Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

Đây là Mẹ của anh (15.09.2022 – Lễ Đức Mẹ Sầu Bi)

Wednesday, September 14, 20228:42 PM(View: 48)

D6C7E74E-9E91-4692-BBC3-8D47351AFA81Đây là Mẹ của anh

(15.09.2022 – Lễ Đức Mẹ Sầu Bi)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 19,25‑27)

25 Đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la.26 Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.”27 Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.

Đây là Mẹ của anh

Đã đến ngày Chúa Giêsu phải bỏ thế gian này, phải chia lìa tình mẫu tử huyết nhục với mẹ mình và tình yêu thương với các môn đệ. Người đã làm một việc đặc biệt dấu ấn trước lúc sinh thì: Người trao thánh Gioan cho Đức Mẹ: “Đây là con của bà”, và trao Đức Mẹ cho thánh Gioan: “Đây là mẹ của anh”. Người thiết lập và lưu lại cho trần thế một mối quan hệ yêu thương cao cả: Tình mẹ con trên hết các tình mẹ con.

Nói đến tình mẹ con huyết nhục, các nhà văn nhà thơ họ đã phải tốn bao thời gian, giấy mực mà cũng chưa mô tả thoả đáng hết được mối tình thiêng liêng mầu nhiệm ruột rà mà Thiên Chúa đã tạo dựng. Huống hồ ở đây là tình mẫu tử mà người Mẹ lại là Mẹ của Đấng uy quyền toàn năng- Chúa Giêsu, Thiên Chúa cứu thế, thì mối tình ấy còn mầu nhiệm cao sâu biết chừng nào. Người Mẹ ấy đã trở thành một người Mẹ của toàn thể nhân loại mà do mệnh lệnh, xác quyết của Chúa Giêsu thì lẽ nào lại có thể sai được. Vậy mỗi chúng ta ngày nay có tin tưởng, có nhận rằng mình đang được hưởng nhờ thật tình mẫu tử này chăng? Hay ta có tôn kính, yêu mến người Mẹ trên hết các người mẹ huyết nhục của mình?

Người con hay trông chờ tình yêu thương, mong hưởng nhờ những phúc lộc của mẹ mình. Phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu đã làm ở tiệc cưới Cana (Ga 2,-10): Một câu chuyện mẫu về tình yêu thương, săn sóc lo lắng cho ta phần xác của một người Mẹ chuyên làm nội trợ cho mọi gia đình. Ở đó cũng cho ta thấy một người Mẹ lo cho ta đời sống linh hồn mà chỉ đường cho ta đến với Chúa. Khi phát hiện chủ tiệc hết rượu, chưa có ai ngỏ lời tỏ tình gì, mà tình thương của Mẹ đã e dè với Chúa: “Họ hết rượu rồi”. Mẹ không ngại để Chúa trách vì đã vội tỏ tình thương của mình với gia chủ: “Hết rượu thì việc gì đến mẹ con ta?”.

Thật là một người Mẹ yêu thương, khôn ngoan, uy quyền, Mẹ biết trước dù sao Chúa cũng sẽ yêu thương cứu giúp họ. Mẹ đã lo cho họ phần xác trước, để rồi Mẹ dẫn ta đến cùng Chúa. Mẹ bảo ta cứ vững vàng cậy trông vào Người, mọi sự đều là do Người bởi Người: “Thầy bảo sao cứ làm như vậy”, để rồi kết quả cuộc tiệc đã quá mỹ mãn, mà rồi mọi việc của đời mình cũng sẽ tốt đẹp.

Tình yêu thương của Đức Mẹ với các tông đồ cứ gắn bó bên nhau, lòng tôn kính Đức Mẹ của các tông đồ ngày một đậm đà sâu sắc. Mẹ con một lòng một dạ tin yêu Chúa và yêu thương nhau. Biến cố ngày lễ ngũ tuần, Mẹ Maria hiện diện cùng 11 tông đồ chờ đón Chúa Thánh Thần hiện xuống đã chứng minh điều ấy.

Lưu truyền rằng sau này thánh Gioan đã đưa Đức Mẹ về Êphêsô thuộc Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Mẹ con ở trong một ngôi nhà đến nay vẫn còn. Người ta coi đó là ngôi nhà mà Đức Mẹ và thánh Gioan đã ở.

Nhân loại ngày nay không còn được ở bên Đức Mẹ bằng xương bằng thịt như các tông đồ xưa. Nhưng tình thương của Mẹ vẫn trải dài rộng trên khắp nhân loại, Mẹ kéo ơn lành từ Thiên Chúa xuống cho nhân loại, đến tận tâm hồn những người tin yêu Mẹ ở mọi nơi, mọi thời. Nhìn những biến cố ở La Vang 1789, Lộ Đức 1858, ở Phatima 1917… càng sáng tỏ cho ta điều ấy.

Giáo hội Tin Lành không tôn kính Đức Mẹ vì cho rằng Mẹ vẫn còn có những người con khác với thánh Giuse. Rồi một câu hỏi: “Nếu Đức Mẹ còn có những người con khác thì sao Chúa Giêsu lại phải trối Mẹ mình cho thánh Gioan?” và kinh Magnificat trong Tin Mừng: “Từ nay hết mọi đời, sẽ khen Mẹ diễm phúc?” nghiã là thế nào? Câu hỏi thật là chí lý!

Lạy Mẹ Maria! Con tin Chúa đã đặt Mẹ làm mẹ của chúng con, được làm em Chúa Giêsu để được Mẹ yêu thương hồn xác. Xin Mẹ luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng con nơi dương thế này, để ngày sau được cùng Mẹ hưởng Chúa muôn đời –Amen.

Giuse Ngọc Năng