nhắm đến Toà Bạch Ốc, Sở Tình Báo, và Điện Capitol trước khi các hành khách được anh Burnett hướng đãn để lập lại trật tự, chống bọn không tặc của lực lượng al Qaeda.

Theo lời kể của chị Deena là người vợ của anh Burnett thì anh ấy là một người có đức tin mạnh mẽ. Anh đã trở lại đạo sau khi đi lạc đường vào lúc còn trẻ. Anh dự Thánh Lễ hàng ngày trước khi chết. Chị Deena tuyên bố:

"Anh ấy có đức tin mạnh mẽ là nhờ cha mẹ anh ấy. Khi anh vào đại học thì anh xa rời Chúa. Anh đi học tại Đại Học St. John’s University ở tiểu bang Minnesota. Anh Tom rất thông minh, luôn học hỏi từ các tu sĩ. Anh đặt nhiều câu hỏi với các thầy giáo. Tôi nghĩ các tu sĩ đã cho anh một cái nhìn thông mình về đức tin mà anh đã đánh mất khi mới lớn lên."


"Khi anh trở lại đạo, anh siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Tôi nghĩ rằng anh đã lần chuỗi Mân Côi khi ngồi trên chuyến bay định mệnh ấy. Chắc chắn anh đã đối thoại với Đức Mẹ Maria. Tôi nghĩ lời cầu nguyện cuối cùng của anh là Kinh Kính Mừng."

Chị Deena là người từ đạo Tin Lành Baptist rồi trở lại đạo Công Giáo sau khi chị làm đám cưới với anh Tom vào năm 1992. Chị nói rằng:

"Chồng tôi không bao giờ áp đặt tôn giáo của anh trên bất cứ người nào. Tuy nhiên anh luôn nói về đức tin của mình khi có điều kiện. Nhất là khi có ai đó nói về việc ly dị hay phá thai hay những vấn đề nhạy cảm khác. Anh luôn nói về đức tin của mình nơi Chúa và anh không bao giờ mắc cở để tránh những cuộc nói chuyện về đề tài này."

Anh Tom và chị Deena có 3 người con gái. Lúc đó, có một ặp sinh đôi mới được 5 tuổi khi anh chết. Còn chi được 38 tuổi. Chị làm việc quản trị hành chánh.

"Sau khi làm đám cưới, chồng tôi rất tôn kính Đức Mẹ Maria. Anh mua sách để tìm hiểu về chuỗi Mân Côi. Anh còn muốn đi hành hương ở các Đền Thánh linh thiêng tại Âu Châu. Lúc đó anh có mấy cuộc họp tại nước Pháp. Anh cố gắng nói với người ba của anh để cùng anh đi thăm Đức Mẹ Lộ Đức.”

Lúc ấy anh Tom đang làm việc với một công ty chăm sóc dụng cụ y tế tên là Thoratec Corporation. Chị Deena nói rằng trước ngày định mệnh 11 tháng 9 năm 2001, cả chị và chồng là anh Tom đều có cảm tưởng này:

“Sau khi chúng tôi có đứa con thứ ba ra đời, tôi luôn có một cảm tưởng rằng anh Tom, chồng tôi không thể sống lâu để cùng tôi nuôi dưỡng các con của chúng tôi. Nhưng tôi không bao giờ nói với anh ấy về chuyện này. Tôi bàn với mẹ tội về chuyện này ngay sau khi tôi sinh đứa con thứ 3. Mẹ tôi đến nhà thương thăm mẹ con tôi. Mẹ tôi nói:

"Deena, Mẹ nghĩ con cần có một đứa con trai nữa."


Tôi trả lời mẹ tôi:


"Dạ không mẹ ơi. Chúa sẽ không cho chúng con một đứa con trai đâu."

Mẹ tôi tò mò hỏi: “Tại sao?"

Tôi đáp:


"Bởi vì Chúa biết rằng anh Tom sẽ không còn ở đây lâu nữa để nuôi các con khôn lớn. Hơn nữa, con không thể nuôi con trai của chúng con một mình."

"Đó là lời tiên đoán đầu tiên. Mẹ tôi hỏi tôi:

"Con có biết con đang nói gì không?"


"Dạ, con không biết tại sao con lại nói ra điều này nữa."

"Tuy nhiên, tôi nhớ rằng tôi nói với một trạng thái rất bình an, rằng cho dù sự gì có xẩy ra thì mọi sự cũng bình thường. Vào tuần lễ của ngày 24/2/1998, tôi còn bảo mẹ tội là anh ấy sẽ bị giết trong một tai nạn máy bay. Những điều này cứ bật ra khỏi miệng tôi mà tôi không hề suy nghĩ gì. Tôi không hề nghĩ ngợi gì sau khi tôi đã nói ra. Đó là những điều mà tôi nói ra mà cảm thấy rất bình an. Đó là chương trình của Chúa đã chuẩn bị cho tôi."

Chị Deena đã nói với một giọng nghẹn ngào muốn khóc.


Kim Hà, 12/9/2022