Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 8)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 7)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

CN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 630)

4-10sCN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

Khi đến thăm ngôi nhà thờ Our Lady of Angels ở Assisi, tôi được biết là hễ ai đi thăm nhà thờ ấy thì được ơn Toàn Xá. Nhóm chúng tôi được đặc ân là cha linh hướng Phero Vũ Tiến Đạt, Dòng Xito Thiên Phước dâng Thánh Lễ cầu chung với nhóm trong căn nhà nguyện nhỏ bé ở giữa nhà thờ Our Lady of Angels. Nhà nguyện ấy có tên là The Portiuncula ở giữa nhà thờ ấy. Tương truyền rằng Thánh Phanxico đã sống và tại đó, ngài thành lập Dòng Phanxico khó nghèo.

Trong nhà thờ này có một căn phòng mà Thánh Phanxico đã chết tại đó, gọi là Chapel of the Transito. Chúng tôi thường tự hỏi rằng Thánh Phanxico luôn nhấn mạnh về sự đơn sơ, thì ngài sẽ nghĩ gì về một ngôi nhà thờ gọi là Vương Cung Thánh Đường được xây dựng lên để bao bọc nhà nguyện nhỏ bé của ngài.

Ai tới đây cũng đi thăm nhà thờ Our Lady of Angels và đến thăm ngôi nhà thờ có mộ của Thánh Phanxico ở cách đó khoảng vài cây số. Tôi được nghe người hướng dẫn du lịch kể rằng:

"Khi thánh Phanxico vừa rời xa khỏi thành phố Assisi của ngài, ngài quay lại và thấy trên thành có đầy là ma quỷ, ngài bèn xin Chúa trừ quỷ cho thành ấy. Chúa đã nhận lời của ngài."

Các khách hành hương có thể nhìn thấy những bụi hoa hồng không có gai trong nhà thờ Our Lady of Angels. Khi Thánh Phanxico bị ma quỷ tấn công, ngài đã lăn mình vào bụi hoa hồng để hành hạ thân xác hầu quên đi những cám dỗ ghê gớm về xác thịt do ma quỷ bầy ra. Cho đến nay, chỉ có những bụi hoa hồng của nơi này là không có gai mà thôi.

Ở đây cũng có một tượng Thánh Phanxico đặt nơi mà ngài từng nói chuyện với bầy chim bồ câu. Cho đến nay những con chim bồ câu trắng vẫn còn làm tổ nơi thánh tượng của ngài. 

Người ta kể rằng khi Thánh Phanxio cầu nguyện tại nơi này thì Chúa Giêsu xuất hiện và ban cho ngài một điều ước. Vị Thánh khiêm nhường bèn xin Chúa ban ơn đại xá cho tất cả những ai đến thăm ngôi nhà thờ này và xưng thú tội lỗi của họ. Chúa chấp nhận lời cầu xin của vị Thánh, với điều kiện là ơn xá ấy phải được Đức Giáo Hoàng chấp nhận.

ĐGH Honorius III đã ban ơn toàn xá với điều kiện là một ngày trong một năm. Đó là ngày mùng 2 tháng 8. Người ta gọi đó là Ơn Lành của Assisi: “Pardon of Assisi “. Người Ý gọi là Il Perdoneo di Assisi.

Một ngày kia, Thánh Phanxico đi cầu nguyện tại cánh đồng và ngài đi ngang qua nhà thờ vùng San Damiano. Lúc đó nhà thờ sắp sụp đổ vì đã được xây dựng quá lâu rồi. Được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, ngài vào trong nhà thờ để cầu nguyện. Ngài quỳ trước một cây thánh giá Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, ngài cảm thấy được an ủi. Rồi ngài nghe Chúa nói với ngài ba lần: 

"Này Phanxico, con hãy sửa chữa nhà của Ta vì nó đang hư hại nặng nề."

Bạn sẽ thích thú khi đi dạo chơi ở thành Assisi, thăm ngôi nhà thờ của Thánh Clara, nơi có cây thánh giá nguyên thuỷ mà Chúa Giêsu đã nói với Thánh Phanxico tại San Damiano. Thánh Đường Thánh Clara ở không xa Thánh Đường Thánh Phanxico. Chúng ta có thể đi bộ được.

Thánh Clara làm một người thiếu nữ xinh đẹp, con nhà giầu nhưng đã chọn đi theo con đường khó nghèo của Thánh Phanxico. Bà đi tu mà không chịu lấy chồng. Chỉ khi Thánh Phanxico cắt đi mái tóc dài óng ả mầu vàng của bà thì gia đình bà mới biết rằng họ không thể đưa bà trở về đời sống gia đình nữa.

Bạn sẽ thấy thân xác bất hư hại của Thánh Clara, được bọc bằng chất sáp. Ngoài ra bạn còn có thể chiêm ngắn quần áo và mái tóc đẹp của bà nữa.

Thật là một cảm nghiệm tuyệt diệu khi được viếng thăm nhưng nơi linh thiêng của hai vị Thánh Phanxico và Clara. Cả hai là bạn tri âm của nhau và cũng nhau tu tập và hành đạo. Các ngài sống trong khó nghèo nhưng rất thánh thiện. Hai ngài là vinh dự của Thành Assisi.

Lạy Thánh Phanxico và Thánh Clarra cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con. Amen. 

Xin cha Phero Vũ Tiến Đạt, xin cha cầu bầu cho cả nhóm hành hương năm 2014 cùng đi vơi cha. Amen  

Kim Hà, 4/10/2022