21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 41)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 138)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 129)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 134)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 127)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 127)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 98)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 88)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 123)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 172)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.

Bí ẩn cầu nguyện

23 Tháng Năm 20171:57 CH(Xem: 259)

 

Nhiều người được dạy phải tin vào lời cầu nguyện là sai hoàn toàn. Đây là 4 bí ẩn về lời cầu nguyện và vài ý tưởng về cách cầu nguyện có thể ích lợi cho bạn.

1. Cầu nguyện là lời yêu cầu chúng ta dâng Chúa

Thiên Chúa không “ở đâu đó” trên trời. Người xưa tin rằng vũ trụ có ba tầng, Thiên Chúa ở trên tầng mây, footstool (Tv 18:10). Tuy nhiên, ngày nay chúng ta biết rõ rằng “trời” là vô tận. Thật vậy, nghĩ về sự vô hạn của không gian có thể khiến người ta thắc mắc rằng nếu có Thiên Chúa thì không biết Ngài ở nơi nào.

Đừng nghĩ rằng Thiên Chúa “ở nơi nào khác” mà hãy nghĩ Ngài ở trong bạn. Kinh thánh nói: “Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật” (St 2:7). Đó chính là sự sống của Thiên Chúa ở trong chúng ta. Đừng nghĩ mình tách rời đối với Thiên Chúa. Không, bạn luôn “gắn liền” với Ngài. Đúng như Thánh Phaolô nói: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2:20).

2. Cầu nguyện nhiều thì có thể được đáp lại?

Chúng ta thường nghe nói là phải cầu nguyện nhiều. Có phải là cứ cầu nguyện nhiều thì có hiệu quả? Lời cầu nguyện có là “vật chứng” như đồng tiền bỏ vào khe của chiếc máy bán hàng tự động, cứ bỏ vô là chúng ta nhận được phần hàng mình? Như vậy, càng bỏ vô nhiều đồng tiền thì nhận được nhiều? Chúng ta cứ cầu nguyện nhiều thì Thiên Chúa phải “miễn cưỡng” đáp lại?

KHÔNG bao giờ đâu! Đừng làm lẫn hoặc ảo tưởng. Chúa Giêsu dạy: “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin” (Mt 6:7-8).

3. Tin nhiều thì được nhiều?

Không có “niềm tin riêng biệt” mà bạn phải “đệ trình” lên trước khi Chúa lắng nghe lời cầu của bạn. Hơn nữa, không có dạng Đức Tin “tối thiểu” mà bạn phải có để xứng đáng được Chúa lắng nghe. Ngài không là “bồn chứa” để bạn bom “nhiên liệu” Đức Tin vào, sau khi đạt được mức đúng thì pít-tông sẽ bơm chảy ra.

Hãy loại bỏ nếp nghĩ như vậy. Hãy nghĩ rằng “tin tưởng” là “tín thác”. Hãy dâng lời cầu nguyện nhưng hãy “tin tưởng” với việc thực hành của bạn. Cầu nguyện với Chúa có thể sẽ vô hiệu, việc tín thác vào Chúa phải thực hiện suốt đời.

4. Thiên Chúa chỉ đáp lại lời cầu của các Kitô hữu?

Khi chúng ta cầu nguyện, Thiên Chúa lắng nghe tất cả, Nhiều Kitô hữu sai lầm khi cho rằng chỉ có họ mới giữ giữ “chìa khóa” để vào Nước Trời. Thiên Chúa có nhiều “ngân hàng”, đó là nhiều tôn giáo. Chỉ có kẻ ngây ngô hoặc ngạo mạn mới nói thế này: “Thiên Chúa chỉ đáp lại lời cầu của các Kitô hữu”. Thật vậy ư?

Nến nhớ rằng nếu Thiên Chúa không đại lượng và giàu lòng thương xót mà ôm choàng mọi người, chúng ta không thể thuộc về Thiên Chúa.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)