Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 48)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 37)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 40)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Wednesday, September 28, 20221:34 PM(View: 342)

LuisCN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta

Bà Luisa Piccarreta là một nhà thần bí sinh ngày 23/4/1865, ở miền Nam nước Ý. Bà ra đời trước Padre Pio 22 năm. Nhà của bà ở vùng Corato, không xa tu viện của Padre Pio ở San Giovanni Retondo là mấy.

Bà được sinh ra trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Gia đình họ sống trong vùng đất thuê. Vào mùa hè, cha mẹ và 5 người con gái sống và làm việc cho nông trại của chủ đất, khoảng 20 cây số cách xa vùng Corato.

Cuộc đời ấu thơ của ba không hạnh phúc. Bà rất mắc cở. Bà luôn có những giấc mơ về ma quỷ đến bắt bà đem đi. Vì thế từ khi còn nhỏ bà đã từng siêng năng cầu nguyện. Khi bà chịu Lễ lần đầu thì bà đã nghe được tiếng nói của Chúa Giêsu.

Lớn lên, bà vẫn còn nghe tiếng Chúa Giêsu nói chuyện với mình. Bà còn có cuộc hôn nhân thiêng liêng với Chúa Giêsu và với thánh giá. Bà có Vết Thương Thánh vô hình. Linh hồn bà là nơi cư ngụ của Thiên Chúa Ba Ngôi. Bà cầu xin và được Chúa ban ơn để trở thành một linh hồn nạn nhân.

Cuộc đời của bà là sự cầu nguyện liên lỉ, sự thờ phượng Thiên Chúa. Bà rất yêu quý các linh hồn. Bà có những đức tính của một vị Thánh, đó là khiêm nhường, vui lòng chịu đau khổ và vâng lời.

Sau đó, bà bị đau nằm liệt giường và ở trong căn phòng suốt hơn 60 năm. Trong rất nhiều năm tháng, bà sống nhờ chịu Mình Thánh Chúa mà thôi. Tuy nhiên, cha linh hướng buộc bà phải ăn mỗi ngày ít nhất là một bữa. Một trong các cha linh hướng nói rằng:

"Chị phải ăn mỗi ngày và mọi người phải biết rằng chị có ăn."

Bà sống khó nghèo và sống nhờ lợi tức kiếm được từ việc làm vải ren. Bà ngồi trên giường mà làm việc suốt ngày. Dù bà không muốn ai biết nhưng người ta vẫn tìm đến thăm viếng, xin cầu nguyện và xin lời an ủi.

Bà luôn được Chúa Giêsu, Mẹ Maria, các linh hồn luyện ngục, các thiên thần, các thánh và Ba Ngôi Thiên Chúa viếng thăm.

Mỗi buổi sáng cần phải có một linh mục đến thăm bà để chúc phúc thì bà mới trở lại tình trạng sinh hoạt bình thường. Các Đức Giáo Hòang Leo XIII và Pio X đều cho phép linh mục đến nhà bà hàng ngày để làm lễ.

Ngày đời của bà bắt đầu từ 5:00 giờ sáng, cha đển chúc phúc cho bà để bà trở lại làm việc. Rồi có Thánh lễ, có sự tham dự của một số phụ nữ chăm sóc cho bà hàng ngày. Sau Lễ, bà dành khoảng 2 tiếng đồng hồ để cầu nguyện và cảm tạ Chúa.

Lúc 8:00 giờ sáng thì bà làm việc đan ren cho đến buổi trưa. Sau khi ăn trưa thì bà tiếp tục làm việc và cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Khoảng 8 giờ tối thì bà bắt đầu viết nhật ký. Đến nửa khuya thì bà ngủ. Có khi bà nằm bất động hoàn toàn cho đến khi có vị linh mục đến làm lễ vào buổi sáng hôm sau.

Năm 1971, vì có một số người ghen tị nên Đức Tổng GM Regime vừa mới nhậm chức thì ngài đã không cho phép linh mục đến làm lễ ở nhà bà nữa. Khi vị TGM ký giấy ra lệnh cấm thì bỗng dưng hai cánh tay và một phần thể xác của ngài bị tê liệt.

Ngay lập tức, ngài hiểu ra lỗi lầm của mình. Ngài đã xin người đưa ngài đến nhà của bà Luisa. Trước khi ngài đến thì bà Luisa đã biết về tin này . Bà xin người nhà mở cửa nhà ra vì Đức TGM sẽ đến thăm nhà bà.

Vị TGM đi cùng với hai linh mục để họ nâng đỡ ngài bước đi. Bà Luisa xin ngài ban phép lành. Ngay lập tức, ngài có thể giơ tay chúc phúc cho bà. Thế là ngài được chữa lành ngay lúc đó. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 27/9/2022