Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5664: ĐỨC HỒNG Y BA LAN ĐẾN THĂM VÙNG CHIẾN TRANH UKRAINE

Tuesday, September 20, 20227:28 AM(View: 261)

27-8aCN 5664: ĐỨC HỒNG Y BA LAN ĐẾN THĂM VÙNG CHIẾN TRANH UKRAINE

Nguồn: Vatican

Đức Hồng Y Krajewski đến cứu trợ ở vùng Izyum, nước Ukraine. ĐHY Krajewski đến cứu trợ người dân trong vùng chiến tranh ở nước Ukraine đã bị kẹt giữa các lằn ranh chiến tranh lửa đạn khi ngài cứu trợ những người dân bị kẹt trong các trận chiến mà thiếu lương thực trầm trọng.

Lúc ấy, phái đoàn của ngài ở tại thành phố Zaporizhzhia, ĐHY Konrad Krajewski mô tả rằng người ta tìm được những ngôi mộ vô danh của ít nhất là 400 người bị chết oan uổng. Nơi đó ở miền Đông của nước này và là thành phố Izium. Ngài kể:

“Thật là đau lòng, họ chết mà không có một lời nói hay nước mắt."

Vì thế phái đoàn của ngài cầu nguyện để xin Chúa giải thoát các linh hồn và thân nhân của họ đang đau đớn không nguôi.

ĐGH Krajewski kể rằng suốt một buổi sáng, ngài cùng với ĐGM Pavlo Honcharuk của giáo phận Kharkiv-Zaporizhzhia đi uỷ lạo tại vùng Izium. Đó là nơi mà trước đây quân đội Nga đã chiếm đóng. Đó cũng là nơi mà có xác của 500 người đã bị giết chết mà nay được tìm thấy.

“Có nhiều người làm chứng cho việc này. Có khoảng 50 người thanh niên trẻ, đa số là cảnh sát, lính cứu hoả, quân đôi mặc quần áo mầu trắng. Họ cùng nhau đào xới mộ và khiêng các xác người bị chôn vùi ra khỏi những hố sâu. Xác họ bị chôn vội vàng. Đó là những người dân vô tội người Ukraine bị giết vào khoảng 3-4 tháng về trước. Cũng có một số người vừa được chôn gần đây."

"Có những nạn nhân vẫn còn bị bịt mắt trong một cảnh tượng khủng khiếp. Chúng ta biết có một cuộc chiến xẩy ra. Cuộc chiến không có lòng nhân từ. Tuy nhiên khi nhìn thấy tận mắt có nhiều nạn nhân chết thảm khốc, thì lòng tôi đau đớn mà khó có thể diễn tả được."

"Những người cứu hộ và vác xác chết đều ở trong tình trạng thinh lặng. Họ rất xúc động và kính trọng những nạn nhân đã chết thảm. Một điều làm cho tôi xúc động nhất là khi nhìn thấy những con người trẻ Ukraine mang các xác chết đi chôn với một cách kính trọng, thinh lặng, hoàn toàn thinh lặng. Đó cũng là cách cử hành nghi thức cách trang trọng."

"Không ai nói một lời nào. Có rất nhiều cảnh sát và binh lính ở đó. Có ít nhất là 200 người. Hoàn toàn thinh lặng. Họ trân trọng và biết ơn những người đã chết. Họ trân trọng mầu nhiệm của sự chết. Thật là một bài học đáng cho ta học hỏi và suy gẫm."

Một bài học của tình yêu thương và nhân từ. ĐGH nói rằng cách thức mà họ mang xác của những nạn nhân chết thảm thật là đáng phục. Dường như là họ đang mang xác của những thành viên trong gia đình riêng của họ, đó dường như là cha mẹ, anh em và con cháu của chính họ."

Ngài kể rằng tất cả mọi người cùng với Đức GM đều bước đi sau các xác chết. Họ cùng nhau đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa, đọc rất nhiều lần như thế. Ít nhất là mọi người đọc kinh chung trong 3 tiếng đồng hồ. Ngài nói rằng đây là cuộc truy điệu và cử hành Lòng Thương Xót Chúa cùng với thái độ biết ơn sâu xa.

ĐHY Krajewski nói rằng cảm nghiệm này sẽ lưu lại với ngài luôn mãi ngay cả sau khi ngài rời khỏi nước Ukraine.


Giờ đây ngài đã trở lại vùng Karkhiv. Ngài đứng trong nhà nguyện và nghĩ đến những người thanh niên trẻ dũng cảm này:

“Đó là một ngày rất khó khăn. Điều khổ đau là những kẻ xâm lược người Nga đã xử dụng một ty cảnh sát để trở thành một trại giam để hành hạ tra tấn người Ukraine vô tội."

Lạy Chúa, xin thương xót nước Ukraine và những người dân vô tội. Amen.

Xin Chúa giải thoát đất nước Ukraine và tất cả dân tộc Ukraine anh dũng để họ có lại nền hoà bình. Amen.

Kim Hà, 20/9/2022