Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

Nên Thánh bằng con đường trẻ thơ (01.10 – Lễ Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 18,1-5)

Friday, September 30, 20228:01 PM(View: 98)

1-10cNên Thánh bằng con đường trẻ thơ

(01.10 – Lễ Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 18,1-5)

1 Khi ấy, các môn đệ lại gần hỏi Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, ai là người lớn nhất trong Nước Trời ?” 2 Đức Giê-su liền gọi một em nhỏ đến, đặt vào giữa các ông 3 và nói : “Thầy bảo thật anh em : nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

4 “Vậy ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất trong Nước Trời.

5 “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy.”

Nên Thánh bằng con đường trẻ thơ

Ghi nhớ

“Thầy bảo thật anh em: nếu anh en không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. (Mt 18, 3).

Suy niệm

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ”. Có nghĩa là: Khi ra đường muốn biết lối đi tới đâu hoặc đường nào đi về đâu thì phải tìm người già cả mà hỏi, bởi vì do sống lâu nên họ biết rành đường đi lối lại và câu trả lời của họ thường là chính xác, còn khi vắng nhà, mà muốn biết những việc xảy ra ở nhà thì phải hỏi con trẻ vì chúng luôn thật thà, trung thực, không biết quanh co, dối trá. Có một câu chuyện như sau: Một người mẹ kia, nợ người hàng xóm một số tiền, mà chưa có tiển để trả nên khi thấy bóng dáng người ấy đến đòi nợ, bà bèn sai đứa con ra gặp người chủ nợ và dặn nó rằng:

Con ra nói với bà ấy là; “ Mẹ cháu không có ở nhà”.

Đứa bé đi ra, gặp người khách và nói với người ấy rằng:

Thưa bác. Mẹ cháu bảo là nói với bác rằng mẹ của cháu không có ở nhà ạ!

Hôm nay Giáo Hội mừng kính thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su. Cũng như thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, Ngài được Giáo Hội đặt làm bổn mạng các xứ truyền giáo.

Và bài Tin Mừng trong ngày lễ kính hôm nay phản ảnh lại tấm gương mà thánh nữ đã đã sống trong suốt cuộc đời của mình là luôn sống với tâm hồn của một trẻ thơ. Mà trẻ thơ thì luôn; trong sáng, thật thà, đơn sơ, phó thác vào Đấng đã tạo dựng nên mình.

Tuy rằng thời gian hiện diện trên trần gian của thánh nhân chẳng được là bao (1873-1897) và đời sống phần nhiều ở trong bốn bức tường của Tu viện Dòng Kín (thánh nhân qua đời năm 24 tuổi) thế nhưng công trạng của Ngài thì được Giáo Hội ghi nhận và sánh ngang hàng với thánh Phan-xi-cô Savie. Tại sao thánh nữ được như vây? Bởi vì cuộc đời của thánh nhân sống trọn vẹn trong tâm tình của một trẻ thơ. Làm bất kỳ một việc gì dù là những việc nhỏ nhặt thôi, như: quét nhà, lau sàn, giặt quần áo, rửa chén…Thánh nữ đã thực hiện với một tâm tình kính mến Chúa hết lòng và thương yêu các linh hồn.

Con đường nên thánh của Ngài khiến chúng ta có thể nói rằng, bất cứ ai cũng có thể noi gương, bắt chước được để nên thánh như Ngài, bởi con đường ấy rất đơn giản, tầm thường không có gì lớn lao: Đó là sống luôn gắt bó mật thiết với Đức Giê-su bằng việc cầu nguyện và yêu thương tha nhân, làm những việc nhỏ mọn nhưng luôn hướng về Chúa. Hy sinh, hãm mình, sẵn lòng chịu mọi khổ đau với ước nguyện cho mọi người được biết Chúa và trở về cùng Chúa.

Nhân ngày lễ kính thánh trinh nữ, chúng ta ngoài lòng ngưỡng mộ ra, chúng ta còn cần phải noi theo cách sống của Ngài, mỗi khi làm một việc gì dù là nhỏ mọn thôi nhưng chúng ta cũng hướng về Chúa và dâng những việc đó lên Chúa với tâm tình kính mến và cầu xin cho Danh Chúa được nhiều người biết đến để họ tôn thờ Chúa.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã cho chúng con một tấm gương nên thánh của thánh nữ Tê-rê-sa. Xin cho chúng con biết noi gương bắt chước cách sống của thánh nhân là sống trong tâm tình của trẻ thơ là sống hồn nhiên, đơ sơ, phó thác luôn hướng về Chúa trong mọi việc làm cho dù nhỏ mọn hàng ngày với lòng kính mến Chúa và cầu nguyện cho mọi người nhận biết Chúa để trở về cùng Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa

Sống thật thà, đơn sơ và trung thực.

Đaminh Trần Văn Chính