Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 172)

holyspirit4CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary:

Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất.

Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận nhờ đức tin.

Trong Thánh Lễ, mỗi người tham dự Thánh Lễ đều được bao bọc bởi một thế giới siêu nhiên gồm có nhiều thiên thần và các thánh. Tất cả mọi thành phần đều ca ngợi và cảm tạ Chúa. Vì thế không có điều gì trên trát đất mà có giá trị bằng một Thánh Lễ.

Các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng ta sẽ giúp đỡ chúng ta trong thời gian này để chúng ta có thể tận dụng tình thế này, nếu như chúng ta vâng lời và không bị chia trí. Có nhiều điều kỳ diệu xẩy ra trong Thánh Lễ, mà đôi mắt trần tục của chúng ta không nhìn thấy. Chỉ có một số ít các nhà thần bí mới có thể nhìn thấy ơn huệ của Chúa và có những điều gì mà Mẹ Maria dạy chúng ta phải hành động trong Thánh Lễ.

Thần Học gia Joseph Ratzinger (ĐGH Benedicto XVI) đã nói rằng Thánh Lễ không phải là buổi họp mặt hay tiệc tùng nhưng mà là điều mà làm cho Chúa hiện diện giữa chúng ta. Chính Chúa hiện diện trong Thánh Lễ qua vị linh mục chủ tế.

Chúa Giêsu Kito mời gọi chúng ta đến với sự hiện diện của Thiên Đàng. Ngài chủ trì Thánh Lễ và hướng dẫn chúng ta đến sự Hiện Diện của Chúa Cha.

 Thánh Lễ là sự tham dự vào việc thờ phượng Chúa trong đền thờ của Thiên Đàng. Bàn Thờ trên trái đất được hiệp thông với Bàn Thờ trên Thiên Đàng.

Mọi sự thiêng liêng xẩy ra như sự hiện diện của Thiên Đàng trong Thánh Lễ mà đôi mắt trần của chúng ta không nhìn thấy.

Do đó, Thánh lễ là Thiên Đàng ở trên trái đất. Chỉ trong một Thánh lễ mà Thiên Chúa từ trời xuống trần gian.

Tuy nhiên, những người hiện đại không tin vào sự thánh thiêng của Thánh Lễ nên họ cho rằng đó là sự tụ họp của cộng đoàn để tưởng nhớ Chúa Giêsu Kito. Toàn thể giáo hội Công Giáo tin rằng từ thế kỷ thứ nhất để thế kỷ thứ 21, thì các thiên thần và các thánh đều hiện diện trong Thánh Lễ.

Thánh Lễ làm cho chúng ta đi từ thế giới này đến thế giới thiêng liêng nơi mà sự tự nhiên và siêu nhiên cùng hợp lại.

Dù chúng ta đang ở trong nhà thờ của giáo xứ nhưng Lời Chúa đưa chúng ta vào thực tại của Thiên Đàng.

Trong phần đầu của Thánh Lễ thì vị linh mục mời gọi cộng đoàn của giáo hội trên trái đất cùng hợp thông với các Thiên Thần và các Thánh, ca ngợi và chúc tụng Chúa Thánh Thiện. Chúng ta hiệp thông với ca đoàn các Thiên Thần và các Thánh trong một bài thánh ca ngợi khen Chúa.

1. Thánh Padre Pio đã nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện diện trong mỗi Thánh Lễ, cùng với các Thiên Thần và triều thần Thiên Quốc. Ngài đã nhìn thấy Thiên Đàng mở rộng, vinh quang của Thiên Chúa và sự huy hoàng khi có sự hiện diện của các Thiên Thần và các Thánh.

2. Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu cảm nhận được những điều tương tự trong khi chi Thánh rước Lễ lần đầu.

Vì lý do ấy mà giáo hội nói rằng khi chúng ta ở trong Thánh Lễ thì chúng ta đi vào Thiên Đàng.

Các hình ảnh Thánh đẹp trong những cánh cửa sổ, các bức hình có các Thiên Thần và các Thánh. Ở giữa bàn thờ là Chúa Kito. Lời Chúa giúp chúng ta bước vào Thiên Đàng. Đèn nến, hương trầm, Bàn Thờ, các sách Thánh... Lời Chúa và mọi cử động mà chúng ta làm trong Thánh Lễ đều là những điều được tìm trong Thánh Kinh của Thánh Gioan nói về Thiên Đàng. Vị  linh mục tối cao là Chúa Giêsu Kito trên Thiên Đàng.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời này vô thường, nay còn mai mất. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết quý trọng từng giây phút hiện tại, trau dồi các nhân đức, và siêng năng tham dự các Thánh lễ để tạ ơn Thánh của Chúa và để chuyển thông ơn Chúa đến các Linh hồn còn sống và các linh hồn đã ra đi trước chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/9/2022