Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 47)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 36)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 37)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

Ai nghe anh em là nghe Thầy (30.10.2022 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên)

Thursday, September 29, 20229:14 PM(View: 91)

3ngoi2Ai nghe anh em là nghe Thầy

(30.10.2022 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên)

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói : “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. 14 Vì thế, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xi-đôn sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. 15 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ !

16 “Ai nghe anh em là nghe Thầy ; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy ; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.”

Ai nghe anh em là nghe Thầy

Ghi nhớ:

“Khốn cho các ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho các ngươi, hõi Bét sai-đa”. (Lc 10, 13).

Suy niệm:

Ông bà Năm có mỗi một người con trai duy nhất. Có lẽ vì hồi còn nhỏ cậu được bố mẹ và mọi người trong gia đình quý hóa, nuông chiều quá mức, muốn gì được nấy. Khi lớn lên lại giao du với đám bạn bè xấu, vì thế cậu trở thành con người hư hỏng, chây lười và nát rượu.

Tưởng rằng lập gia đình, có vợ có con, cậu sẽ thay đổi, nhưng không ngờ cậu vẫn cứ chơi bời lêu lổng chẳng chịu chí thú làm ăn lo cho vợ con gì cả. Ông bà Năm cùng mọi người trong gia tộc hết lời khuyên răn dạy bảo. Cắt đàng cắt nhẽ cho cậu nghe. Nhưng mỗi lần như vậy cậu chỉ vâng , dạ cho qua chuyện rồi đâu lại vào đấy. Tật xấu vẫn lại y nguyện!

Sau biết bao lần khuyên bảo nhưng chẳng mang lại kết quả gì. Vì vậy cho nên ông bà Năm phải rất đau lòng mà đi đến quyết định là từ cậu, đuổi cậu ra khỏi nhà và tuyên bố không cho cậu được hưởng quyền thừa kế nữa.

Ông bà Năm trao đổi với nhau:

– Chỉ còn cách này mới hy vọng nó sẽ hồi tâm mà từ bỏ đời sống bê tha…

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su có những lời nói tiên đoán không tốt cho hai thị trấn là Kho-ra-dim, Bét-sai-đa và cả thành Ca-phác-na-um. “Khốn cho các ngươi, hỡi Kho-ra-dim! Khốn cho các ngươi hỡi Bét- sai-đa vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Si-don thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên đống tro tỏ lòng sám hối rồi…Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ ”.

Nhưng tại sao một Đức Giê-su, Đấng đầy lòng từ bi nhân hậu và hay thương xót lại có những lời lẽ như làm vậy? Đọc đoạn Kinh Thánh chúng ta thấy dân chúng ở hai thị trấn này đã tỏ ra quá cứng đầu cứng cổ, họ ngoan cố không chịu nghe theo lời Chúa kêu gọi mà ăn sám hối. Dầu rằng họ đã bao lần chứng kiên nhiều phép lạ mà Đức Giê-su đã thực hiện tại đây! Vì thế khi thấy cái lòng chai dạ đá của họ như vậy Đức Giê-su đã phải thốt nên những lời nói đó! Nhưng thự ra; Đây cũng là lời cảnh tỉnh cuối cùng mà Chúa Giê-su muốn nhẳn nhủ đến với họ để họ hồi tâm mà trở về cùng Chúa mà thôi, vì :“Triều đại của Thiên Chúa đã đến gần” rồi.

Lời Chúa hôm nay cũng nhắc nhở chúng ta hãy biết lắng nghe và nhìn nhận những sự kiện xảy ra trong đời sống của mình để rồi luôn tỉnh thức để trở về với Chúa. Đừng mê muội , cứng lòng chạy theo tiền tài, thú vui trần thế mà đánh mất sự sống đời sau.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, khi nhận thấy lòng chai đá của dân chúng, Chúa đã lên tiếng răn đe và mong mỏi con người ta sẽ sám hối trở về. Xin cho chúng con biết luôn khiêm tốn nghe lời Chúa và biết hy sinh cầu nguyện cho những kẻ cứng lòng biết sám hối trở về với Chúa để có thể đón nhận lãnh ơn cứu độ của Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa:

Cầu nguyện và làm việc lành như; hy sinh, bác ái với ý chỉ cho những người cứng lòng tin.

Đaminh Trần văn Chính