Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5642: ƠN LÀNH TỪ MẪU CỦA MẸ MEDJUGORJE

Wednesday, September 14, 20224:12 PM(View: 74)

medju4CN 5642: ƠN LÀNH TỪ MẪU CỦA MẸ MEDJUGORJE

Kể từ ngày 31/8 cho đến hôm qua, 13/9/2022, tức là trong 2 tuần liên tiếp thì khí hậu California rất nóng, lên đến hơn 100 độ F. Cây cối héo queo. Con người cũng héo theo. Tình trạng vừa khô hạn và vừa nóng bức. Kể ra thì đã từ rất lâu mà California mới nóng nhiều như thế.

Mọi người đều thi nhau dùng máy lạnh đến nỗi mỗi ngày, sở Thuỷ Điện gứi tin nhắn xin mọi người tiết kiệm việc dùng điện để không bị cúp điện trong tiểu bang. 

Ngày thứ Sáu 9/9 vừa qua, chúng nghe đài báo tin là sẽ có trận siêu bão Hurricane Kay thổi từ vịnh Mexico đến và sẽ ghé qua các thành phố miền Nam tiểu bang California và tiểu bang Arizona.

Mọi người vừa mừng, vừa lo vì sợ bão gây thiệt hại cho những nơi ở của mình. Ở các nơi khác thì có mưa nhiều nhưng riêng vùng của tôi ở chỉ có mưa lai rai mà không ướt đất. Sau đó là tạnh ráo.

Đến ngày 13/9 thì khí hậu bớt nóng. Thỉnh thoảng có gió mát thổi đến. Đức Mẹ Medjugorje có nói trong một thông điệp rằng:

"Mẹ đến theo làn gió, khi các con thấy có gió thì có sự hiện diện của Mẹ." 

Tôi trộm nghĩ Mẹ đến trong làn gió nhẹ chứ Mẹ không đến trong những trận siêu bão. Bản chất của Mẹ là dịu dàng và nhân hậu. Mẹ đem bình an chứ không mang sự dữ đến cho các con yêu của Mẹ. 


Đối với tôi thì việc đi hành hương Medjugorje là một việc rất thích thú. Trong suốt hai chục năm tổ chức hành hương, nhóm nào của chúng tôi cũng được tràn đầy ơn Thánh Chúa. Có những phép lạ xẩy ra nhan nhản. Hầu như nhóm nào cũng có người được thấy Đức Mẹ hiện ra. Tôi xin đan cử một số trường hợp dù là tôi đã kể trong mục cảm nghiệm Medu ở trong www.memaria.org.

1. Một chị tên Mary đi từ Texas, chị ấy còn trẻ và có nhiều bịnh. Lần ấy là lần đầu tiên mà chị tới Medjugorje. Hôm ấy, cả nhóm chúng tôi vừa leo núi, vừa đọc kinh Mân Côi. Sau đó có người về trước, có người về sau. Lúc đó chỉ còn lại có một nhóm nhỏ, trong đó có tôi ở lại cầu nguyện nhiều trên đỉnh núi Krizevac.

Chị Mary lúc xuống núi thì chị vẫn đọc kinh Mân Côi chung. Bỗng dưng chị đi rất mau như là bay. Thật sự là chị bay xuống núi. Chị mất hút. Có mấy người bạn thân đi chung với chị cũng làm chứng là chị bay. 

Lúc về đến nhà trọ, chị run rấy kể cho mọi người nghe rằng:

"Lúc ấy em bỗng thấy có một nữ tu xuất hiện và ra dấu cho em cứ đi theo bà để xuống núi. Vì thế, em cứ đi theo sát bên bà. Thế rồi bà đưa em tới một cái nghĩa địa cổ xưa. Em thấy mọi người mặc đồ quần áo theo kiểu xa xưa. Thế rồi em cứ nhắm mắt lại và được bà nữ tu tiếp tục dắt đi."

"Khi em mở mắt ra thì em thấy mình đã ở trước sân nhà thờ St. James. Điều kỳ lạ là nhà thờ ở cách xa núi Krizevac khoảng 2 cây số. Chỉ bằng cách đi theo bà nữ tu mà em đã bay về sân nhà thờ. Khi em mở mắt ra thì em quá hoảng hồn vì không ngờ đã bay về nhà thờ. Em vội vàng về nhà trọ, trùm mền vì quá sợ và quá run rẩy."

Về sau, vào ngày Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana vào mỗi sáng ngày mùng 2 hàng tháng, chị còn được thấy Đức Mẹ hiện ra cách sáng láng và toả muôn mầu sắc rực rỡ. Chị vui mừng vì nhận được ơn lành cao cả của Đức Mẹ.

2. Một chị nữa cùng đi từ Texas trong cùng chuyến hành hương ấy. Chị này khi cùng nhóm chúng tôi leo núi Krizevac thì chị thấy Chúa Giêsu hiện ra sáng láng trên núi. Chị cũng vui mừng và run rấy tạ ơn Chúa.

3. Nhóm hành hương chúng tôi có thói quen là sau khi ăn tối thì cả nhà cùng nhau quây quần để cầu nguyện chung và chia sẻ ơn lành mà mọi người nhận được trong ngày hôm ấy. Hôm đó, chúng tôi ngồi theo vòng tròn. Khi đó, có một người chợt la lớn lên:

"Trời ơi, hương hoa hồng thơm quá!"

Anh ấy vừa la lên thì người ngồi gần đó cũng la lên, và rồi từng người đều lần lượt ngửi được hương hoa hồng. Có nghĩa là Đức Mẹ đã đi đến với từng người. Mẹ đến bên người này rồi Mẹ đi sang người khác để cùng tham dự buổi cầu nguyện và chia sẻ của chúng tôi.

Mọi người rất vui mừng và cảm động vì cảm nhận được sự hiện diện thật sự của Đức Mẹ.

Sở dĩ các nhỏm của chúng tôi nhận được nhiều ơn lành vì chúng tôi rất chăm chỉ cầu nguyện, dự 2 Thánh Lễ mỗi ngày. Luôn leo đồi, leo núi và làm việc hy sinh đền tạ Thánh Tâm Chúa và Mẫu Tâm Mẹ. 

Chúng con xin tạ ơn Mẹ luôn thương yêu và bảo vệ chúng con. Amen.


Xin ơn lành Từ Mẫu đặc biệt của Mẹ từ Medjugorje tuôn đổ để chúc phúc cho những ai đọc cảm nghiệm này. Ave Maria. Amen.

Kim Hà, 14/9/2022