Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 14)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 20)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 25)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CN 5721: CẢM NGHIỆM CỦA CHA STANKO #11

Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 397)

mef2CN 5721: CẢM NGHIỆM CỦA CHA STANKO #11

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig:

Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu:

"Chìa Khoá đâu rồi?"

Thế là có ai đó ném chùm chìa khoá ra ngoài. Cha lập tức mở cửa và rung chuông nhà thờ. Lập tức có một số người đã đến đứng trước cửa nhà thờ, có những người từ vùng Duvno đến Medjugorje. Họ đang quỳ trước bức tường ngăn cách và họ cầu nguyện và ca ngợi Chúa.

Khoảng 6 giờ chiều thì có một xe quân đội đến, rồi có một người đàn ông bước ra. Khi họ dẹp bức tường ngăn cách thì đám đông quy tụ lại từ khắp nơi và họ đến trước cửa nhà thờ. Sau khi nghe tiếng chuông, nhiều người ở khắp nơi cũng đến nhà thờ Medjugorje. Cửa nhà thờ đóng kín nhưng những người lính tìm cách mở toang cửa nhà thờ ra. Các phụ nữ ôm lấy tượng Đức Mẹ trong nhà thờ rồi họ cầu nguyện lớn tiếng.

Trong lúc đó, cha Stanko nói rằng có một bàn tay mạnh mẽ dẫn đường cho cha mà cha không thể cưỡng lại được. Ngài cảm thấy lòng rất bình an dù cha cảm thấy lo sợ. Sức mạnh thiêng liêng ban cho cha mạnh mẽ thêm. Cha tin rằng đó là bàn tay của Nữ Vương Hoà Bình và Chúa Giêsu.

Khi cha Stanko đang phải bò đi về cửa của phòng Thánh, ngài cầu nguyện để cho cửa phòng Thánh còn mở cửa. Ngài vui mừng khi có thể mở cửa được.
Ngài tin rằng chính Chúa đang làm việc và ngài cảm thấy run rẩy. Sau khi vào phòng Thánh, ngài khoá cửa lại. Ngài kéo cái tủ và chận cánh cửa để cho lực lượng quân đội không thể đi vào.

Ngài do dự vì không biết có nên mở đèn và máy phóng thanh hay không. Ngài rất quen thuộc với mọi sự trong phòng ấy cũng như các máy móc ở đó.

Ngài run run thử cái máy phóng thanh. Sau khi rửa tay và mặt, ngài mặc áo lễ để chuẩn bị cho Thánh Lễ. Ngài cũng chuẩn bị rượu, nước và các bài đọc cho Thánh Lễ.

Trong khi ngài mặc áo Lễ thì ngài nhìn qua cánh cửa sổ của nhà xứ. Ngài thấy quân đội của Cộng Sản có vẻ bối rối. Họ đang khua tay, múa chân với nhau. Ngài quỳ xuống và cầu nguyện như sau:

"Lạy Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con nài xin các Ngài cho con biết đây thực sự là công việc của các Ngài. Các kẻ thù của giáo hội Chúa Kito đang cùng các lực lượng của họ để chống lại Mẹ Maria và các tín hữu đang tin cậy nơi Chúa. Bây giờ là cơ hội để bẻ gẫy đôi cánh của họ. Đó là lý do mà con bước lên bàn thờ trong Danh Thánh Chúa và trong Danh Thánh Nữ Vương Hoà Bình."

Mọi người tín hữu không nhận ra cha Stanko cho đến khi ngài bước ra bàn thờ và làm dấu Thánh Giá. Mọi cái đầu bỗng dưng quay lên bàn thờ. Ngài có thể nghe những lời nói chúc tụng Chúa:

"Cảm tạ Chúa Giêsu, cảm tạ Đức Mẹ, chúng con cảm ơn các Ngài đã gửi vị linh mục này đến với chúng con."

Cha Stanko nhớ mãi giây phút linh thiêng ấy cho đến cuối đời. Cha Stanko cảm thấy đau bụng vì đang ở trong tình trạng đầy áp lực.

Trong buổi Lễ ngài cứ quan tâm về tình trạng an ninh ở ngoài nhà thờ. Lực lượng quân đội cứ đứng ở ngoài nhà thờ với các vũ khí và bầy chó săn.

Có thể họ sẽ xông vào nhà thờ bất cứ lúc nào. Cha nói rằng cha không lo sợ cho mình nhưng mà lo sợ cho mọi tín hữu.

Cha Stanko kể trong cuộc phỏng vấn rằng ngài không còn nhở nội dung bài giảng của mình trong buổi tối hôm ấy. Ngài kể rằng ngài đã nói như thế này:

"Anh chị em tín hữu thân mến, các bạn có thể dâng một lời thề hứa. Hãy đến quỳ trước Chúa Giêsu và Đức Mẹ, hãy trở về nhà. Tuy nhiên, Thiên Đàng muốn Thánh Lễ được cử hành ở nơi này và ngay bây giờ."

Lực lượng quân đội đã nói với các tín hữu rằng Đức Giám Mục của địa phận Mostar đã cấm không cho cử hành chương trình lễ buổi tối, không được cử hành Thánh Lễ. Cha Stanko nói với mọi người rằng điều này không đúng. Chúng ta không có gì phải sợ cả.

Ở phần cuối của buổi phỏng vấn, cha Stanko nói về các hoa quả của linh địa Medjugorje. Ngài rất vui mừng vì thấy Medjugorje trở thành một ngôi nhà thờ của thế giới và là toà giải tội của thế giới.

Mọi người trên thế giới đến và nhận ơn hoán cải, thống hối và trở thành những người tốt lành hơn. Ngài nhấn mạnh rằng Medjugorje là một ngôi trường của tình yêu, của cầu nguyện, của lòng tử tế, và là ngôi trường dạy về tình Mẫu Tử. Ngài đồng ý rằng ngài cũng là một học sinh của ngôi trường của Đức Mẹ. Ngài nói:

"Đầu tiên, tôi là một tông đồ của Chúa Kito. Dĩ nhiên, tôi cũng là một tông đồ của Đức Mẹ bởi vì Mẹ là một Đấng trung thành thực hành Thánh Ý của Thiên Chúa. Mẹ đã làm mọi sự gì mà Chúa ra lệnh cho Mẹ làm."

"Tất cả chúng ta là tông đồ của Thánh Kinh Chúa Kito. Chúng ta cũng cần phải trở thành các chứng nhân của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra tại Fatima, Lộ Đức và Medjugorje để rồi chúng ta có thể làm cho thế giới trở nên tốt lành hơn."

"Ai ai cũng nên bằng lòng với những gì mà mình có. Mỗi người nên biểu lộ tình yêu và lòng tử tế. Chúng ta nên cảm tạ Chúa hàng ngày. Cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ không mệt mỏi đối với chúng ta. Nhưng chúng ta nên cảm tạ Chúa và Mẹ bằng hành động thay vì bằng lời nói suông."

Cảm ơn cha Stanko, vì ngài đã chia sẻ và tham dự mọi sự trong những ngày đầu tiên của cuộc hiện ra tại Medjugorje với những cảm nghiệm sống động và làm chứng cho Mẹ cách chân thành.


Người ghi chép là bà Louise đến từ vùng Ashtabula, Ohio. Bà ấy được phép của tác giả để chia sẻ cảm nghiệm này với các đọc giả.

Louise Lotze
Kim Hà, 3/10/2022