Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5693: PHÉP LẠ XẨY RA TẠI TU VIỆN PADRE PIO #190

Tuesday, September 27, 20229:31 AM(View: 152)

angelsCN 5693: PHÉP LẠ XẨY RA TẠI TU VIỆN PADRE PIO #190

Nguồn: Spiritdaily.com


Hàng mấy thế kỷ trước khi Thánh Padre Pio ra đời thì tại nhà thờ và tu viện mà sau này Cha Padre Pio ở đó nơi vùng San Giovanni Rotundo, miền Đông Nam nước Ý đã có phép lạ xẩy ra.

Kể từ năm 1540 thì đã có một cây thánh giá xây trên đỉnh đồi, gần bên tu viện. Ở cạnh tu viện có một ngôi nhà thờ nhỏ để thánh hiến cho Đức Mẹ Ban Ơn.


Trong lịch sử của tu viện có viết như sau:

“Các tu sĩ xin được có ơn thánh thiện, sống khó nghèo, bởi vì họ biết là Cha Bề Trên đã nói:

"Khó nghèo làm cho chúng ta nghèo của cải nhưng lại giầu có các đức tính."

"Tại sao chúng ta lại sợ đói khổ khi chúng ta có Chúa Thiên Đàng và Trái Đất là Đấng Cung Cấp thì còn sợ gì?

"Điều tốt lành là luôn hướng đến những điều về Thiên Đàng. Luôn lệ thuộc về sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài luôn cung cấp những gì cần thiết một cách lạ thường, như chúng tôi đã thấy trong năm 1548.”

Trong một cuốn sách nhỏ tên Stories of Padre Pio, tức là Những Câu Chuyện về Padre Pio thì có câu chuyện như sau:

"Tại tu viện thì có một năm mà tuyết rơi rất nhiều nên tu viện bị cô lập với bên ngoài. Vì thế các tu sĩ không thể đi ăn xin để nuôi sống tất cả các tu sĩ trong Dòng.

Lúc đó tất cả bánh mì và rau quả đã hết sạch rồi. Chẳng có ai giúp đỡ. Thế là các tu sĩ quỳ cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ cho họ có lương thực.

Tối hôm đó bỗng dưng có 4 người thanh niên trẻ xuất hiện tại tu viện. Một người đem bánh mì, người thứ hai mang rượu, người thứ ba và người thứ tư mang đủ loại đồ ăn đến. Cả 4 người đều là người lạ mặt, không ai trong tu viện quen họ. Vị tu sĩ gác cổng bèn hỏi họ xem họ đến từ nơi nào và ai đã gửi thực phẩm đển cho tu viện để các tu sĩ còn cám ơn ân nhân thì bốn người trả lời rằng:

"Tạ ơn Chúa vì Ngài không bao giờ bỏ rơi các tôi tớ trung thành của Ngài trong khi họ đang cần giúp."

Thế rồi họ ra đi.

Sau đó, những người dân cảm thấy lo lắng cho tu viện, họ cào tuyết để làm một con đường dẫn đến tu viện. Họ mừng khi nghe biết có sự giúp đỡ đặc biệt. Chuyện lạ là không một ai biết tung tích và danh tính của 4 người này. Chuyện lạ nữa là đống tuyết cao như núi mà làm sao 4 người ấy lại vào được tu viện cách dễ dàng.


Vì thế mọi người đều kết luận đó là phép lạ. Đó là các Thiên Thần trong hình dáng của 4 người thanh niên đã đem lương thực nuôi các tôi tớ của Chúa Giêsu. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 27/9/2022