Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 8)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 7)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

CN 5739: CÙNG THAM DỰ BUỔI ĐỌC KINH MÂN CÔI Ở TOÀ NHÀ QUỐC HỘI NGÀY 9/10/2022

Saturday, October 8, 20228:53 PM(View: 359)

mehoakyCN 5739: CÙNG THAM DỰ BUỔI ĐỌC KINH MÂN CÔI Ở TOÀ NHÀ QUỐC HỘI NGÀY 9/10/2022

https://www.catholicnewsagency.com/news/252498/rosary-rally-outside-us-capitol-to-unleash-prayers-for-a-world-gone-mad

Tất cả những giáo dân Công Giáo sẽ quy tụ trước Toà Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu nguyện cho một thế giới hỗn loạn vào ngày Chúa Nhật 9/10/2022 này.

Nữ tu Deirdre “Dede” Byrne, POSC, sẽ có buổi nói chuyện với những người tham dự buổi đọc kinh Mân Côi  vào ngày Chúa Nhật 9/10/2022, tại toà nhà Quốc Hội ở thủ đô Washington, D.C theo bản tin EWTN News Nightly.

Ngày Chúa Nhật 9/10/2022, sẽ có buổi rước kiệu Chúa Giêsu Thánh Thể đi từ nhà thờ Công Giáo St. Peter’s Catholic Church ở thủ đô Washington, D.C., đến National Mall, ở không xa toà nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Sẽ có buổi đọc kinh Mân Côi để mọi người cầu nguyện cho quốc gia Hoa Kỳ đang ở trong cuộc tấn công thiêng liêng.

Cuộc diễn hành bắt đầu lúc 2:00 giờ chiều (Giờ Miền Đông) tức là 11 giờ trưa của giờ California. Đó là buổi cầu nguyện hàng năm từ miền Đông sang miền Tây Hoa Kỳ. Buổi cầu nguyện này hiệp nhất hàng ngàn vạn người Công Giáo trong toàn quốc Hoa Kỳ để cùng nhau đọc kinh Mân Côi chung với nhau.

Biến cố vĩ đại này sẽ được livestreamed. Trong khi các chiến sĩ cầu nguyện làm thành một chuỗi xích cầu nguyện xuyên lục địa của nước Mỹ, họ hiệp nhất trong lời cầu nguyện cho quốc gia Hoa Kỳ. 

Đức Ông Charles Pope, cha chính xứ của nhà thờ Holy Comfort và nhà thờ St. Cyprian Church tại Đồi Capitol Hill, đã nói với CNA như sau:

"Trong những lần Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima và Lộ Đức, Mẹ luôn muốn mọi người cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày. Đó là một loại vũ khí chống lại sự độc dữ của Satan vì hắn đang làm việc trên thế giới."

Nữ tu Deirdre Byrne thuộc Dòng The Sisters of the Little Workers của Thánh Tâm Chúa tại thủ đô Washington, D.C., sẽ trình bầy trước đám đông này. Bà vốn là một vị bác sĩ giải phẫu và là một đại tá hồi hưu của Quân Lực Hoa Kỳ. Bà đã giúp đỡ để bảo vệ sự sống trước đại hội quốc gia của Đảng Cộng Hoà vào năm 2020. Bà nói rằng chuỗi Mân Côi là “vũ khí của sự chọn lựa."

Nữ tu Byrne nói với CNA rằng:


"Chúng ta có thể thấy rõ rằng chúng ta đang ở trong trận chiến giữa Đức Mẹ và ma quỷ. Trận chiến này ác liệt và ngày càng tồi tệ."

“Điểm chính là sự chiến thắng của Thiên Chúa trong việc bỏ đi đạo luật phá thai Roe v. Wade để chấm dứt nạn phá thai. Giờ đây mọi sự ở trong tay các tiểu bang. Cuộc bầu cử dường như làm cho ma quỷ giận dữ."

“Đức Mẹ ban cho chúng ta một vũ khí mạnh mẽ nhưng lại dịu dàng để giúp chống lại ma quỷ đang hoành hành trong thế giới hôm nay."

Cuộc cầu nguyện "The Rosary Coast to Coast" cho thấy rằng đây không phải là một biến cố chính trị. Sơ Bryne và những người tham dự buổi cầu nguyện sẽ cầu nguyện cho linh hồn những chính trị gia đá được bầu chọn để phục vụ cho quốc gia.

Bà đề nghị rằng chúng ta hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi “Patriotic Rosary” (Chuỗi Mân Côi Yêu Nước) cho các chính trị gia mà họ nhận mình là người Công Giáo nhưng họ không sống đức tin của họ. Bà nói:

"Vị Tổng Thống này nói rằng đó là một ngày buồn cho nước Mỹ vì luật Roe v. Wade bị bỏ đi, nhưng người Công Giáo thì lại nói cách khác.”

“Chúng ta cầu nguyện bởi vì tôi không những là người chọn đời sống, tôi còn là người chọn một cuộc sống vĩnh cửu. Và tôi muốn vị Tổng Thống lên Thiên Đàng. Tôi muốn lên Thiên Đàng, và tôi muốn được gặp ông ấy ở Thiên Đàng. Và cách thức tốt nhất để cho việc này xẩy ra là cầu xin Thiên Chúa và Đức Mẹ giúp cho họ được ơn hoán cải để trở về với đức tin của họ. Cho họ sống đức tin Công Giáo chân chính và có thể là những người ủng hộ cho sự sống, một sự sống tự nhiên từ trong cung lòng người mẹ cho đến khi vào ngôi mộ."


Biến cố này được làm tiếp theo Tuần Cửu Nhật gồm 54 ngày cầu cho đất nước Hoa Kỳ, và trùng hợp với việc kết thúc tuần lễ Quốc Tế cầu nguyện và ăn chay. 

Cùng với Sr. Byrne và Đức Ông Charles Pope thì sẽ có thêm những người phát biểu trong biến cố này gồm:

ĐGM Joseph L. Coffey của Tổng Giáo Phận The Military Services, USA; Ông David Carollo, Giám Đốc Điều Hành the World Apostolate of Fatima, USA – Our Lady’s Blue Army; LM Richard Heilman, chủ tịch Holy League và sáng lập viện của U.S. Grace Force; LM Stephen Imbarrato, nhà hoạt động nổi tiếng về bảo vệ sự sống, và ông Doug Barry, sáng lập viên của Radix – Battle Ready.

Vào lúc 2:45 giờ chiều theo giờ Miền Đông tức là vào 11:45 giờ trưa của California, các thành phần tham dự tại Toà Nhà Quốc Hội Capitol Hill cùng tất cả mọi người trên đất nước Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cầu nguyện chuỗi Mân Côi Năm Sự Sáng.

Nhóm The Rosary Coast to Coast đề nghị mọi người cùng cầu nguyện cho những nhu cầu sau đây:

“Sự kính trọng cuộc sống từ lúc thụ thai cho đến khi chết, đặc biệt là cầu cho các thai nhi, thánh hoá cuộc sống hôn nhân và các gia đình, dựa theo sự sáng tạo của Thiên Chúa dành cho người đàn ông và phụ nữ, bảo vệ hiến pháp, tự do tôn giáo, và cầu cho đất nước Hoa Kỳ được hoán cải và trở lại với Chúa và sự thánh thiện."

Xin kính mời cả nhà chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho các nhu cầu khẩn cấp nêu trên vào đúng 11:45 am giờ California vào ngày Chúa Nhật 9/10/2022. 

Kim Hà, 8/10/2022