Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 24)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 33)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 36)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 72)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 104)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5703: MA QUỶ NÓI VỀ CẦU NGUYỆN

Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 135)

cauchoukraineCN 5703: MA QUỶ NÓI VỀ CẦU NGUYỆN

Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer

Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện xin Chúa bảo vệ và giải thoát anh khỏi sự cầm giữ và thống trị của ma quỷ. Anh kể cảm nghiệm của mình như sau:

"Gần đây, tôi đọc kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Đây là kinh mà tôi gặp nhiều khó khăn khi cầu nguyện. Khi tôi đọc lời kinh này thì tôi không đọc lớn tiếng mà chỉ đọc trong tâm tưởng hoặc là đọc nhanh. Nếu tôi đến nhà thờ và nghe toàn thể cộng đoàn đọc kinh này thì tôi cảm thấy đau đớn và nhức nhối trong người. Ma quỷ trong tôi không chịu được nên chúng la lớn."

Tôi nghĩ tất cả chúng ta biết rằng khi chúng ta cầu nguyện thì phải chú ý đến những lời kinh và cầu một cách từ tốn và có ý thức. Thêm vào đó, khi cả cộng đoàn cầu kinh thì có quyền năng thiêng liêng lớn lao. Tuy nhiên tâm trí chúng ta có khuynh hướng bị chia trí. Cũng có khi chúng ta đọc kinh cho mau, để cho xong chuyện mà không chú ý đến lời kinh mình đang cầu nguyện.

Là một nhà trừ quỷ, tôi học hỏi được nhiều về việc thực hành đức tin. Anh David làm chứng về quyền năng của lời cầu nguyện chung trong cộng đoàn đức tin.

Anh David cũng nhắc nhở tôi cách cầu nguyện hữu hiệu là cần phải đọc kinh cách chậm rãi, nhất là kinh trừ quỷ. Đọc một cách thong thả và có suy nghĩ trong lòng. Như thế thì sẽ có kết quả lớn lao hơn và hữu hiệu hơn.


Chúng tôi cho đăng các bài viết, bài cảm nghiệm và lời cầu nguyện trong FaceBook và các mạng xã hội khác để giúp các bạn có thêm đức tin vững mạnh trong cuộc hành trình thiêng liêng.


Cúi xin Chúa, Đức Mẹ và Thánh Micae chăm sóc và bảo vệ tất cả chúng ta. Xin Chúa soi sáng và tạo cơ hội cho những ai cần đọc bài thì được đọc. Amen.


Kim Hà, 30/9/2022