Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

HAI CÂU CHUYỆN VỀ THIÊN CHÚA

Wednesday, September 28, 20221:51 PM(View: 178)

10-7HAI CÂU CHUYỆN VỀ THIÊN CHÚA

1. Mục sư Peter Miller được cộng đồng ái mộ. Nhưng có một người láng giềng vô thần gét Mục sư, vì hắn cho Mục sư truyền bá những điều mà đầu óc giới hạn của hắn không chấp nhận. Nhiều lần hắn nhục mạ Mục sư thậm tệ và tục tĩu. Hắn bị phát giác là kẻ phản quốc, bị toà án Philadelphia kết án tử hình. Nghe tin đó, Mục sư Peter Miller vội vàng đi bộ đến gặp Đại tướng George Washington để xin ân xá cho tử tội.

Đại tướng trả lời:

-Tôi rất tiếc là không thể thỏa đáp thỉnh nguyện của Mục sư, mà tha bổng cho bạn thân của Mục sư.

-Đại tướng bảo anh ta là bạn thân của tôi? Phải nói anh ta là một kẻ thù đê tiện nhất của tôi trên đời này.

-Mục sư nói sao? Mục sư phải lội bộ 60 dặm để xin ân xá cho kẻ thù ư? Thế thì là một chuyện khác. Tôi vì Mục sư mà sẵn sàng ân xá ngay cho phạm nhân.

Cầm tờ giấy ân xá của tướng Washington ký, Mục sư tức tốc cuốc bộ 15 dặm để đến pháp trường. Thoạt trông thấy Mục sư, tên tử tội nói lớn:

"Kià, thằng Peter Miller đã lội bộ từ Pensylvania đến đây để trả thù ta, bằng cách khoái chí chứng kiến cảnh ta bị treo cổ."

Anh ta vừa dứt lời, Mục sư cũng vừa vạch được đám đông tới nơi, trao tận tay anh ta tờ ân xá của tướng Washington.

2. Tại một làng nọ bên Âu-châu, có một nhóm thanh niên vô đạo ghét những người theo Chúa Giêsu. Chúng tụ họp với gậy gộc tại một nơi vắng vẻ vào chiều tối. Khi chúng lên tiếng hỏi, nếu người bị hỏi trả lời là theo Chúa Giêsu thì chúng đánh đập cho đến khi nói bỏ Chúa chúng mới thôi.

Một đêm nọ có một thanh niên 18 tuổi đi qua đó. Bọn chúng hỏi người thanh niên:
“Mày có theo Chúa Giêsu không?”

Người thanh niên im lặng không trả lời. Chúng lập lại câu hỏi, nhưng người thanh niên vẫn im lặng. Chúng xúm lại đánh đập người thanh niên tàn bạo.

Một tên trong bọn hỏi:

“Mày có chịu bỏ Chúa của mày không?”

Người thanh niên đáp:

“Tôi không bỏ Chúa của tôi”.

Bọn vô đạo nổi giận, đánh đập người thanh niên tàn bạo hơn. Bị đánh đau, người thanh niên càng nói lớn:

“Tôi không bỏ Chúa của tôi”.

Một tên trong bọn rút dao ra đưa ra trước mặt người thanh niên và hỏi:

“Mày có chịu bỏ Chúa của mày không?”

Người thanh niên càng nói lớn hơn:

“Tôi không bỏ Chúa của tôi.”


Tên cầm dao tức giận, đâm vào ngực người thanh niên. Ngay lúc đó có một toán cảnh sát tuần tiểu, nghe tiếng la hét thì chạy đến. Một it ở lại săn sóc người thanh niên, số còn lại đuổi theo bọn vô đạo.


Đêm đó, tại nhà bà Bá Tước, có một người đến gõ cửa vội vã xin tá túc. Hắn thú tội là đã làm một việc sai lầm và bị cảnh sát săn đuổi. Hắn nhìn thấy trên tường nhà bà Bá Tước có cây Thánh Giá, hắn vội quỳ xuống và nói:


“Con van xin bà, vì Danh Chúa, xin bà cho con tạm trốn nơi đây”.


Bà Bá Tước không nỡ từ chối kẻ lầm lỡ, bà dẫn hắn đến tủ áo và cho hắn trốn ở đó. Vài phút sau, toán cảnh sat kiêng người thanh niên đã chết đến nhà bà Bá Tước, vì trong toán cảnh sát có một người ngờ ngợ người thanh niên là con của bà. Người bị giết chính là con trai độc nhất của bà Bá Tước. Bà ôm xác con khóc thảm thiêt.


Một người cảnh sat nói với bà mấy lời an ủi rồi họ bỏ đi. Bà Bá Tước mãi ôm xác con khóc. Một lúc sau, bà sực nhớ đến kẻ trốn trong tủ áo. Bà đến bên tủ áo, nơi kẻ đã giết con bà trốn ở đó. Bà giận dữ hỏi:

“Tại sao mày giết nó? Nó đã làm gì mày mà mày giết nó? Nó đã làm gì mày?"

Tên sát nhân quỳ xuống khóc lóc, van xin:

“Con lỡ làm việc điên rồ. Con van xin bà, vì Danh Chúa bà tôn thờ, xin bà tha cho con”.

Tên giết người nhắc đến Danh Chúa, bà chợt nhớ bà là người Công giáo. Bà nhớ Chúa dạy là phải tha thứ cho kẻ thù. Bà nhớ lại khi còn nhỏ, bà được Dì Phước dạy, Thiên Chúa rât nhân từ, luôn yêu thương và muốn cho chúng ta hạnh phúc. Bà cũng nhớ, bà đã dạy cho con của bà, từ lúc nó bé thơ cho đến khi nó là một thanh niên, là phải lấy Lời Chúa làm chỉ đạo cho mọi suy nghĩ và hành động.

Giờ đây trong tâm hồn bà có sự giằng co dữ dội giữa thù hận và tha thứ, bà phải theo điều nào đây? Bà phải phản lại Lời Chúa và phản lại lời bà đã dạy cho đứa con thân yêu của bà trong lúc này chăng? Trong nỗi đau đớn xé nat tim gan của một bà mẹ vừa mới bị mất đứa con duy nhất, mà bà yêu nó hơn bản thân, và với nước mắt đầm đià, bà nói lớn:

“Vì tôi là người Công giáo. Hãy đi đi”.

Câu nói của bà Bá tước, làm ngỡ ngàng cho vài người đàn ông giúp việc cho bà Bá tước đứng gần đấy. Tên giết người thì không kịp cám ơn, hắn đứng lên và chạy nhanh ra khỏi nhà bà Bá Tước và lẫn vào bóng đêm.

ST