Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 12)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5658: HÃY SỐNG THÁNH

Monday, September 19, 20226:29 AM(View: 74)

America2CN 5658: HÃY SỐNG THÁNH

GHI CHÉP BÀI GIẢNG:

Trong thời đại của chúng ta có nhiều vị Thánh, như:

1. Thánh Padre Pio.
2. Teresa Calcutta; Phục vụ cho người nghèo và người hấp hối.
3. Chần Phước Giáo Hoàng John Paul I.
4. Thánh Giáo Hoàng John Paul II.
5. Thánh Maria Faustina.
6. Thánh Maximilian Kolbe.

Ngoài ra còn có ĐGH Benedicto XVI, Đức Hồng Y Phanxico Xavier Nguyễn Văn Thuận và nhiều vị Thánh mà chúng ta không biết tên.

Chúa luôn ban muôn ân sủng cho chúng ta. Qua các vị Thánh, chúng ta học hỏi gương sống thánh thiện của các ngài.

Chúa và Đức Mẹ luôn ban những ân sủng qua việc Đức Mẹ hiện ra ở khắp nơi để xin mọi ngưởi hãy cải thiện đời sống và ăn năn thống hổi trở về với Chúa. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ Guadalupe tại thành phố Mexico City, nước Mexico đã đem cả triệu người trở về với Giáo Hội Công Giáo. Trước đó họ thờ tà thần. Họ tế thần và cúng bái cho các tà thần.

Ở nước Anh, kể từ đời Vua Henry VIII vào năm 1534, nhà vua tự nhận mình là nhà lãnh đạo tối cao của giáo hội tại Anh chỉ vì chuyện ly dị của vua không được giáo hội Công giáo chấp nhận. Quyết định ly khai, kết hợp với những động thái kế tiếp nhau, dần dà hình thành nên một giáo hội tách rời khỏi Rô-ma, đó là Giáo hội Anh Giáo. Ông có 6 người vợ. Ông xử tử hai người vợ, bỏ tù một số người vợ khác.

Nữ Hoàng Elizabeth II trị vì hơn 70 năm trên ngai vàng. Đối với ngoài đời thì bà thành công. Đối với đạo thì bà không cố gắng hoà giải để Anh giáo có thể hoà giải với Công Giáo.

Làm sao để nạn phá thai chấm dứt? Ngày nay người ta dùng mọi cách để giết thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ. Họ dùng kìm, kéo cắt đầu thai nhi rồi lôi ra khỏi lòng mẹ. Nếu họ giết thai nhi khi cháu đã ra đời thì họ mang trọng tội. Trái tim con người chai đá. Làm việc theo lợi ích của mình.

1. Vậy chúng ta hãy lắng nghe Lời Chúa.
2. Xin cho có sức mạnh của Chúa Thánh Thần để thực hành Lời Chúa cách sống động.
3. Hãy luôn tha thứ để có bình an.
4. Cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong lúc khổ đau.
5. Khi ai sỉ nhục mình thì hãy cầu nguyện cho họ với lòng khiêm nhường, quảng đại và tha thứ.

6. Hãy thực hành Lời Chúa dạy qua cử chỉ, lời nói và việc làm.
7. Cố gắng tạo ra những hạt giống tốt.
8. Tự huấn luyện để chịu đựng mọi khổ đau và mọi hiểu lầm.
9. Không bao giờ xúc phạm đến Chúa.
10. Hãy cố gắng đọc Kinh Thánh hàng ngày.


Kim Hà, 19/9/2022