Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 79)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5656: CUỘC SỐNG CỨ TIẾP DIỄN

Sunday, September 18, 20226:38 AM(View: 197)

10-6ssCN 5656: CUỘC SỐNG CỨ TIẾP DIỄN

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi thấy có những phụ nữ dâng mình cho Chúa trong các tu hội đời. Họ sống độc thân, sống trong cộng đoàn tu đời, đi lễ, cầu nguyện và làm việc tông đồ. Để có thể kiếm sống, họ giúp đỡ cho các phụ nữ già nua trong cộng đoàn. Lương của họ là do tiền chính phủ trả để phục vụ những người già có trợ cấp xã hội.

Đời sống của họ là những ngày hy sinh và cam chịu. Họ dắt người già đi lễ. Họ lái xe đưa người già đi hẹn gặp các bác sĩ và ngồi chờ đợi tại các văn phòng bác sĩ. Họ dọn dẹp trong nhà và ngoài bếp của những người già được hưởng trợ cấp an sinh xã hội. Họ đi chợ, nấu ăn cho những người già và làm nhiều việc nhà cho người già.

Tuy nhiên, những người già mà khi trẻ đã từng đi làm việc thì lại không thể hưởng quy chế được phục vụ xã hội tốt như những người già chưa từng đi làm ngày nào trong xã hội. Đó là điều bất công lớn nhất trong hệ thống săn sóc người già của Mỹ.

Qua sự bịnh tật dài lâu của mẹ tôi, tôi khám phá ra một điều là mẹ tôi vì đã từng đi làm việc nên bà chỉ được nằm viện dưỡng lão là 20 ngày trong một năm. Đến ngày thứ 21 cho đến ngày thứ 74 mà mẹ tôi muốn nằm viện dưỡng lão thì phải trả tiền túi của mình. Rồi đến ngày thứ 75 thì hãng bảo hiểm sức khoẻ của mẹ tôi lại cho bà nằm đưỡng lão mà không trả tiền túi.

Tuy nhiên cũng còn tuỳ theo quy định riêng của mỗi hãng bảo hiểm vì họ có những chính sách khác nhau. Không ai giống ai cả. Trong khi đó, những người hưởng trợ cấp xã hội vì không hề đi làm thì lại được nằm viện dưỡng lão lâu dài.

Tôi đang bước vào tuổi già mà lòng lo lắng. Nếu khi không còn sức khoẻ để lái xe thì không biết phải nhờ ai đi chợ, nấu ăn và lái xe đưa mình đi bác sĩ, đi chợ, đi lễ hàng tuần. Vì thế tôi hằng cầu nguyện xin Chúa rằng:

"Lạy Chúa, nếu Chúa thấy con không còn làm lợi cho ai nữa thì xin Chúa cho con được chết lẹ và chết lành. Xin đừng để con sống lây lất trên giường bịnh mà không ai chăm sóc và an ủi."

Tôi đã từng đọc sách của một vị linh mục người Mỹ. Cha kể rằng bà cố của cha luôn xin cho được chết cách nhanh chóng và dễ dàng. Thế là một ngày kia, khi bà cố đang đứng nấu ăn trong bếp thì bà ngã xuống và chết ngay lập tức. Gia đình cha xót xa nhưng lai mừng vì Chúa nhận lời cầu nguyện cùa bà.

Hỡi các người con, người cháu, xin hãy tỏ ra hiếu thảo mà chăm sóc cho cha mẹ khi về già. Cha mẹ đã chăm sóc cho các con cháu khi còn nhỏ. Thì nay là lúc các người con, cháu nên chăm sóc cho ông bà, cha mẹ trong lúc tuổi già.

Có một cha Cố chia sẻ rằng cha luôn cầu xin Chúa cho cha được chết lẹ và chết lành. Tuy nhiên, cha cứ vào ra bịnh viện nhiều lần, rồi lại vào ra viện dưỡng lão mãi. Có những lần, khi cha nằm trong viện dưỡng lão thì có linh hồn một người đàn ông Mỹ da đen đến ngồi bên cạnh giường bịnh của cha mà xin cha giải tội và cầu nguyện cho anh ta. Anh cứ đến ám cha mãi làm cho cha phát sợ. Sau cùng, sau nhiều ngày thì anh ta không còn đến nữa.

Kim Hà 18/9/2022