Saturday, October 1, 20225:02 AM(View: 0)
Khi tôi còn học ở tiểu học, các nữ tu bảo chúng tôi rằng Đức Giáo Hoàng đi xưng tội mỗi ngày. Tôi ngạc nhiên tự hỏi: "Đức Giáo Hoàng có thể có những tội gì mà ngài phải đi xưng tội thường xuyên như thế?"
Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 12)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 25)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...

CN 5635: MỘT CHUYẾN BAY ĐỊNH MỆNH (2)

Monday, September 12, 20225:35 PM(View: 63)

bc911bCN 5635: MỘT CHUYẾN BAY ĐỊNH MỆNH (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Chị Deena kể tiếp về người chồng quá cố của chị đã chết trong biến cố 911:

"Vào khoảng năm 1998 thì chồng tôi là anh Tom đã không về nhà ăn cơm trưa nữa. Tháng 12 năm đó, anh bảo tôi rằng lý do mà anh không về nhà ăn trưa là vì anh tham dự Thánh Lễ hàng ngày vào mỗi buổi trưa. Tôi hơi ngạc nhiên nhưng không nói gì cả. Anh Tom bảo:

“Anh có cảm tưởng rằng Chúa đang kêu gọi anh làm điều gì đó nhưng anh không biết đó là điều gì. Tuy nhiên anh có cảm tưởng rằng có một điều gì lớn sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người. Lý do mà anh đi Lễ hàng ngày bì anh muốn gần gũi Chúa hơn. Như thế thì anh sẽ biết chương trinh của Chúa dành cho anh."

Chị Deena nhớ lại rằng:

"Hai vợ chồng tôi đã dành nhiều thì giờ để nói về chương trình mà Chúa sắp dành cho anh Tom. Cả hai chúng tôi không rõ mà chỉ là cảm thấy mà thôi. Tôi đã biết rằng nếu anh Tom cảm thấy có điều gì đó sẽ xẩy ra thì tôi cần phải lắng nghe anh và tin tưởng nơi anh. Có một điều mà anh luôn thắc mắc là việc ấy luôn dính líu đến Toà Bạch Ốc."

Anh Tom Burnett là một người vui tính và đáng yêu. Anh lại có ý tưởng về hưu sớm dù cho anh có một công việc vững chắc và thành công. Anh và chị Deena nghĩ rằng có thể anh sẽ ra làm chính trị. Có nhiều người đã nói với anh rằng:

“Dường như đó là con đường mà Chúa kêu gọi anh làm.”

Nhưng chị Deena nói tiếp:

“Có điều gì đó không đúng, rồi anh ấy cứ tiếp tục cầu nguyện và chúng tôi lại tiếp tục nói chuyện về chương trình của Chúa dành cho anh ấy. Trước lúc anh ấy chết khoảng 1 năm, anh Tom nói với tôi rằng:

"Anh không biết chuyện gì sẽ xẩy nhưng anh cứ có cảm tưởng là em luôn nghĩ rằng anh sẽ chết sớm."

"Tôi rất ngạc nhiên vì tôi chưa bao giờ nói với anh ấy về ý nghĩ của tôi. Tôi hỏi anh tại sao anh lại nghĩ như thế. Anh bảo:

"Anh không biết nhưng đó là điều mà chương trinh của Chúa dành cho anh. Anh không rõ lý do tại sao anh lại nghĩ như vậy. Nhưng anh cần em nói cho anh biết những gì mà em đang nghĩ."

"Rồi tôi kể cho anh nghe, tôi bảo:

"Em luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ cùng nhau sống già với nhau. Nhưng có điều gì đó xẩy ra mà ngăn cản không cho chúng ta sống già với nhau. Một trong hai chúng ta sẽ bị giết."

“Anh ấy lắng nghe một cách nghiêm túc. Đó là một cuộc nói chuyện nghiêm trang. Chúng tôi đều cùng hiểu rằng mình phải chuẩn bị tinh thần.

"Ngày hôm sau, anh ấy đi ra hãng bảo hiểm và mua thêm giá gấp đôi cho cả hai chúng tôi. Đó là vào tháng 9 năm trước đó. Anh ấy có thể mua mức bảo hiểm gấp đôi cho tôi nhưng anh ấy không thể mua mức bảo hiểm gấp đôi cho chính anh bởi vì anh bị có vấn đề bất thường vì bịnh ngủ."

"Nói tóm lại, chúng tôi sống và mơ nhiều giấc mơ. Chúng tôi cũng chuẩn bị cho mục tiêu của đời mình nhưng luôn có một nỗi sợ là sẽ có điều gì đó sẽ xẩy ra cho một trong hai người. Tôi có cảm tưởng sẽ có gì xẩy ra cho anh Tom. Và anh Tom cũng có cảm tưởng là sẽ có gì đó xẩy ra cho bản thân anh. Anh nhắc lại là chương trình của Chúa dành cho anh, có điều gì liên quan đến Toà Bạch Ốc và điều này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người."

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, anh Tom Burnett có một chuyến đi làm việc ở thành phố New York City. Khi trở về nhà, anh ngồi ở hàng ghế thượng hạng. Chung quanh anh là những người Hồi giáo khủng bố. Anh Tom đã gọi cho vợ là chị Deena khi máy bay bị bọn không tặc khủng bố. Chừng 45 phút của chuyến bay ấy, anh lại gọi cho chị Deena. Chị hỏi anh có ổn không thì anh Burnett trả lời:

“Không em ạ, anh đang ở trên máy bay với bọn không tặc."


Chỉ trong vài phút thì có 4 tên khủng bố vào phòng lái và giết chết phi hành đoàn. Chúng cũng đâm chết một hành khách và dồn tất cả các hành khách ra phía sau của máy bay. Ở phía sau này, anh Tom Burnett và những hành khách khác đang tìm cách để chiếm lại máy bay. Họ chiến đấu với các không tặc trước khi máy bay bị chuyển hướng đến thủ đô Washington DC.

Với trái tim đập liên hồi, chị Deena bèn gọi cho cảnh sát và lực lượng FBI để báo cho họ biết những gì đang xẩy ra. Khi anh Tom gọi thì anh báo tin cho vợ biết là người hành khách bị đâm thì đã chết rồi. Chị Deena kể cho anh nghe về những chuyến máy bay khác cũng bị không tặc làm chủ. Chỉ kể cho anh nghe có hai chiếc máy bay đã đâm vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới (World Trade Center)
.

Chị còn nghe anh kể cho những người hành khách bên cạnh về những gì mà chị vừa báo cáo cho anh nghe. Anh than rằng:

“Lạy Chúa tôi, đó là sứ mệnh tự tử."

Lúc đó, anh Tom nhận thấy máy bay đang quay về phía miền Đông. Đầu tiên, anh cho rằng máy bay này đi về phía thành phố New York. Nhưng rồi anh nhận ra máy bay đi về hướng Nam. Anh bảo vợ rằng:

"Bọn anh đang ở vùng quê. Đó là đồng ruộng, Anh phải đi đây."

Vì anh là một người cao lớn, một cựu cầu thủ bóng bầu dục tại trường trung học ở vùng Bloomington, tiểu bang Minnesota. Chị Deena lập tức hiểu rằng anh sẽ cố gắng chiến đấu với bọn không tặc. Anh lập tức kêu điện thoại cho chị và nói:

“Bọn không tặc đang làm cho máy bay rớt xuống đồng ruộng này. Bọn anh phải làm một điều gì đó. Anh đang chuẩn bị một chương trình."

Lần cuối mà anh nói trên điện thoại thì anh bảo rằng anh đang chờ đợi cho đến khi máy bay tiến đến một vùng thôn quê. Anh bảo:

“Bọn anh đang cố gắng lấy lại cái máy bay này. Bọn anh không thể đợi chính quyền ra lệnh. Vì anh không biết liệu họ có thể làm được điều gì hay không. Bây giờ là tuỳ thuộc nơi bọn anh. Anh nghĩ bọn anh có thề hành động được."


Chị Deena bèn hỏi chồng:

“Anh muốn em làm gì bây giờ?"

Anh Tom nói:

“Deena ơi, cầu nguyện. Hãy cầu nguyện đi em!”

Thế là chị Deena cầu nguyện. Chị kể:

"Cả hai chúng tôi đều rất bình tĩnh. Tôi biết rằng dù cho có chuyện gì xẩy ra thì mọi sự vẫn tốt. Tôi nhớ mình gác điện thoại sau mỗi lần nói chuyện với chồng tôi. Tôi cứ cầu nguyện một lời cầu giống nhau. Tôi cầu xin Chúa giữ chồng tôi trong lòng bàn tay của Chúa. Tôi cầu Chúa ban sức mạnh cho tất cả mọi người chúng ta để có thể bền chí mà làm theo Thánh Ý của Chúa."

Chị Deena nói rằng khi chị và các người thân lắng nghe tiếng nói từ phòng lái thì chị có thể nghe tiếng ra lệnh của chồng chị. Họ đã có thể lấy lại quyền kiểm soát chuyến bay ấy.

“Tôi biết chắc rằng chồng tôi động viên mọi người trên chuyến bay ấy để cùng làm những gì mà họ cần phải làm. Vì tôi cũng biết chắc rằng nếu anh ấy không ở trên chuyến bay định mệnh này thì mọi sự có thể khác hơn." 

Thế là anh Tom và những hành khách mạnh mẽ và có thể lực cao đã làm cho chuyến bay ngừng lại mà không gây nhiều tổn thất, không gây nhiều bi kịch khác cho quốc gia. Thái độ của anh là luôn đặt quyền lợi của người khác lên trước, còn anh thì đi sau. Anh đã sống cuộc đời như thế đó."

Sau đó gia đình chị Deena dọn về vùng Little Rock, tiểu bang Arkansas. Tại đó, chi tham dự Thánh Lễ ở nhà thờ Christ the King Church. Chị không hận thù với lực lượng Osama bin Laden, nhưng chị mong thấy lực lượng al Qaeda bị ngừng hoạt động. Chị nói rằng:

“Bi kịch này làm cho đức tin của tôi mạnh mẽ hơn đối với Chúa. Tôi cảm thấy mình tuỳ thuộc nơi Chúa hơn. Đó là niềm an ủi duy nhất mà tôi tìm thấy. Giờ đây tôi có thể cầu nguyện và cảm thấy dường như tôi ở trong sự hiện diện của Thiên Chúa Tối Cao. Amen."

Kim Hà, 12/9/2022