Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Cá có thể ngừa bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân sống lâu hơn

Monday, September 26, 20226:17 AM(View: 191)

cá2Cá có thể ngừa bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân sống lâu hơn

https://www.nguoi-viet.com/phu-nu/nghien-cuu-ca-co-the-ngua-benh-tieu-duong-hoac-giup-benh-nhan-song-lau-hon/

STOCKHOLM, Thụy Điển (NV) – Con người có thể giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 bằng cách ăn một lượng vừa phải các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua và những thứ ít béo, thay thịt đỏ và thịt chế biến sẵn bằng cá và trứng.

Ngoài ra, để giảm nguy cơ tử vong vì căn bệnh này, nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ, axit béo omega-3, nhiều cá, rau và đạm thực vật, theo UPI trích dẫn hai nghiên cứu riêng biệt dự trù được trình bày tại cuộc họp thường niên Hiệp Hội Châu Âu Về Nghiên Cứu Tiểu Đường tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, bắt đầu vào Thứ Hai, 19 Tháng Chín.

Ăn thêm cá có thể giảm tiểu đường. 

Tại Mỹ, hơn 37 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Cứ năm người thì có một người không biết mình bị mắc tiểu đường. Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) nói rằng ăn uống phù hợp là chìa khóa để kiểm soát lượng đường trong máu với những bệnh nhân bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu người Ý xem xét 13 phân tích tổng hợp về mối liên hệ giữa hàng chục loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật và bệnh tiểu đường loại 2.

Các loại thịt bao gồm thịt tổng hợp (total meat); thịt đỏ như thịt bò, cừu, heo; thịt trắng như thịt gà và gà tây; thịt qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội; cá; các chế phẩm từ sữa, chế phẩm từ sữa nguyên béo, chế phẩm từ sữa ít béo, sữa, phô mai, sữa chua và trứng.

Các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ mắc tiểu đường tăng 20% đối với những người ăn 100 gram thịt tổng hợp một ngày, tăng 22% với những người ăn 100 gram thịt đỏ một ngày, và tăng 30% với những người ăn 50 gram thịt chế biến sẵn một ngày. Ngược lại, những người ăn 50 gram thịt trắng mỗi ngày chỉ khiến nguy cơ bệnh tiểu đường tăng 4%.

Về khía cạnh giảm nguy cơ tiểu đường, người dùng 20 gram sữa mỗi ngày có thể giảm 10% nguy cơ và 100 gram sữa chua mỗi ngày giảm 6% nguy cơ.

Bác Sĩ Annalisa Giosue, thuộc Khoa Y Học Lâm Sàng và Giải Phẫu tại đại học University of Naples Federico II, Ý, nói rằng các sản phẩm từ sữa rất giàu dưỡng chất, vitamin và các “hợp chất hoạt tính sinh học khác” có lợi cho quá trình chuyển hóa glucose, điều hành lượng đường trong cơ thể.

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học Đức xem xét 45 phân tích tổng hợp về những yếu tố trong chế độ ăn uống và nguy cơ tử vong vì tất cả nguyên nhân ở những người từ 18 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường.

Họ thấy rằng nếu thêm một khẩu phần, tương đương 20 gram một ngày, ngũ cốc nguyên hạt, có thể làm giảm đến 16% nguy cơ tử vong vì bệnh tiểu đường. Đồng thời ăn thêm một khẩu phần cá mỗi tuần giúp giảm 5% nguy cơ.

Ngoài ra, ăn thêm 5 gram chất xơ mỗi ngày, tương đương một trái lê cỡ trung bình hoặc hai miếng lúa mì vụn, có thể giảm 14% nguy cơ tử vong. Hoặc ăn thêm 100 gram rau và 10 gram đạm thực vật (hạt, đậu phụ, đậu) giúp giảm tương ứng 12% và 9% nguy cơ tử vong.

Bác Sĩ Janett Barbaresko từ Trung Tâm Bệnh Tiểu Đường của Đức kết luận những phân tích mới cho thấy ăn theo chế độ như vậy giúp người bệnh tiểu đường sống lâu hơn. (V.Giang)