Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 185)

rosary-pioCN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino:

Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải.  Tôi cứ nhìn đồng hồ. Từ đôi mắt đỏ của ngài có những dòng lệ chẩy ra. Padre Pio đã gọi tôi 5, 6 lần cho đến nửa đêm hôm ấy. Ngài luôn có đôi mắt đỏ vì ngài khóc nhưng đó là cái khóc bình an.

Lúc nửa đêm, giống như một đứa trẻ sợ sệt, ngài năn nỉ tôi:

"Xin con hãy ở lại với cha!"

Rồi ngài bắt đầu hỏi tôi liên tiếp về thời giờ. Ngài nhìn tôi với đôi mắt năn nỉ. Ngài nắm chặt tay của tôi. Rồi dường như ngài quên thời gian nên ngài cứ tiếp tục hỏi tôi về giờ giấc:

"Này con, bây giờ thì quá sớm để làm lễ. Vậy sáng nay, xin con hãy dâng lễ cầu cho cha nhé."

Tuy nhiên mỗi buổi sáng tôi đều cầu nguyện cho các ý chỉ của ngài. Sau đó, ngài muốn xưng tội với tôi. Sau khi xưng tội xong thì ngài nói:

"Này con, nếu Chúa gọi cha đêm nay thì xin con cầu nguyện để xin Chúa tha thứ cho những tội bất trung của cha nhé. Xin con cũng nhờ những người khác và các con thiêng liêng của cha cầu nguyện cho linh hồn cha nhé!"

"Vâng, thưa cha, con chắc rằng Thiên Chúa sẽ để cho cha sống lâu hơn. Xin cha chúc lành lần cuối cho mọi người, thân nhân, các con thiêng liêng của cha và những người bịnh tật ạ."

Cha Padre Pio trả lời:

"Được, cha chúc lành cho tất cả mọi người. Xin con xin với cha Bề Trên chúc phúc cho cha lần cuối cùng."

Thế rồi Padre Pio xin tôi đọc lời khấn Dòng lần cuối để cha đọc theo. Lúc trước đó, cha Padre Pio đã nói với tôi rằng:

"Này con, cha không thể thở tốt ở trên giường được. Xin con cho cha đứng lên. Nếu cha ngồi trên ghế thì cha có thể thở tốt hơn."

Vào lúc 1, 2, 3 giờ sáng thì ngài thường hay dậy sớm để chuẩn bị làm Lễ. Trước khi ngồi trên ghế thì ngài thường bước đi 4 bước trong hành lang.

Vào đêm hôm ấy, tôi nhận thấy rằng ngài bước đi thẳng như một người trẻ. Vì thế tôi không cần phải nâng đỡ ngài. Khi ngài đến cửa phòng thì ngài nói:

"Nào chúng ta đi ra một chút đi."

Tôi bèn đi theo ngài và nắm tay ngài. Chính ngài bật đèn lên và đi đến gần cái ghế. Ngài ngồi xuống cái ghế rồi nhìn chung quanh cái hành lang. Dường như ngài đang tìm kiếm cái gì đó. Sau 5 phút, ngài lại muốn trở về căn phòng của ngài. Tôi cố gắng nhấc ngài lên nhưng ngài bảo tôi:

"Tôi không thể đứng."

Dường như ngài nặng cân hơn. Tôi thưa ngài:

"Thưa cha, xin cha đừng lo, con đưa xe đẩy cho cha."

Rồi tôi nhấc ngài ngồi vào xe đẩy. Trong phòng khi tôi đặt ngài ngồi trong cái ghế bành thì ngài dùng tay trái chỉ vào tôi và nói:

"Con đem cái xe lăn ra chỗ khác đi."

Khi vào phòng, tôi thấy cha bắt đầu xanh xao hơn. Mố hôi cha chẩy trên trán. Đôi môi cha bắt đầu run rấy. Ngài tiếp tục cầu nguyện lời cầu một cách yếu ớt: "Giêsu, Maria, Giuse."

Tôi bèn gọi một thầy Dòng nhưng Padre Pio ngăn tôi lại và nói:

"Con đừng đánh thức ai cả."

Tôi bắt đầu chạy đi vài bước ra khỏi phòng của Padre Pio nhưng ngài lại gọi tôi trở lại. Tôi lập tức trở lại, nhưng ngài cứ bảo tôi:

"Con không được gọi ai cả, hãy để cho họ ngủ."

Tôi bèn năn nỉ:


"Cha ơi, xin cho con đi gọi người khác vào ạ."

Kim Hà, 22/9/2022