Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

Nghiên cứu khẳng định lợi ích của việc tản bộ

Saturday, October 1, 20222:09 PM(View: 469)

dibo1Lợi ích của việc tản bộ

Đi bộ là một trong những hoạt động thiết yếu của con người. Có lẽ đó là lý do tại sao hoạt động này có thể mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe ngay cả khi bạn không đi bộ quá nhiều

Với những người từ 80 tuổi trở lên, chỉ cần 10 phút đi bộ cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Thói quen đi bộ thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ, ngay cả bạn ở độ tuổi 80 hoặc già hơn.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc đi bộ ít nhất 10 phút mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ ở những người từ 80 tuổi trở lên, và giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Khi già đi, chúng ta ít có khả năng đáp ứng các yêu cầu về hoạt động thể chất. Điều này có thể liên quan đến tuổi tác, chấn thương hoặc thể lực. Tuy nhiên, dường như việc tản bộ nhẹ nhàng có thể khắc phục tất cả những vấn đề này.

Nghiên cứu trước đây cho thấy hoạt động thể chất có thể tăng mức năng lượng và giảm đau khớp. Trong khi nghiên cứu mới đây cho thấy việc đi bộ cũng có thể kéo dài tuổi thọ của con người.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Nam Hàn đã xem xét mối liên quan giữa việc đi bộ và nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân khác nhau ở 7,000 người từ 85 tuổi trở lên.

So với những người không hoạt động thể chất, những người đi bộ ít nhất một giờ mỗi tuần có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân thấp hơn 40% và nguy cơ tử vong liên quan đến các vấn đề tim mạch thấp hơn 39% trong thời gian 5 năm nghiên cứu.

Mối liên quan tương tự cũng được tìm thấy ở những người tham gia bất kỳ hoạt động thể chất mức độ vừa hoặc mạnh nào. Do vậy, có thể nói việc đi dạo giải trí quanh công viên có thể mang đến nhiều lợi ích.

Chính phủ Hoa Kỳ đề xuất tất cả người những người trưởng thành nên dành 150 phút hoạt động thể chất mức độ vừa hoặc 75 phút hoạt động thể chất mức độ mạnh mỗi tuần. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy ngay cả một giờ hoạt động mức độ nhẹ cũng có thể mang lại hiệu quả cho những người ở độ tuổi 80 trở lên.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 80 và mong muốn sống thọ hơn và tốt hơn, hãy thực hiện 10 phút đi bộ như một thói quen hàng ngày. Thật tuyệt nếu bạn có thể đi lâu hơn. Nhưng khoảng một giờ mỗi tuần chia đều giữa các ngày là đủ để giúp bạn nhận được những lợi ích đáng kể.

Bài báo được xuất bản lần đầu tiên tại Bel Marra Health.

Mat Lecompte là một lý giả có kinh nghiệm hơn 10 năm về dinh dưỡng, vận động và sức khỏe. Anh áp dụng các phương pháp chữa bệnh tự nhiên và tin rằng chế độ ăn uống, tập thể dục và ý chí là nền tảng của một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc và không có ma tuý.

ST