Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 5)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 7)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 7)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 34)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 85)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5718: CÁC THIÊN THẦN LUÔN BẢO VỆ

Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 177)

CN 5718: CÁC THIÊN THẦN LUÔN BẢO VỆ

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York

Bà Arguello kể rằng:

"Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi  làm cho tôi cảm thấy quá hoảng sợ. Tôi không biết họ sẽ làm gì với tôi. Tôi nghĩ nếu họ tấn công thì tôi sẵn sàng nhẩy xuống lòng đường để cho xe cán chết còn hơn là bị họ hành hạ thân xác và tinh thần.

"Thế rồi tôi cứ đứng chết trân như bị đông đá. Tôi chỉ có một mình mà thôi. Trời thì tối thui, cái sân chứa đầy những thớ gỗ ở cách tôi chỉ có một vài thước. Lúc đó, tôi không thể chạy được vì quá sợ hãi. Khi biết rằng mình không thể chạy trốn được thì tôi bối rối và run rẩy. Họ cứ từ từ tiến đến gần tôi hơn. 

“Bỗng dưng ở bên kia đường có một người thanh niên trẻ, dáng cao to, tóc của anh ta dài ngang vai có mầu trắng. Anh ta đang đi về phía bảng stop.
Khuôn mặt anh rất đẹp. Cái trán của anh cao và rộng. Khi anh ta bước đi thì ánh sáng làm cho tóc anh thêm bồng bềnh. Dù trời tối, dù ở khoảng cách xa nhưng tôi vẫn có thể nhìn thấy đôi mắt của anh. Đôi mắt mầu xanh sáng lấp lánh. Anh có cái nhìn xuyên thấu trái tim người khác.

"Khuôn mặt anh rắn rõi. Anh có cái nhìn nghiêm nghị. Anh không có vẻ giận dữ mà nghiêm trang. Dường như anh có một sứ mệnh nào đó.

“Trái tim tôi đập rộn ràng vì mừng rỡ. Như thế thì tôi không còn cô độc nữa. Anh ta đến và đứng ngay bên cạnh tôi. Anh giữ thinh lặng, không nói một lời nào. Anh không nhìn về phía tôi. Anh có mầu trắng.

"Chuyện này đã xẩy ra khoảng 10 năm trước mà giờ đây tôi vẫn còn nhớ bóng dáng anh như mới vừa hôm qua. Anh trông rất đẹp. Dường như anh không thuộc về thế giới này. Tôi bỗng cảm thấy kính trọng và kinh ngạc khi thấy anh xuất hiện. Trông anh có sức mạnh mà tôi không thể diễn tả được.

“Dường như anh không biết sợ gì. Khi 4, 5 người đàn ông đi về phía tôi thì họ nhận ra là có anh đứng ở đó và gần bên tôi. Họ lập tức đi nhanh lên vào bóng tối và mất hút trong cái sân có chứa những tảng gỗ."

2. LM Donald Guglielmi thuộc nhà thờ St. Mark’s Church ở vùng Stratford, tiểu bang Connecticut kể rằng:

“Vào ngày 11 tháng 4 năm 2003, tôi đang lái xe về nhà trên con đường I-91 về phía Nam, vào buổi trưa tại tiểu bang Connecticut thì trời đổ cơn mưa to và có nạn kẹt xe khủng khiếp. Lúc ấy, tôi lái xe khoảng 70 dặm trong một giờ và đi trong cái lối đi bên trái của xa lộ.

“Bỗng dưng, bánh xe của tôi đụng vào một cái hố nước lớn. Thế là xe của tôi lập tức quay vòng vòng mà tôi không thể kiếm soát được nó. Xe của tôi nhẩy qua cái lối đi ở giữa và quay tròn hai ba vòng. Tôi quá sợ vì không thể kiếm soát được những chuyển động này. Tôi cũng thấy rằng các xe ở lối đi ngược đường có thể đâm vào tôi và tôi sẽ chết mất.

Thế là tôi đành phải chấp nhận là mình sẽ đụng xe một cách trầm trọng. Nhưng tai nạn đã không xẩy ra. Thật sự xe của tôi quay rồi ngừng lại ngay lối đi bên phải và đụng cái rào cản đường. Rối nó ngừng hẳn lại. Nó quay đầu về cùng hướng mà không hề đụng xe nào cả. Tôi run rấy nhưng không hề bị thương. Xe tôi cũng không bị hư hỏng gì cả.

Sau khi xẩy ra chuyện này thì tôi mới chợt nhớ ra rằng tôi đã cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa ngay lúc sắp xẩy ra tai nạn xe. Chính Lòng Thương Xót Chúa đã cứu tôi và mọi người đi chung xa lộ với tôi. Tôi cảm nhận rằng các Thiên Thần của Chúa đã can thiệp và bảo vệ để tôi và những người khác thoát khỏi tai nạn xe trong hôm ấy.

Nếu không có các thiên thần bảo vệ thì có thể là tai nạn lớn và sẽ có người chết. Tôi vẫn không thể giải thích được vì lúc đó xa lộ rất bận rộn, có đầy là xe hơi chạy rất nhanh. Thế mà xe của tôi lại quay tròn ở ngay lối đi giữa xa lộ mà lại không đụng vào bất cứ xe nào.

Đó là một điều quá lạ lùng, không thể tưởng tượng nổi vào lúc mà giao thông đông đúc như thế.

Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa đã cứu giúp con. Con tạ ơn các Thiên Thần bảo vệ con. Amen.

Kim Hà, 2/10/2022 (Lễ kính Các Thiên Thần Bản Mệnh)