10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 32)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 29)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

Bí ẩn cầu nguyện

23 Tháng Năm 20171:57 CH(Xem: 363)

 

Nhiều người được dạy phải tin vào lời cầu nguyện là sai hoàn toàn. Đây là 4 bí ẩn về lời cầu nguyện và vài ý tưởng về cách cầu nguyện có thể ích lợi cho bạn.

1. Cầu nguyện là lời yêu cầu chúng ta dâng Chúa

Thiên Chúa không “ở đâu đó” trên trời. Người xưa tin rằng vũ trụ có ba tầng, Thiên Chúa ở trên tầng mây, footstool (Tv 18:10). Tuy nhiên, ngày nay chúng ta biết rõ rằng “trời” là vô tận. Thật vậy, nghĩ về sự vô hạn của không gian có thể khiến người ta thắc mắc rằng nếu có Thiên Chúa thì không biết Ngài ở nơi nào.

Đừng nghĩ rằng Thiên Chúa “ở nơi nào khác” mà hãy nghĩ Ngài ở trong bạn. Kinh thánh nói: “Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật” (St 2:7). Đó chính là sự sống của Thiên Chúa ở trong chúng ta. Đừng nghĩ mình tách rời đối với Thiên Chúa. Không, bạn luôn “gắn liền” với Ngài. Đúng như Thánh Phaolô nói: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2:20).

2. Cầu nguyện nhiều thì có thể được đáp lại?

Chúng ta thường nghe nói là phải cầu nguyện nhiều. Có phải là cứ cầu nguyện nhiều thì có hiệu quả? Lời cầu nguyện có là “vật chứng” như đồng tiền bỏ vào khe của chiếc máy bán hàng tự động, cứ bỏ vô là chúng ta nhận được phần hàng mình? Như vậy, càng bỏ vô nhiều đồng tiền thì nhận được nhiều? Chúng ta cứ cầu nguyện nhiều thì Thiên Chúa phải “miễn cưỡng” đáp lại?

KHÔNG bao giờ đâu! Đừng làm lẫn hoặc ảo tưởng. Chúa Giêsu dạy: “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin” (Mt 6:7-8).

3. Tin nhiều thì được nhiều?

Không có “niềm tin riêng biệt” mà bạn phải “đệ trình” lên trước khi Chúa lắng nghe lời cầu của bạn. Hơn nữa, không có dạng Đức Tin “tối thiểu” mà bạn phải có để xứng đáng được Chúa lắng nghe. Ngài không là “bồn chứa” để bạn bom “nhiên liệu” Đức Tin vào, sau khi đạt được mức đúng thì pít-tông sẽ bơm chảy ra.

Hãy loại bỏ nếp nghĩ như vậy. Hãy nghĩ rằng “tin tưởng” là “tín thác”. Hãy dâng lời cầu nguyện nhưng hãy “tin tưởng” với việc thực hành của bạn. Cầu nguyện với Chúa có thể sẽ vô hiệu, việc tín thác vào Chúa phải thực hiện suốt đời.

4. Thiên Chúa chỉ đáp lại lời cầu của các Kitô hữu?

Khi chúng ta cầu nguyện, Thiên Chúa lắng nghe tất cả, Nhiều Kitô hữu sai lầm khi cho rằng chỉ có họ mới giữ giữ “chìa khóa” để vào Nước Trời. Thiên Chúa có nhiều “ngân hàng”, đó là nhiều tôn giáo. Chỉ có kẻ ngây ngô hoặc ngạo mạn mới nói thế này: “Thiên Chúa chỉ đáp lại lời cầu của các Kitô hữu”. Thật vậy ư?

Nến nhớ rằng nếu Thiên Chúa không đại lượng và giàu lòng thương xót mà ôm choàng mọi người, chúng ta không thể thuộc về Thiên Chúa.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)