Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

Mê lầm nhị nguyên (27.09.2022 – Thứ Ba tuần XXVI Thường Niên) Thánh Vinh-sơn Phao-lô

Monday, September 26, 20229:37 PM(View: 82)

27-9cMê lầm nhị nguyên

(27.09.2022 – Thứ Ba tuần XXVI Thường Niên)

Thánh Vinh-sơn Phao-lô

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 9, 51 – 56)

51 Khi đã tới ngày Đức Giê-su được rước lên trời, Người nhất quyết đi lên Giê-ru-sa-lem.52 Người sai mấy sứ giả đi trước. Họ lên đường và vào một làng người Sa-ma-ri để chuẩn bị cho Người đến.53 Nhưng dân làng không đón tiếp Người, vì Người đang đi về hướng Giê-ru-sa-lem.54 Thấy thế, hai môn đệ Người là ông Gia-cô-bê và ông Gio-an nói rằng: “Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu huỷ chúng nó không? “55 Nhưng Đức Giê-su quay lại quở mắng các ông.56 Rồi Thầy trò đi sang làng khác.

Mê lầm nhị nguyên

Nguyễn Du, một trong các bài thơ chữ Hán có câu:

“Mãn cảnh giai không hà hữu tướng,

Thử tâm thiền định bất ly thiền…” (Đề Nhị Thanh động)

Nghĩa là: Mọi cảnh khắp cõi đều là không nào đâu là hình tướng ? Lòng này thường vẫn an định và không rời con đường thiền.

Đó là hai câu thơ cho thấy rõ thi nhân Tố Như đã thực sự bước vào con đường tìm cầu lẽ đạo bằng sự tu học bản thân, để giữ cho “tâm” được “định” theo những pháp tu của Thiền Tông. Đây chính là tư tưởng đối nghịch với tâm thức của đa số người xưa, cho rằng: “Tướng tùy Tâm sinh; Tướng tùy Tâm diệt”.

Tin Mừng theo thánh Lu-ca hôm nay (x. Lc.9,51-56) kể lại việc Chúa Giê-su quở mắng ông Gia-cô-bê và ông Gio-an chớ có xem tướng (thái độ, cách ứng xử) người Sa-ma-ri mà bắt hình dong họ (sic).

Chúa không cho các ông được phép nhìn những người ngoại đạo trong làng theo dáng vẻ bên ngoài, cung cách nói năng, thái độ từ chối đón tiếp thầy trò Giê-su của họ; qua đó Chúa cũng uốn nắn cảm nghĩ, phán đoán sai lệch theo đầu óc Nhị nguyên của các tông đồ đối với họ, nhất là nhiều khi hầu như họ không có cái nhìn thiện cảm với thầy trò của Ngài.

Từ đây, nếu nhìn những người Sa-ma-ri đó dưới ánh sáng của đức tin, các ông sẽ thấy họ chính là hiện thân của Con Thiên Chúa, Đấng vốn giàu có nhưng lại chấp nhận làm người nghèo, Đấng vốn là bất tử, quyền năng, chúa tể hoàn vũ, mà lại tự hủy mình đi mặc lấy phận nô lệ của con người, Đấng đã bị lương dân coi là điên rồ, bị người Do-Thái coi là cớ vấp phạm (x. 2Cr.8,9; Pl.2,7; 1Cr.1,22-25);

Hôm nay đây, có lẽ Chúa Giê-su cũng muốn các Ki-tô hữu hãy tránh ‘vết xe đổ’ của các Tông đồ khi xưa, có thế thì sứ vụ loan báo Tin Mừng cho muôn dân, cho những người chưa có đức Tin mới thật sự hữu hiệu, sinh ích lợi cho Giáo hội, và mới thật sự như ý Chúa muốn. Chính Giáo dân Đa-minh cũng phải cảm nghiệm điều đó, và phải xử sự như Đức Ki-tô là quan tâm đến người nghèo khổ, an ủi, giúp đỡ và nâng đỡ họ.

Tóm lại, Tin Mừng hôm nay chính là mời gọi các Ki-tô hữu lựa chọn một thái độ sống đến mức chí thiện. Và bằng cách đó, đẩy lùi cái ác trong chừng mực nào đó có thể, tuy không tiêu trừ được nó hoàn toàn, vì nó cũng là một phần của thân phận làm người vậy.

Lạy Chúa, chính nhờ Thiên Chúa mà con được hiện hữu trong Đức Ki-tô Giê-su, Đấng đã trở nên sự khôn ngoan của con, sự khôn ngoan phát xuất từ Thiên Chúa: Đấng đã làm cho con trở nên công chính, đã thánh hóa và giải thoát con khỏi những mê lầm (x. 1Cr1,30). Amen.

CÁT BIỂN