Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 16)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 17)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

CN 5745: CÁI CHẾT CỦA CHA MẸ LÀM GIA ĐÌNH ĐAU BUỒN

Sunday, October 9, 20227:08 PM(View: 400)

chame5CN 5745: CÁI CHẾT CỦA CHA MẸ LÀM GIA ĐÌNH ĐAU BUỒN

https://www.spiritofmedjugorje.org

Ông Michael Douglas kể một câu chuyện về cha mẹ của ông là ông Patrick và bà Eileen Douglas:

"Ba tôi chết ngày 26/9/1998. Đó là một thời điểm rất buồn cho toàn gia đình của tôi, đặc biệt là cho mẹ tôi. Trong suốt 17 năm sau đó, mẹ tôi sống rất đau khổ vì mẹ tôi nhớ ba tôi rất nhiều. Ba tôi là một người rất tốt, nhưng khi còn trẻ, ba tôi đã thích uống rượu. 

Lúc đó mẹ tôi là điểm tựa cho cả một gia đình. Khi ba mẹ tôi già đi thì ba tôi không uống rượu nữa mà dùng thời giờ để sống với gia đình. Khi sức khoẻ của mẹ tôi yếu đi thì ba tôi dành làm tất cả mọi việc nấu ăn và dọn dẹp trong nhà. Khi ba tôi bịnh nhiều vì vết thương nơi bàn chân làm độc thì ba tôi bị cưa mất cả hai chân, rồi ba tôi chết.

Mười bẩy năm trôi qua rất là khó khăn đối với gia đình của tôi. Sức khoẻ của mẹ tôi bắt đầu suy giảm nhiều. Cuối cùng mẹ tôi phải vào nhà thương.
Và mẹ tôi suýt chết vì bịnh phổi. Trong vài tuần, nhờ có các bác sĩ và y tá chăm sóc, nếu không thì mẹ tôi đã chết đến 4 lần. Thế mà cả nhóm Y Khoa đã cứu bà sống lại. Một trong các y tá nói đùa rằng:

"Bà ấy làm cho ông Lazaro mắc cở."

Một ngày kia có người phụ nữ bước vào phòng bịnh của mẹ tôi với Mình Thánh Chúa trên tay bà. Cô y tá nói:

"Ồ, tôi rất tiếc là bà Douglas không thể ăn thực phẩm được (mẹ tôi chỉ có thể uống nước lỏng)."

Tôi nói với mẹ:


"Mẹ ơi, Mẹ có muốn rước Mình Thánh Chúa không?"

Mẹ tôi gật đầu vì mẹ tôi không thể nói được. Tôi nói với vị Thừa Tác Viên Thánh Thể:

"Tôi cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể. Xin bà cho phép tôi bẻ một miếng nhỏ của Mình Thánh Chúa cho mẹ tôi nuốt được không ạ?"

Thế rồi tôi bẻ một miếng Mình Thánh Chúa rất nhỏ và đặt trên lưỡi của mẹ tôi. Sáng hôm sau thì mẹ tôi chết trong bình an.

Dù đó là tin buồn cho gia đình nhưng tôi cảm thấy đó là một hồng ân lớn lao cho mẹ tôi và gia đình tôi.

Hãy dành thì giờ cho ba mẹ của bạn, hãy đối xử tốt với cha mẹ. Bởi vì một ngày nào đó, khi bạn nhìn vào điện thoại thì họ sẽ không còn ở đó nữa.  

Kim Hà, 9/10/2022