Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 0)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 2)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 4)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 14)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

Suy đi nghĩ lại và thực hành (08.10.2022 – Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,27-28)

Friday, October 7, 20227:41 PM(View: 442)

12-6bSuy đi nghĩ lại và thực hành

(08.10.2022 – Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,27-28)

27 Khi ấy, Đức Giê-su đang giảng dạy, thì giữa đám đông có một người phụ nữ lên tiếng thưa với Người : “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm !” 28 Nhưng Người đáp lại : “Đúng hơn phải nói rằng : Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.”

Suy đi nghĩ lại và thực hành

Ghi nhớ:

Nhưng Người đáp lại: “ Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”. (Lc 11, 28)

Suy niệm:

Trong vũ trụ, Thiên Chúa đã thực hiện biết bao điều kỳ diệu, mà một trong số đó là: Dòng Sữa của người Mẹ. Chúa đã cho người nữ khả năng sinh con và nuôi con lớn lên bằng dòng sữa của chính mình. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng: Cho dù người ta có tài giỏi bao nhiêu đi nữa, thì họ cũng chẳng thế chế tạo hoặc sản xuất ra một loại sữa nào khả dĩ có thể thay thế dòng sữa của người mẹ được. (kể cả các loại sữa tươi của các động vật khác)

Bởi vậy, họ khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, để con trẻ được phát triển thể lý cách tốt nhất.( đặc biệt là những giọt sữa đầu tiên vì nó giúp cho con trẻ có sức đề kháng rất cao). Vì thế cho nên, thật là bất hạnh cho những trẻ em nào khi sinh ra mà không được nuôi dưỡng bằng sữa của mẹ.

Chúng ta thử giả định, nếu như một em bé mới sinh ra, lúc đó bao tử còn yếu, răng không có để có thể nhai! Thì khi ấy cha mẹ phải lấy gì để làm thức ăn nuôi chúng sống và lớn lên. Nhưng, thật là hạnh phúc cho các bậc cha mẹ, vì Thiên Chúa đã quan phòng, Ngài đã lo cho con người có thức uống rất bổ dưỡng ngay từ khi mới lọt lòng; đó là dòng sữa mẹ.

Có một câu nói vừa để ca tụng sự quan phòng của Thiên Chúa, đồng thời cũng cảm tạ công ơn của những người mẹ như sau: “Bởi vì Chúa không hiện diện ở khắp nơi, nên Người đã tạo ra những người mẹ”. Thật vậy, người mẹ không những sinh ra con cái, mà còn nuôi nấng, giáo dục chúng nên người. Chuyện kể rằng: Bà Blanche de Castille, mẹ vua Luois nước Pháp, lúc đó còn bé, bà thường nói với nhà vua rằng:

Con ơi. Mẹ yêu yêu thương con trên hết mọi sự trong thế gian này, nhưng mẹ thà thấy con chết ngay trước mặt mẹ còn hơn là mẹ thấy con phạm tội trọng!

Vì gương sáng và sự giáo dục thánh thiện của người mẹ mà vua Luois sau này đã trở thành một vị thánh. (Lễ kính vào ngày 25/08 hàng năm)

Bài Tin Mừng hôm nay tuy vắn, nhưng để lại cho chúng ta bao điều phải suy nghĩ và đem ra áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Sống trên đời, trong các mối tương quan ân tình giữa con người với nhau thì phải nói: Tình mẫu tử là thiêng liêng, sâu đậm và cao cả nhất; Có thể nói không có một người mẹ nào lại không thương yêu đứa con mà mình đã rứt ruột sinh ra; Người mẹ luôn ước ao và làm cho con mình những gì tốt đẹp nhất, và người mẹ ấy sẽ vui mừng, sẽ hạnh phúc biết bao khi thấy con mình thành nhân, thành tài và thành công trong cuộc sống. Khi ấy, tất nhiên bà sẽ rất hãnh diện, rất tự hào vì đứa con của mình.

Tin Mừng hôm nay kể: Trong lúc Đức Giê-su đang giảng dạy dân chúng thì bỗng nhiên có một người phụ nữ cất tiếng thưa với Người cũng như với tất cả những ai đang hiện diện nơi đó rằng: “ Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm” Nhưng Đức Giê-su trả lời ngay với bà ấy rằng: Đúng hơn phải nói rằng: “Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”. Người phụ nữ khi nghe những lời giáo huấn của Đức Giê-su thì tâm đắc, bà không những tỏ lòng kính phục Đức Giê-su mà bà còn cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao của người mẹ đã có công sinh thành dưỡng nuôi cho đời một Đức Giê-su tài năng và cao trọng như vậy. Nhưng Chúa Giê-su. Đấng từ trời xuống thế gian để nâng loài người tội lỗi lên cùng Thiên Chúa Cha, đã luôn lợi dụng mọi hoàn cảnh để hướng tâm hồn con người ta lên cao, hay nói khác đi là Đức Giê-su trong suốt ba năm đi rao giảng Tin Mừng đều hướng con người ta về Chân-Thiện-Mỹ.

Vì vậy, như hôm nay, khi có người phụ nữ ca ngợi thân mẫu của Ngài thì lập tức, Đức Giê-su đã nhân đó mà nói để mọi người hiểu rằng: “ Nghe theo lời Ngài dạy và đem ra thực hành thì rất là có phúc” Như vậy, Đức Giê-su vừa kêu gọi mọi người hãy biết lắng nghe và thực hành lời Chúa, đồng thời Ngài cũng giới thiệu về thân mẫu của Ngài, người mà luôn ghi nhớ lời Chúa, suy đi nghĩ lại trong lòng và đem ra thực hành. Vì vậy, nếu muốn được hạnh phúc thì chúng ta phải biết noi theo gương Đức Mẹ; lắng nghe lời Chúa và đem ra thực hành. Mà Lời Chúa dạy có thể tóm gọn trong hai điều này: Đó là thờ phượng, kính mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu thương mọi người như anh em mình.

Sống mà thực thi được hai điều răn trên, như thân mẫu của Đức Giê-su thì không chỉ mai sau mà ngay khi còn sống trên trần gian này chúng ta cũng cảm nhận được sự bình an và hanh phúc vì luôn có Chúa cùng đồng hành.

Cầu nguyện

Lạy Cha, chúng con tạ ơn Cha vì đã ban Đức Giê-su cho chúng con, qua Đức Trinh nữ Maria. Đấng có Lời ban sự sống đời đời. Cha lại còn ban cho chúng một người Mẹ rất thánh, như một tấm gương để chúng noi theo, đồng thời để Mẹ luôn chở che, chuyển cầu trước Toà Cha cho chúng con. Xin cho chúng con biết vâng nghe lời Thánh Tử chí ái Con Cha, thực thi những điều Ngài day để chúng con được Cha chúc phúc. Xin cho chúng con cũng biết hết lòng kính mến Đức Mẹ là luôn chạy đến cùng Mẹ qua tràng Kinh Mân Côi để Mẹ phù giúp, nâng đỡ chúng con đủ sức để thi hành những mệnh lệnh Chúa truyền dạy để xứng đáng lãnh nhận phúc lành từ Cha. Amen.

Sống Lời Chúa

Sống thảo hiếu, kính trọng ông bà cha mẹ.

Đaminh Trần Văn Chính