Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 15)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 14)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 13)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 12)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 55)

ctt6CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.

Mỗi buổi sáng trong tuần: Từ Thứ Hai đến Thứ Bẩy đều có chầu Thánh Thể từ 7:00 am đến 9:00am

Mỗi thứ Ba trong tháng nhưng chưa ấn định là thứ Ba nào trong tháng, có một buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, bắt đầu lúc 7:00 giờ tối.

Những buổi chầu rất ấm cúng và cảm động. Trong suốt một tiếng đồng hồ, có những bài thánh ca, những lời nguyện được dâng lên. Mọi người đều rất sốt sắng tham dự.

Vào lúc 5:30 giờ vào mỗi buổi chiều Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu lúc 5:30 giờ chiều thì Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một giờ chầu ngắn ngủi trong 20 phút để cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhưng đặc biệt là cầu cho đất nước Việt Nam yêu dấu.

Xin kính mời mọi người tham dự để chúng ta thờ lạy Chúa và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới, của đất nước, các linh mục, các linh hồn, các gia đình và ý nguyện cho cá nhân.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tham dự các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavier, Huế. Người ta thường gọi đó là nhà thờ Nhà Nước, ở trước trường nữ sinh Jean D'Arc.

Sau cuộc đời dâu bể thì tôi mới nghiệm ra rằng đó là ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã ban cho tôi, để rồi tôi luôn quấn quít bên Chúa mọi lúc trong cuộc đời đầy bấp bênh và đau buồn của mình.

Tôi tự hỏi:


"Tại sao một đứa con gái mới có 9, 10 tuổi mà cứ đi bộ đến nhà thờ luôn mãi trong khi bạn bè đông đảo ở gần nhà mình mà không tới nhà họ chơi?"

Những lúc khổ đau, buồn phiền, cô đơn, bịnh tật và khi có những nỗi lo âu ngút ngàn, tôi luôn tìm đến nhà thờ để được ở gần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Chúa an ủi và nâng đỡ. Tôi đã khóc rất nhiều với Chúa khi mọi sự không suôn sẻ, khi mất mát xẩy ra và khi gia đình có nhiều vấn đề nan giải.  

Nhưng khi ở trong một bầu không khí linh thiêng của các Thánh Lễ và các buổi chầu vì có Lời Chúa, đèn nến, âm nhạc và những bài thánh ca hay ho thì tôi cảm thấy được vui hơn, được gần gũi Chúa hơn. Và đó là niềm an ủi luôn thấm sâu vào tâm tư của tôi.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi được ở cùng Chúa và cộng đoàn trong những giờ có Thánh Lễ và buổi chầu Thánh Thể.

Trong suốt hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 cho đến gần đây, tôi thường hướng dẫn các cuộc hành hương đi Âu Châu, đặc biệt là tới linh địa Medjugorje, nước Bosnia. Các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở đó luôn rất đánh động tâm hồn mọi người.

Người ta đàn hát rất hay và làm cho không khí thêm ấm cúng và cảm động. Vì thế ai đi ở đó về thì cũng nhớ những buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở bên đó. Tôi thường vào youtube.com để hiệp thông với các khách hành hương từ khắp nơi đến nơi đó.

Điều mà tôi tâm đắc nhất ở đạo Công Giáo là có sự hiệp thông toàn cầu, hiệp thông giữa giáo hội Vinh Hiển trên Thiên Đàng, giáo hội đau khổ nơi luyện ngục và giáo hội chiến đấu trên trần gian.

Tôi cũng nghiệm ra rằng chỉ có Chúa là niềm hạnh phục, là Đấng Chữa Lành và là Nguồn Bình An cho con người đau khổ.

Tôi cảm tạ Chúa luôn mãi vì tôi được theo đạo Công Giáo, được tham dự Thánh Lễ hàng ngày, được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục và mọi người trên thế giới. Chẳng phài tôi chọn Chúa mà là Chúa đã chọn tôi.  Con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 21/9/2022