Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5752: CHÚA THÁNH THẦN NÓI CHUYỆN

Tuesday, October 11, 202212:51 PM(View: 163)
CN 5752: CHÚA THÁNH THẦN NÓI CHUYỆN

Sau đây là cảm nghiệm của Phó Tế Don Devaney khi ngài nói chuyện với chương trình Fruit of Medjugorje, #468 trên Marytv.tv.

Trong chuyến đi hành hương năm 1988 thì có anh Peter là bạn của tôi cùng đi chung. Anh cũng là người Công Giáo nhưng không thực hành đức tin trong một thời gian dài.

Anh ấy cùng đi với tôi với điều kiện là tôi không được nhắc nhớ anh đi Lễ, đi xưng tội hay làm bất cứ việc gì về đạo. Nhưng anh ấy thích leo núi. Vì thế tôi bảo anh:
"Ở Medjugorje có nhiều đồi núi nên anh có thể leo núi ở đó."

Thế là anh ta vui vẻ đi với tôi. Trong suốt một tuần lễ ở tại đó, anh không tham dự Thánh Lễ, không xưng tội và không dự bất cứ sinh hoạt nào về tôn giáo.

Khi ấy, chúng tôi sẽ phải về lại nhà vào ngày Thứ Bẩy, thì vào tối hôm thứ Sáu, sau khi Đức Mẹ hiện ra trong nhà thờ St James, tôi đi về nhà. Khi tôi về đến nhà trọ thì tôi thấy phòng trọ tối om.

Anh Peter bỏ các màn cửa xuống bởi vì mặt trời chiếu vào phòng làm cho phòng ấy nóng. Đó là tháng 8 là tháng nóng nhất. Tôi bước vào cái phòng tối tăm ấy thì nghe tiếng anh Peter khóc nức nở. Anh ta đang ngồi trên giường.

Lúc bình thường thi anh là người rất cứng rắn. Thế mà anh ấy cứ khóc mãi. Lúc đầu tôi tưởng rằng anh ấy bị suy nhược thần kinh hay bị say nắng. Dù sao thì tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm vì tôi đưa anh ấy đến Medjugorje.

Vì thế tôi hỏi:
"Peter, chuyện gì xẩy ra vậy? Có chuyện gì lạ không?"

Anh ta đáp lời:
"Anh sẽ không tin đâu. Tôi đang ngồi trên giường thì có một luồng ánh sáng màu xanh đến bao phủ ngập tràn trong phòng này, rồi có một tiếng nói với tôi rằng:

"Con đừng sợ. Ta là Chúa Thánh Thần đây. Ta muốn con phải xưng thú mọi tội lỗi của con."

And Peter trả lời: "Không."

Có tiếng nói tiếp:
"Xin con hãy xưng thú những tội lỗi của con."

Anh Peter lại đáp: "Không."
Rồi có tiếng nói với anh đến lần thứ ba:

"Đây là cơ hội chót cho con để xưng thú những tôi lỗi của con."
Lần này thì anh Peter bắt đầu khóc và đáp: "Dạ."

Khi anh Petter vừa nói: "Dạ!" thì ngay trên bức tường ở trước mặt của anh Peter có những hình ảnh hiện ra. Nếu anh ấy có bao nhiêu tội trọng mà anh mắc phạm thì đêu hiện ra, có cả bao nhiều lần mà anh phạm tội, có ngày tháng, nơi chốn, những người cùng phạm tội đểu hiện ra hết.

Tất cả những tội trọng đều hiện ra trên bức tường trước mặt của anh Peter. Vì anh là người Công Giáo mà không giữ đạo nên anh không tin bất cứ điều gì. Anh không có lý do gì để không nói sự thật. Anh nói:

"Có rất nhiều tội lỗi được viết ra trước mặt của tôi mà tôi đã quên mất rồi, nhưng khi nhìn thấy, tôi chỉ có thể nói là:"Vâng."

Mỗi bức hình của mỗi tội lỗi đều hiện ra. Chúa hỏi: "Vậy con có xưng thú không? "
Và tôi nói: "Dạ có." khi bức hình hiện ra. Cuối cùng, tiếng nói bảo anh rằng:

"Bây giờ con phải đi gặp một linh mục Công Giáo mà xưng hết mọi tội lỗi của con đi."
Anh Peter thưa: "Lạy Chúa, con không quen bất cứ một vị linh mục Công Giáo nào cả."

Tôi bèn bảo anh rằng:
"Có rất nhiều vị linh mục Công Giáo ở ngoài nhà thờ. Vậy anh tha hồ mà chọn một trong các vị ấy."

Anh ta ngại ngùng nói: "Nhưng tôi muốn khi về lại Dublin thì xưng tội."
Sau khi về đến nhà ở vùng Dublin, tôi nói với anh Peter:

"Bây giờ anh đi gặp cha Aidan Carroll đi."

Thế là anh ấy đến gặp cha Aidan. Cha là người yêu mến Medjugorje. Anh ta xưng tội với cha Aidan và nhận ơn xá tội một cách chính thức.
Vợ của anh Peter đã bỏ anh trước khi anh ấy và tôi đến Medjugorje. Có tiếng nói với anh:
"Con hãy đi làm hoà với vợ của con."

Anh Peter trả lời:
"Vợ của con đã lìa xa con. Con không muốn cô ta bỏ con."

Tôi nói:
"Peter, anh phải làm những gì mà Chúa bảo anh làm. Cứ ra đi và làm đi."

Thế là anh ấy đi làm hoà. Anh ấy xin lỗi vợ về những lỗi lầm mà anh ấy đã làm. Anh ấy nói với vợ:
"Anh muốn chúng ta bắt đầu lại cuộc hôn nhân. Chúng ta cần làm lại từ đầu."

Và người vợ nói là không. Thế là anh ấy cảm thấy buồn sầu.

Tôi nói với anh:
"Chúa Thánh Thần bảo anh hãy làm thì anh không có trách nhiệm nếu người khác trả lời là không."

Thế rồi cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn. Đó cũng là nhờ anh đã đến hành hương tại Medjugorje. Cho đến nay, anh như người trúng số độc đắc vì khuôn mặt của anh sáng chói và vui tươi.

Kim Hà, 10/10/2022
May be an image of 1 person and text