Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5656: CUỘC SỐNG CỨ TIẾP DIỄN

Sunday, September 18, 20226:38 AM(View: 59)

10-6ssCN 5656: CUỘC SỐNG CỨ TIẾP DIỄN

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi thấy có những phụ nữ dâng mình cho Chúa trong các tu hội đời. Họ sống độc thân, sống trong cộng đoàn tu đời, đi lễ, cầu nguyện và làm việc tông đồ. Để có thể kiếm sống, họ giúp đỡ cho các phụ nữ già nua trong cộng đoàn. Lương của họ là do tiền chính phủ trả để phục vụ những người già có trợ cấp xã hội.

Đời sống của họ là những ngày hy sinh và cam chịu. Họ dắt người già đi lễ. Họ lái xe đưa người già đi hẹn gặp các bác sĩ và ngồi chờ đợi tại các văn phòng bác sĩ. Họ dọn dẹp trong nhà và ngoài bếp của những người già được hưởng trợ cấp an sinh xã hội. Họ đi chợ, nấu ăn cho những người già và làm nhiều việc nhà cho người già.

Tuy nhiên, những người già mà khi trẻ đã từng đi làm việc thì lại không thể hưởng quy chế được phục vụ xã hội tốt như những người già chưa từng đi làm ngày nào trong xã hội. Đó là điều bất công lớn nhất trong hệ thống săn sóc người già của Mỹ.

Qua sự bịnh tật dài lâu của mẹ tôi, tôi khám phá ra một điều là mẹ tôi vì đã từng đi làm việc nên bà chỉ được nằm viện dưỡng lão là 20 ngày trong một năm. Đến ngày thứ 21 cho đến ngày thứ 74 mà mẹ tôi muốn nằm viện dưỡng lão thì phải trả tiền túi của mình. Rồi đến ngày thứ 75 thì hãng bảo hiểm sức khoẻ của mẹ tôi lại cho bà nằm đưỡng lão mà không trả tiền túi.

Tuy nhiên cũng còn tuỳ theo quy định riêng của mỗi hãng bảo hiểm vì họ có những chính sách khác nhau. Không ai giống ai cả. Trong khi đó, những người hưởng trợ cấp xã hội vì không hề đi làm thì lại được nằm viện dưỡng lão lâu dài.

Tôi đang bước vào tuổi già mà lòng lo lắng. Nếu khi không còn sức khoẻ để lái xe thì không biết phải nhờ ai đi chợ, nấu ăn và lái xe đưa mình đi bác sĩ, đi chợ, đi lễ hàng tuần. Vì thế tôi hằng cầu nguyện xin Chúa rằng:

"Lạy Chúa, nếu Chúa thấy con không còn làm lợi cho ai nữa thì xin Chúa cho con được chết lẹ và chết lành. Xin đừng để con sống lây lất trên giường bịnh mà không ai chăm sóc và an ủi."

Tôi đã từng đọc sách của một vị linh mục người Mỹ. Cha kể rằng bà cố của cha luôn xin cho được chết cách nhanh chóng và dễ dàng. Thế là một ngày kia, khi bà cố đang đứng nấu ăn trong bếp thì bà ngã xuống và chết ngay lập tức. Gia đình cha xót xa nhưng lai mừng vì Chúa nhận lời cầu nguyện cùa bà.

Hỡi các người con, người cháu, xin hãy tỏ ra hiếu thảo mà chăm sóc cho cha mẹ khi về già. Cha mẹ đã chăm sóc cho các con cháu khi còn nhỏ. Thì nay là lúc các người con, cháu nên chăm sóc cho ông bà, cha mẹ trong lúc tuổi già.

Có một cha Cố chia sẻ rằng cha luôn cầu xin Chúa cho cha được chết lẹ và chết lành. Tuy nhiên, cha cứ vào ra bịnh viện nhiều lần, rồi lại vào ra viện dưỡng lão mãi. Có những lần, khi cha nằm trong viện dưỡng lão thì có linh hồn một người đàn ông Mỹ da đen đến ngồi bên cạnh giường bịnh của cha mà xin cha giải tội và cầu nguyện cho anh ta. Anh cứ đến ám cha mãi làm cho cha phát sợ. Sau cùng, sau nhiều ngày thì anh ta không còn đến nữa.

Kim Hà 18/9/2022