Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CON TIN CHÚA

Wednesday, September 28, 20221:56 PM(View: 73)

cgchuaCON TIN CHÚA

1. Hai học giả nổi tiếng là Gilbert West và Bá tước Lyttleton. Mỗi lần gặp nhau, cả hai cùng lấy Thánh Kinh ra làm đề tài cười đùa, chế nhạo.

Một hôm, cả hai thảo luận với nhau và cho rằng, có hai điều hoang đường khó tin nhất trong Thánh Kinh:

- Một là chuyện Chúa Giêsu sống lại.

- Hai là Chúa Giêsu hiện ra với Phaolô trên đường đến Đamat, khiến Phaolô chấm dứt không tìm bắt và giết các môn đệ của Chúa, và trở thành người truyền bá Tin Mừng cho dân ngoại lẫy lừng.

Hai học giả quyết định phân công, mỗi người nghiên cứu Thánh Kinh thật kỹ, để vạch ra những điểm giả dối, lưà bịp qua hai sự kiện nói trên.

Họ tin chắc rằng một khi họ công bố kết quả, thì Tin Mừng sẽ bị sụp đổ cho đến tận nền móng. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu, phân tách, phê bình, thẩm định giá trị từng chi tiết và phối kiểm tất cả mọi bằng chứng lịch sử, hai học giả đó không tìm ra được một lý lẽ nào để bài bác Tin Mừng, hoặc đánh đổ hai yếu tố quan trọng đó mà Thánh Kinh đã ghi chép, trái lại hai học giả đã trở nên môn đệ nhiệt thành của Chúa Giêsu. Gilbert West và Lyttleton đã biên soạn nhiều tác phẩm rất giá trị để trình bày về sự chân xác của Tin Mừng.

2. Trong một chuyến đến thăm ngôi trường khiếm thị duy nhất của thành phố, tôi chạnh lòng nhìn cảnh một số em quờ quạng với chiếc gậy trên tay, có em lại bám vào vai bạn và cả hai cùng lần bước.

Đến khi vào lớp, các em lại cần mẫn dùng những ngón tay nhỏ bé gầy guộc để đọc từng dòng chữ Braille trên trang giấy nổi.

Bất chợt, ánh mắt tôi dừng lại ở một em bé có đeo Thánh Giá nho nhỏ trên ngực áo. Tiến lại gần, tôi làm quen với em. Em kể rằng:

“Trước khi vào trường này, mẹ em đã đeo Thánh Giá này cho em và bảo: ‘Đèn của thân thể người ta là đôi mắt, còn với con, Thánh Giá là đèn cho con đấy.’”

Tôi ân cần hỏi em:

“Thế em có thấy vui không?”

Em bé ngước lên với đôi mắt đục mờ, trả lời ngay:

“Có chứ anh, em đã mất đôi mắt của thân thể, nhưng thật sự thì đôi mắt của tâm hồn em vẫn sáng”.

Nghe câu trả lời quả quyết ấy, tôi giựt mình tự nhủ:

"Mắt của linh hồn mình có còn sáng hay đã tắt ngúm rồi nhỉ? "

Lạy Chúa, xin Chúa hãy là đèn sáng cho cuộc đời con. Amen. 

ST