Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5674: CÁC CÂU CHUYỆN VỀ PADRE PIO #179

Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 66)

piCN 5674: CÁC CÂU CHUYỆN VỀ PADRE PIO #179

Nguồn: Padre Pio

1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể:


Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano, nhưng tôi thấy phòng của cha Guglielmo đang mở ra. Tôi vội bước vào, bật đèn và lay cha ấy dậy. Tôi nói: "Padre Pio không khoẻ rồi."

Trong khi cha Guglielmo chạy vội ra phòng của Padre Pio thì tôi chạy đi tìm Dr. Sala. Khoảng 10 phút sau thì mọi người tề tựu đông đủ. Bác sĩ Sala chuẩn bị mọi thứ cần thiết để tiêm thuốc cho Padre Pio. Khi xong việc thì cha Guglielmo và tôi cố gắng nhấc cho Padre Pio lên, nhưng đành phải đặt ngài vào giường của ngài.

Bác sĩ đã tiêm thuốc cho ngài. Rồi cả ba chúng tôi giúp Padre Pio ngồi xuống ghế. Trong lúc đó, Padre Pio vẫn lập đi lập lại lời cầu với Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse. 

Sau khi Dr. Sala gọi điện thoại thì có anh Mario Pennelli, người cháu của Padre Pio đến, rồi viên giám đốc của nhà thương Casa Sollievo là Dr. Gusso, và Dr. Giovanni Scarale cũng đến. Cha linh hướng cũng đến, có cả cha Mariano và các anh em khác.

Khi các bác sĩ cho dưỡng khí oxygen để Padre Pio có thể thở thì cha Paolo từ vùng San Giovanni Rotondo ban các Bí Tích cuối cho Padre Pio. Tất cả mọi người, kể cả các y tá và các tu sĩ đều quỳ xuống chung quanh để cầu nguyện cho linh hồn Padre Pio được về quê trời.

Khoảng 2:30 giờ sáng ngày 23/9/1968, Padre Pio dựa đầu trên ngực của ngài và tắt thở."


2. LỜI TRĂN TRỐI CỦA CHA PADRE PIO

"Ai cũng nói rằng: "Padre Pio là của tôi."

"Còn cha thì rất quý mến mọi người khi chúng ta ở chốn lưu đầy này. Cha yêu thương các con thiêng liêng của mình với trọn linh hồn. Cha muốn mọi người học về Chúa Giêsu vì Ngài luôn chịu đau khổ bởi vì Ngài thương yêu nhân loại. Cha có thể quên mình nhưng cha rất quan tâm đển các con thiêng liêng của mình. Cha nói với mọi người rằng:

"Nếu Chúa gọi cha đi, cha sẽ nói rằng: "Lạy Chúa, con sẽ đứng ở cửa Thiên Đàng, con chỉ vào Thiên Đàng khi thấy người con thiêng liêng cuối cùng của con đã vào được Thiên Đàng."


Cha chịu nhiều đau đớn để có thể đem nhiều anh chị em đến với Chúa. Có nhiều khi cha cảm thấy đau đớn trong trái tim khi nhìn thấy nhiều linh hồn đau khổ mà cha bất lực vì không thể an ủi họ. Cha đau xót khi nhìn thấy có nhiều anh em làm bạn với Satan."

Ngày 22/9/1968 Padre Pio cử hành Thánh Lễ cuối cùng. Cuối Lễ, cha bị cơn bịnh làm cha đau đớn. Lúc 6 giờ chiều hôm ấy, cha xuất hiện ở cửa sổ của phòng cha. Cha cầm cái khăn tay trắng mà chúc phúc cho đám đông các tín hữu.

3. LÍNH MỸ NÓI VỀ PHÉP LẠ CỦA CHA PADRE PIO

Có nhiều lính Mỹ phục vụ tại nước Ý vào cuối cuộc Đại Chiến Thứ Hai. Quân Đồng Minh đã giải phóng miền Nam của nước Ý. Có nhiều máy bay của Đồng Minh bay qua vùng trời vùng Gargano.

Nhiều phi công người Mỹ làm chứng rằng khi họ bay ờ vùng trời này thì họ nhìn thấy trên bầu trởi có hình dáng một tu sĩ với đôi tay mở rộng. Vị tu sĩ muốn ngăn cản đường bay của họ. Có lần máy bay của họ phải thay đổi hướng đi mà không có ai kiểm soát. Khi họ đáp máy bay xuống đất thì có nhiều người lính nghe chuyện của Padre Pio và muốn đến gặp ngài. Ai cũng nhận ra rằng chính Padre Pio đã làm thay đổi lộ trình bay khi máy bay của họ bay trên bầu trời vùng Gargano, nước Ý.

Kim Hà, 23/9/2022