Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 241)

ctt6CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.

Mỗi buổi sáng trong tuần: Từ Thứ Hai đến Thứ Bẩy đều có chầu Thánh Thể từ 7:00 am đến 9:00am

Mỗi thứ Ba trong tháng nhưng chưa ấn định là thứ Ba nào trong tháng, có một buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, bắt đầu lúc 7:00 giờ tối.

Những buổi chầu rất ấm cúng và cảm động. Trong suốt một tiếng đồng hồ, có những bài thánh ca, những lời nguyện được dâng lên. Mọi người đều rất sốt sắng tham dự.

Vào lúc 5:30 giờ vào mỗi buổi chiều Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu lúc 5:30 giờ chiều thì Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một giờ chầu ngắn ngủi trong 20 phút để cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhưng đặc biệt là cầu cho đất nước Việt Nam yêu dấu.

Xin kính mời mọi người tham dự để chúng ta thờ lạy Chúa và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới, của đất nước, các linh mục, các linh hồn, các gia đình và ý nguyện cho cá nhân.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tham dự các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavier, Huế. Người ta thường gọi đó là nhà thờ Nhà Nước, ở trước trường nữ sinh Jeanne D'Arc.

Sau cuộc đời dâu bể thì tôi mới nghiệm ra rằng đó là ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã ban cho tôi, để rồi tôi luôn quấn quít bên Chúa mọi lúc trong cuộc đời đầy bấp bênh và đau buồn của mình.

Tôi tự hỏi:


"Tại sao một đứa con gái mới có 9, 10 tuổi mà cứ đi bộ đến nhà thờ luôn mãi trong khi bạn bè đông đảo ở gần nhà mình mà không tới nhà họ chơi?"

Những lúc khổ đau, buồn phiền, cô đơn, bịnh tật và khi có những nỗi lo âu ngút ngàn, tôi luôn tìm đến nhà thờ để được ở gần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Chúa an ủi và nâng đỡ. Tôi đã khóc rất nhiều với Chúa khi mọi sự không suôn sẻ, khi mất mát xẩy ra và khi gia đình có nhiều vấn đề nan giải.  

Nhưng khi ở trong một bầu không khí linh thiêng của các Thánh Lễ và các buổi chầu vì có Lời Chúa, đèn nến, âm nhạc và những bài thánh ca hay ho thì tôi cảm thấy được vui hơn, được gần gũi Chúa hơn. Và đó là niềm an ủi luôn thấm sâu vào tâm tư của tôi.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi được ở cùng Chúa và cộng đoàn trong những giờ có Thánh Lễ và buổi chầu Thánh Thể.

Trong suốt hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 cho đến gần đây, tôi thường hướng dẫn các cuộc hành hương đi Âu Châu, đặc biệt là tới linh địa Medjugorje, nước Bosnia. Các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở đó luôn rất đánh động tâm hồn mọi người.

Người ta đàn hát rất hay và làm cho không khí thêm ấm cúng và cảm động. Vì thế ai đi ở đó về thì cũng nhớ những buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở bên đó. Tôi thường vào youtube.com để hiệp thông với các khách hành hương từ khắp nơi đến nơi đó.

Điều mà tôi tâm đắc nhất ở đạo Công Giáo là có sự hiệp thông toàn cầu, hiệp thông giữa giáo hội Vinh Hiển trên Thiên Đàng, giáo hội đau khổ nơi luyện ngục và giáo hội chiến đấu trên trần gian.

Tôi cũng nghiệm ra rằng chỉ có Chúa là niềm hạnh phục, là Đấng Chữa Lành và là Nguồn Bình An cho con người đau khổ.

Tôi cảm tạ Chúa luôn mãi vì tôi được theo đạo Công Giáo, được tham dự Thánh Lễ hàng ngày, được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục và mọi người trên thế giới. Chẳng phài tôi chọn Chúa mà là Chúa đã chọn tôi.  Con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 21/9/2022