Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5749: LINH HỒN ÔNG NỘI Ở LUYỆN NGỤC 44 NĂM

Monday, October 10, 20225:59 AM(View: 334)

ln6CN 5749: LINH HỒN ÔNG NỘI Ở LUYỆN NGỤC 44 NĂM

https://www.spiritofmedjugorje.org

Đây là một cảm nghiệm của một vị linh mục người Mỹ: Cha Paul Nomellini là một linh mục hồi hưu của giáo phận Marquette, Michigan. Ngài đang sống ở tiểu bang Wisconsin.

Năm 1995, cha Paul trở lại Medjugorje cùng với em gái của cha là cô Lori. Cô này có cảm nghiệm hoán cải sau khi đã phá thai khi còn trẻ. Cha Paul kể chi tiết về việc hoán cải của em gái cha và sẽ được đăng tải ỏ một bài khác.

Khi đang hành hương ở Medjugorje, cha Paul đã được mời đến dự cuộc hiện ra của Đức Mẹ với thị nhân Ivan vào một buổi tối ở trong nhà nguyện nằm ở bên trái của nhà thờ St. James Church. Mọi người cầu nguyện chuỗi Mân Côi, đến 6:40 giờ chiều thì anh Ivan có cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Trong lúc đó, cha Paul nghe một tiếng nói đã từng nói với cha vài lần rồi:

“Con hãy cầu nguyện cho ông Michael Nomellini.”


Cha Paul tự nghĩ:


“Tôi đang ở nước Bosnia-Hercegovina, trong ngôi nhà nguyện tại Medjugorje, làm sao tôi biết ông Michael Nomellini là ai chứ?”


Cha Paul không còn nhớ về những gì đã xẩy ra trong cuộc hiện ra. Có một điều là khi cha vừa ra khỏi nhà nguyện thì thị nhân Ivan choàng tay qua vai của cha và nói:


“Xin cha cứ làm theo những gì mà cha được nghe."


Cha Paul đi vào nhà thờ và nhận ra rằng cả nhóm của cha đang vây quanh em gái của cha. Cô ấy đang khóc. Cô Lori nhìn cha và hỏi:

“Ai là Michael Nomellini vậy?”

Cha Paul không nói rõ trong cảm nghiệm nhưng dường như em gái của cha cũng nhận được cùng một thông điệp như cha.

Lúc đó, cha mới giải thích cho em gái cha rằng ông Michael Nomellini là ông nội của họ. Cô Lori hỏi liệu cha có biết ông nội của họ là người như thế nào không? Cha trả lời: "Không."

Vì bà nội của cha đã đuổi ông nội ra khỏi nhà khi cả hai còn rất trẻ. Bởi vì ông có tật xấu là luôn nghiện rượu và hành hạ vợ con.

Khi cha Paul và em gái trở về nhà từ chuyến hành hương thì họ bắt đầu tìm hiểu về người ông nội của họ. Họ khám phá ra rằng khi còn trẻ, ông bà nội của họ đến nước Mỹ từ nước Ý. Họ có với nhau 3 người con trai mà người con nhỏ nhất bị mù. Những người hàng xóm cho rằng sở dĩ người con nhỏ bị mù vì bà nội bị ông nội đánh đập tàn nhẫn khi đang mang thai.

Cuối cùng vì không còn chịu đựng đau khổ thêm nữa nên bà nội đuổi ông nội ra đường để bà có thể nuôi con trong sự bình an.

Cha Paul kể:

"Vì thế nên khi anh chị em tôi lớn lên, không một ai nhắc đến tên của ông nội Michael Nomellini cả."

Cha cũng nói rằng khi lớn lên, cha chưa bao giờ biết rằng mình còn có một người ông nội đang sống trong cùng một thành phối với gia đình mình.

Sau đó, cha Paul và em gái Lori cùng đến toà án để tìm xem tung tích của ông nội. Thì ra ông Michael đã chết vào mùa hè năm 1951. Ông chết vì bịnh gan ở tại một trang trại nghèo. Tuy nhiên, ông có gặp một vị linh mục trước khi chết. Lý do mà cha Paul biết như thế là vì cha xem lại hồ sơ của nhà thờ và biết rằng ông nội được chôn ở nhà thờ St. Joseph Church tại vùng Hancock, MI.

Cha Paul cũng xem lại hồ sơ của quận hạt và tìm thấy chi tiết là ông nội được chôn cất trong một cái hộp bằng giấy mà không có ai hiện diện trong tang lễ, chỉ trừ người làm việc trong nhà quàn và một vài người vác xác ông. May mà còn có một vị linh mục làm lễ tang cho ông.

Cha Paul kể rằng:

“Em gái tôi Lori kết luận rằng: "Anh Paul ơi, nếu ông chết vào năm 1951, mà chúng ta được báo là phải cầu nguyện cho ông vào năm 1995. Nếu ông ở Thiên Đàng thì ông không cần lời cầu nguyện. Nếu ông ở hoả ngục thì chúng ta không làm gì được. Như vậy là ông đã ở trong luyện ngục được 44 năm rồi."

Cha Paul kể tiếp:

"Từ những tài liệu mà chúng tôi tìm thấy thì ông nội tôi là người không tốt. Ông không độc ác bởi vì ông được Chúa tha thứ khi ở trên giường bịnh. Và ông được chôn trong giáo hội, được nhận các Bí Tích Thánh cuối cùng. Ông đã không cầu nguyện trong suốt đời ông nên bây giờ ông vẫn còn ở luyện ngục. Từ đó, tôi tin hơn về việc luyện ngục. Bắt đầu từ năm 1995 trở đi, hai anh em của tôi bắt đầu cầu nguyện cho ông nội tên Michael Nomellini sớm lên Thiên Đàng."

Kim Hà, 10/10/2022