Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

Tuần cửu nhật tại Đức Mẹ Lộ Đức để xin ơn đối phó với coronavirus

Thursday, September 15, 20221:06 PM(View: 40)

loduc1Tuần cửu nhật tại Đức Mẹ Lộ Đức để xin ơn đối phó với coronavirus

fr.aleteia.org, Ban biên tập báo Aleteia

Đứng trước nạn dịch coronavirus, Đền thánh Lộ Đức tổ chức tuần cửu nhật từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 3 để “sống sự kiện này trong bình tâm nhất có thể và trong hy vọng của Chúa Kitô, Đấng chiến thắng cái chết.”

Rất nhiều sáng kiến cầu nguyện nảy sinh khi nạn dịch lan tràn nhanh chóng trên thế giới. Đức Giám mục Antoine Hérouard, đại diện tông tòa Đền thánh Lộ Đức loan báo tuần cửu nhật cầu nguyện với Đức Mẹ sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 25 tháng 3, tràng chuỗi được lần với 4 ngôn ngữ Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Tuần cửu nhật kết thúc ngày 25 tháng 3 vào ngày lễ Truyền Tin, ngày thứ 16 Đức Mẹ hiện ra ở hang đá Lộ Đức với lời cầu xin: “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin Mẹ cầu bàu cho chúng con.”

Cụ thể những ai muốn thông công vào tuần cửu nhật này sẽ lần chuỗi lúc 15h30 trong 9 ngày qua kênh kitô giáo KTO, TVLourdes hay các trang mạng xã hội của Đền thánh Lộ Đức.

Trong thời gian này nhiều người lo âu vì nạn dịch đã xin Chúa qua lời cầu bàu của Đức Mẹ Lộ Đức giúp lấy lại tin tưởng, hy vọng và bình an tâm hồn.

Mẹ Maria, vì Mẹ là nụ cười của Thiên Chúa, Mẹ phản chiếu ánh sáng của Chúa Kitô, nơi Chúa Thánh Thần ngự, mẹ đã chọn Thánh Bernadette khiêm nhường, Mẹ là sao mai, là cổng thiên đàng, là tạo vật đầu tiên sống lại, chúng con cầu nguyện với Mẹ, trong khi có rất nhiều người lo lắng cho sức khỏe của mình, chúng con xin phó thác đời sống chúng con cho Mẹ. Xin mẹ phù hộ người bệnh, các nhân viên chăm sóc sức khỏe. Xin Mẹ đón những người đã qua đời và an ủi gia đình họ.

Kinh Tin Kính, Kinh Lạy Cha, 2 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

1. Mầu nhiệm thứ nhất

Lạy Chúa Cha, trong số các tạo vật của Ngài, Ngài đã chọn Mẹ Maria, tạo vật toàn hảo, “Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Tại Lộ Đức Mẹ đã tiết lộ cho Thánh Bernadette và Thánh Bernadette đã lặp lại.

Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là hy vọng: sự dữ, tội lỗi và cái chết không còn thắng thế. Mẹ Maria, dấu hiệu tiên khởi, bình minh của cứu chuộc!

Đức Mẹ Lộ Đức là nơi chúng con ẩn náu, chúng con xin Mẹ cầu bàu cho chúng con.

Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm, xin cầu cho chúng con là kẻ chạy đến cùng Mẹ!

2. Mầu nhiệm thứ hai

Lạu Chúa Giêsu, Chúa đã cho chúng con Mẹ Maria. Mẹ đã chia sẻ sự Thương khó và Sống lại của Chúa. Tại Lộ Đức Mẹ đã tỏ mình ra với Thánh Bernadette, Mẹ buồn vì tội lỗi chúng con nhưng Mẹ rọi sáng ánh sáng của Mẹ. Qua Mẹ, chúng con phó dâng cho Chúa niềm vui, nỗi buồn và hy vọng của chúng con, của những người bệnh, của các nhà nghiên cứu, của tất cả mọi người.

Lạy Mẹ Lộ Đức, Mẹ là người chị, người mẹ, người tâm tình và nâng đỡ chúng con trong thử thách, chúng con cầu nguyện với Mẹ.

Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm, xin cầu cho chúng con là kẻ chạy đến cùng Mẹ!

3. Mầu nhiệm thứ ba

Lạy Chúa Thánh Thần, Chúa là Thần Khí của tình yêu và sự hiệp nhất. Tại Lộ Đức, qua Thánh Bernadette, Mẹ đã xin xây một nhà nguyện và xin mọi người đến rước kiệu. Chúa Kitô đã xây dựng Giáo hội trên đức tin của Thánh Phêrô: tập hợp mọi người lại trong hiệp nhất và cho tất cả thành viên của mình được nuôi dưỡng bởi bánh hằng sống, biết đối diện trong đức tin trước tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, Đấng đầy ơn Đức Chúa Thánh Thần, gương mẫu của tín hữu kitô và hình ảnh tình mẫu tử của Giáo hội, chúng con xin cầu nguyện.

Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm, xin cầu cho chúng con là kẻ chạy đến cùng Mẹ!

4. Mầu nhiệm thứ tư

Với bao nhiêu ơn lành chúng con nhận, với các cuộc trở lại, với tha thứ, với chữa lành, với các ơn gọi, với các lời hứa mà Mẹ đã làm ở đây, với niềm vui phục vụ mà Mẹ đã cho chúng con hưởng và với sức mạnh và hy vọng mà Mẹ đặt trong quả tim chúng con trong lúc giao động này.

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cứu giúp tín hữu kitô chúng con, chúng con xin tạ ơn Mẹ.

Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm, xin cầu cho chúng con là kẻ chạy đến cùng Mẹ!

5. Mầu nhiệm thứ năm

Cùng với tất cả anh chị em nhân loại chúng con, cùng với các dân tộc không có hòa bình và công chính, cùng với các bạn trẻ đang tìm cho mình một con đường, Mẹ đã chỉ con đường cho Thánh Bernadette, cùng với các bệnh nhân, các người khuyết tật, những người bị thất bại, những người mất hy vọng, những người đau buồn vì mất người thân yêu. Với tất cả những người đã bị căn bệnh này cuốn đi.

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cầu bàu cho chúng con!

Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm, xin cầu cho chúng con là kẻ chạy đến cùng Mẹ!

Kết thúc

“Kinh cầu nguyện của người khất thực dâng lên Chúa” của Thánh Bernadette Soubirous

“Lạy Chúa Giêsu xin ban cho chúng con ơn của lòng khiêm nhường, ơn của lòng bác ái, của sức mạnh để con bỏ ý muốn của con mà theo ý Chúa, ơn hãm mình nội tâm, ơn không bám dính của cải thế gian, ơn kiên nhẫn để chịu đựng các nỗi buồn mà lòng con phải chịu đựng.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa cho con ơn chỉ thấy một mình Chúa là tất cả và luôn mãi. Giêsu, Mẹ Maria, Thánh giá, con chỉ muốn các Đấng là bạn của con mà không ai khác! Amen.”

Lời cầu nguyện của Thánh Bernard: “Xin nhìn ngôi sao và cầu nguyện với Mẹ Maria.”

Theo Mẹ, chúng ta không chệch đường.

Marta An Nguyễn dịch
Xin đọc thêm: Antoine Flahault: “Các biện pháp mạnh ngay lập tức và cho đến mùa hè”
Coronavirus: “Thiếu thận trọng là giống như thách thức Chúa”