Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

Cá có thể ngừa bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân sống lâu hơn

Monday, September 26, 20226:17 AM(View: 389)

cá2Cá có thể ngừa bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân sống lâu hơn

https://www.nguoi-viet.com/phu-nu/nghien-cuu-ca-co-the-ngua-benh-tieu-duong-hoac-giup-benh-nhan-song-lau-hon/

STOCKHOLM, Thụy Điển (NV) – Con người có thể giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 bằng cách ăn một lượng vừa phải các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua và những thứ ít béo, thay thịt đỏ và thịt chế biến sẵn bằng cá và trứng.

Ngoài ra, để giảm nguy cơ tử vong vì căn bệnh này, nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ, axit béo omega-3, nhiều cá, rau và đạm thực vật, theo UPI trích dẫn hai nghiên cứu riêng biệt dự trù được trình bày tại cuộc họp thường niên Hiệp Hội Châu Âu Về Nghiên Cứu Tiểu Đường tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, bắt đầu vào Thứ Hai, 19 Tháng Chín.

Ăn thêm cá có thể giảm tiểu đường. 

Tại Mỹ, hơn 37 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Cứ năm người thì có một người không biết mình bị mắc tiểu đường. Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) nói rằng ăn uống phù hợp là chìa khóa để kiểm soát lượng đường trong máu với những bệnh nhân bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu người Ý xem xét 13 phân tích tổng hợp về mối liên hệ giữa hàng chục loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật và bệnh tiểu đường loại 2.

Các loại thịt bao gồm thịt tổng hợp (total meat); thịt đỏ như thịt bò, cừu, heo; thịt trắng như thịt gà và gà tây; thịt qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội; cá; các chế phẩm từ sữa, chế phẩm từ sữa nguyên béo, chế phẩm từ sữa ít béo, sữa, phô mai, sữa chua và trứng.

Các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ mắc tiểu đường tăng 20% đối với những người ăn 100 gram thịt tổng hợp một ngày, tăng 22% với những người ăn 100 gram thịt đỏ một ngày, và tăng 30% với những người ăn 50 gram thịt chế biến sẵn một ngày. Ngược lại, những người ăn 50 gram thịt trắng mỗi ngày chỉ khiến nguy cơ bệnh tiểu đường tăng 4%.

Về khía cạnh giảm nguy cơ tiểu đường, người dùng 20 gram sữa mỗi ngày có thể giảm 10% nguy cơ và 100 gram sữa chua mỗi ngày giảm 6% nguy cơ.

Bác Sĩ Annalisa Giosue, thuộc Khoa Y Học Lâm Sàng và Giải Phẫu tại đại học University of Naples Federico II, Ý, nói rằng các sản phẩm từ sữa rất giàu dưỡng chất, vitamin và các “hợp chất hoạt tính sinh học khác” có lợi cho quá trình chuyển hóa glucose, điều hành lượng đường trong cơ thể.

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học Đức xem xét 45 phân tích tổng hợp về những yếu tố trong chế độ ăn uống và nguy cơ tử vong vì tất cả nguyên nhân ở những người từ 18 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường.

Họ thấy rằng nếu thêm một khẩu phần, tương đương 20 gram một ngày, ngũ cốc nguyên hạt, có thể làm giảm đến 16% nguy cơ tử vong vì bệnh tiểu đường. Đồng thời ăn thêm một khẩu phần cá mỗi tuần giúp giảm 5% nguy cơ.

Ngoài ra, ăn thêm 5 gram chất xơ mỗi ngày, tương đương một trái lê cỡ trung bình hoặc hai miếng lúa mì vụn, có thể giảm 14% nguy cơ tử vong. Hoặc ăn thêm 100 gram rau và 10 gram đạm thực vật (hạt, đậu phụ, đậu) giúp giảm tương ứng 12% và 9% nguy cơ tử vong.

Bác Sĩ Janett Barbaresko từ Trung Tâm Bệnh Tiểu Đường của Đức kết luận những phân tích mới cho thấy ăn theo chế độ như vậy giúp người bệnh tiểu đường sống lâu hơn. (V.Giang)