Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5688: CHIẾN THẮNG MA QUỶ

Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 173)

cg12CN 5688: CHIẾN THẮNG MA QUỶ

Nguồn: Mysticpost.com

Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn. Những phương thức này có thể tìm được trong Lời của Chúa.

Hãy bắt đầu nhớ lại hành động của ma quỷ trong hai trường hợp:

“Hãy cảnh giác và cầu nguyện để không bị cám dỗ." (Matthew 26.41).

Chúa Giêsu giống chúng ta ngoại trừ Ngài không phạm tội. Ngài chấp nhận sự cám dỗ của ma quỷ.

Trong các thông điệp của Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình khuyến khích chúng ta hãy luôn cầu nguyện.

Mẹ tiếp tục cảnh cáo chúng ta hãy chống lại ma quỷ, những sự cám dỗ của thế giới và sự yếu nhược của một thế giới bị thương tích.

Còn có những hành động khác thường của ma quỷ. Ma quỷ có quyền lực vì Chúa cho phép hắn, hắn có thể hành hạ chúng ta dưới 5 hình thức như sau:

1. Hành hạ bên ngoài.

2. Ma nhập.

3. Quấy rầy, làm phiền.

4. Ám ảnh.

5. Phá hoại.

Đức Mẹ muốn chúng ta đánh bại Satan. Lời cầu nguyện và sự tỉnh thức dường như không đủ. Chúa muốn chúng ta ăn chay và cầu nguyện, đặc biệt là phải có lòng khiêm nhường bác ái. Ma quỷ thích kiêu ngạo, chống lại Chúa. Vì thế kiêu ngạo là tội lớn nhất theo Thánh Vịnh 18.

Khi gặp một linh hồn khiêm nhường thì ma quỷ không làm được việc gì cả. Khiêm nhường có hai mặt: Không thấy mình quan trọng bởi vì chúng ta biết sự yếu kém của mình, luôn tín thác nơi Chúa. Vì Chúa yêu thương chúng ta, từ đó sự thiện hảo đến với chúng ta.

Ma quỷ biết rõ những điều này nên chúng tấn công chúng ta bằng sự kiêu ngạo và thất vọng.

Lòng bác ái là đức tính rất cần thiết: Tặng ban, hy sinh bản thân, hiền lành và khiêm nhường. Điều này làm cho ma quỷ khó chịu vì bản tính của chúng là hận thù, ghen ghét.

Một đức tính rất quan trọng khác mà có sức mạnh chống lại ma quỷ, đó là hãy tha thứ từ trong tâm hồn và hãy yêu thương kẻ thù của mình.

Tóm lại: Đây là những vũ khí mạnh mẽ chống lại ma quỷ:

1. Đọc Lời Chúa và nhận các Bí Tích Thánh.
2. Cảnh giác và tỉnh thức.
3. Ăn chay và cầu nguyện chuỗi Mân Côi.
4. Khiêm nhường và làm việc bác ái.
5. Yêu thương và luôn tha thứ.
6. Cần yêu kẻ thù.


Kim Hà, 26/9/2022