Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 12)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

Ngày 18 tháng 9 : THÁNH GIUSE COPERTINÔ (Hạnh Các Thánh)

Sunday, September 18, 20225:54 PM(View: 88)
18-9cNgày 18 tháng 9 : THÁNH GIUSE COPERTINÔ (Hạnh Các Thánh)

Thánh nhân sinh ngày 17 tháng 6 năm 1603 tại Copertinô, thuộc Napôli, trong một gia đình nghèo khó chuyên nghề thợ mộc như gia đình Nazarét xưa. Nhưng Giuse lại lấy làm sung sướng được sống trong cảnh thanh bần ấy. Vì hoàn cảnh gia đình, lại bị các chủ nợ, những tay cường hào gian ác, cậy quyền ỷ thế đã tịch thu và phân tán tất cả gia sản, cha mẹ Giuse không còn chốn chemưa trú nắng, nên phải trú ngụ trong chuồng bò.

Chính Giuse cũng sinh ra trong cảnh tồi tàn của chuồng bò ấy. Yên vui trong cảnh thanh bần, cha mẹ Giuse đã hiến dâng con cho thánh Phanxicô nghèo để cậy nhờ thánh nhân phù trợ trên đường đời. Thân mẫu Giuse một bà mẹ gương mẫu với một đức tin mạnh mẽ, hằng lo lắng cho con nên người và nhất là dạy dỗ cho con biết mến Chúa yêu người tha thiết. Vì ảnh hưởng tốt lành, Giuse lớn lên trong một khung cảnh thanh bình đạo hạnh, say mê việc đạo đức, chăm lo nguyện ngắm, mộ mến lần hạt Mân côi.

Tuy nhiên, vì thiếu ăn thiếu mặc, Giuse đã phải sống trong đau khổ của bệnh tật, khắp thân thể cậu đầy những mụn nhọt tanhhôi, khiến cho mọi người phải kinh tởm và tránh xa. Sau một thời gian khá lâu mang bệnh, chịu trăm điều khổ nhục đau đớn, một hôm Giuse được ơn lạ, các bệnh bỗng dưng biến hết. Biết là ơn đặc biệt của Chúa ban, Giuse từ đó nhất tâm tận hiến cuộc đời cho Chúa. Giuse hâm mộ việc truyện vãn với Chúa trong nhà chầu, nên người ta thường thấy suốt ngày ngài vào nhà thờ cầu nguyện mà không biết mệt mỏi chán ngán. Thêm vào đó, ngài vẫn hãm mình phạt xác đủ cách, của ăn là trái cây, bánh khô, và rau cỏ. Nhiều ngày ngài còn không ăn uống, khiến nhiều người đã lên tiếng trách ngài, nhưng ngài chỉ tươi cười đáp lại: “Tôi quên mất đấy”.

Sau nhiều ngày sống khắc khổ như thế, Giuse đến gõ cửa tu viện “Anh em Hèn Mọn” xin vào tu thân để lo việc phụng sự Chúa hơn. Nhưng Giuse đã bị từ chối vì trí khôn kém cỏi dốt nát, nhất nữa lại không biết đọc biết viết. Không thất vọng, Giuse tìm đến một tu viện khác. Nơi đây ngài được bề trên nhận vào bậc trợ sĩ, và đến tháng 8 năm 1620 thì được mặc áo dòng. Sống trong dòng 9 tháng, Giuse quá say mê với việc chầu thánh thể nên đôi khi bê trễ việc bổn phận hằng ngày. Chúa lại thêm thánh giá cho Giuse.

Sau nhiều ngày cố gắng để đi đúng đường lối của nhà dòng nhưng không kết quả, ngài đã bị bề trên sa thải. Giuse tìm đến hết dòng này tới dòng khác, nhưng đều bị từ chối. Cuối cùng ngài đành phải trở về Côpertinô. Lúc này, Giuse mồ côi cha, sống vất vưởng với người mẹ trong cảnh nheo nhóc lầm than. Gặp những hoàn cảnh đau thương ấy, Giuse vẫn kiên nhẫn chịu đựng không chút than vãn ngã lòng. Một lần nữa ngài lại đến gõ cửa một tu viện để xin tu.

Các bề trên thấy nơi Giuse có một đức khiêm tốn lạ thường, vâng lời tuyệt đối, liền nhận ngài vào nhà tập, rồi cho ngài học hành để có thể tiến tới chức linh mục. Giuse đã phải đương đầu với biết bao khó khăn tủi nhục, để rồi ngày 04 tháng 3 năm 1628, ngài hân hoan bước lên bàn thánh dâng thánh lễ tạ ơn lòng lân tuất Chúa đã thương kêu gọi một người đã bị thế gian bạc đãi lên chức linh mục.

Sau khi được diễm phúc nhận Chúa làm gia nghiệp đời đời, cha Giuse không còn thuộc về thế gian nữa, ngày đêm cha chỉ tưởng nhớ đến quê trời. Vì thế cha không còn nghĩ gì đến tấm thân hèn hạ của mình. Suốt mười lăm năm trường, cha chỉ ăn quả khô và rau sống, và chỉ xin Mình Máu Chúa làm của nuôi bổ dưỡng xác hồn để ngày đêm chiêm ngắm Chúa mà thôi.

Muốn sống kết hợp hoàn toàn với Chúa, cha Giuse không muốn cho một ai nhắc đến tên mình nữa, nhưng danh thơm tiếng tốt của ngài vẫn tràn lan khắp xứ, khiến giáo dân lũ lượt kéo đến xin ngài cầu nguyện và chúc lành cho. Họ còn thi nhau xin những đồ vật như áo xống của ngài để giữ làm kỷ niệm.

Thấy đời sống của ngài có thể thu hút được nhiều linh hồn, bề trên liền truyền cho cha Giuse phải đi kinh lý các tu viện thuộc tỉnh Đông và lưu lại mỗi nơi bốn ngày để khuyên nhủ các thầy. Trong cuộc kinh lý của ngài, dân chúng nơi nơi được hưởng nhờ nhiều nhân đức và phép lạ ngài làm, nên họ đã hết lòng mến yêu và ca tụng ngài như một vị thánh sống mà Chúa đã sai đến để thi ân giáng phúc cho họ vậy.

Vì hãm mình phạt xác nhiều quá, sức lực ngài hao mòn tiều tụy. Ngày 10 tháng 8 năm 1663, cha bị một cơn sốt hoành hành, trong cơn sốt ấy cha linh cảm thấy ngài lìa cõi trần để về an nghỉ trong Chúa trên chốn trường sinh. Và ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời, vì quá kiệt sức sau khi cử hành thánh lễ cuối cùng, cha Giuse tưởng rằng đã đến lúc gửi tấm thân nhỏ hèn lại thế gian để về sống với gia đình các thánh trên thiên quốc. Nhưng Chúa còn muốn cho ngài chịu khó thêm để làm ơn làm phúc cho những linh hồn nguội lạnh, nên cha Giuse cứ sống trong hôn mê hàng tháng trời trên giường bệnh.

Ngày 17 tháng 9, linh mục đem của ăn đàng đến cho cha, cha không còn nói năng được nữa, chỉ dùng mấy cử điệu để làm hiệu. Khi nghe thấy chuông báo đưa Mình Thánh đến, ngài như được sức mạnh, liền chỗi dậy khỏi giường, quỳ xuống như một người lành mạnh. Sau đó, ngài cầm ảnh chuộc tội trong tay, bước ra cửa phòng đón nhận Mình Thánh Chúa. Lúc ấy mặt cha toả sáng như có hào quang, sau khi chịu Mình Thánh Chúa, cơn bệnh lại càng tăng thêm rất mạnh và hôm sau ngài đã thở hơi cuối cùng, từ giã cõi trần để về thiên quốc. Năm đó ngài vừa chẵn 60 tuổi. Xác thánh ngài được mai táng trong nhà nguyện của tu viện.

Đức Giáo Hoàng Clêmentê XIII đã tôn phong cha Giuse lên bậc hiển thánh ngày 16 tháng 7 năm 1767, tức là 100 năm sau khi ngài qua đời, và Đức Clêmentê XIV đã truyền cho khắp Giáo hội mừng lễ kính ngài vào ngày 18 tháng 9 hằng năm.

ST