Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

CN 5752: CHÚA THÁNH THẦN NÓI CHUYỆN

Tuesday, October 11, 202212:51 PM(View: 368)
CN 5752: CHÚA THÁNH THẦN NÓI CHUYỆN

Sau đây là cảm nghiệm của Phó Tế Don Devaney khi ngài nói chuyện với chương trình Fruit of Medjugorje, #468 trên Marytv.tv.

Trong chuyến đi hành hương năm 1988 thì có anh Peter là bạn của tôi cùng đi chung. Anh cũng là người Công Giáo nhưng không thực hành đức tin trong một thời gian dài.

Anh ấy cùng đi với tôi với điều kiện là tôi không được nhắc nhớ anh đi Lễ, đi xưng tội hay làm bất cứ việc gì về đạo. Nhưng anh ấy thích leo núi. Vì thế tôi bảo anh:
"Ở Medjugorje có nhiều đồi núi nên anh có thể leo núi ở đó."

Thế là anh ta vui vẻ đi với tôi. Trong suốt một tuần lễ ở tại đó, anh không tham dự Thánh Lễ, không xưng tội và không dự bất cứ sinh hoạt nào về tôn giáo.

Khi ấy, chúng tôi sẽ phải về lại nhà vào ngày Thứ Bẩy, thì vào tối hôm thứ Sáu, sau khi Đức Mẹ hiện ra trong nhà thờ St James, tôi đi về nhà. Khi tôi về đến nhà trọ thì tôi thấy phòng trọ tối om.

Anh Peter bỏ các màn cửa xuống bởi vì mặt trời chiếu vào phòng làm cho phòng ấy nóng. Đó là tháng 8 là tháng nóng nhất. Tôi bước vào cái phòng tối tăm ấy thì nghe tiếng anh Peter khóc nức nở. Anh ta đang ngồi trên giường.

Lúc bình thường thi anh là người rất cứng rắn. Thế mà anh ấy cứ khóc mãi. Lúc đầu tôi tưởng rằng anh ấy bị suy nhược thần kinh hay bị say nắng. Dù sao thì tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm vì tôi đưa anh ấy đến Medjugorje.

Vì thế tôi hỏi:
"Peter, chuyện gì xẩy ra vậy? Có chuyện gì lạ không?"

Anh ta đáp lời:
"Anh sẽ không tin đâu. Tôi đang ngồi trên giường thì có một luồng ánh sáng màu xanh đến bao phủ ngập tràn trong phòng này, rồi có một tiếng nói với tôi rằng:

"Con đừng sợ. Ta là Chúa Thánh Thần đây. Ta muốn con phải xưng thú mọi tội lỗi của con."

And Peter trả lời: "Không."

Có tiếng nói tiếp:
"Xin con hãy xưng thú những tội lỗi của con."

Anh Peter lại đáp: "Không."
Rồi có tiếng nói với anh đến lần thứ ba:

"Đây là cơ hội chót cho con để xưng thú những tôi lỗi của con."
Lần này thì anh Peter bắt đầu khóc và đáp: "Dạ."

Khi anh Petter vừa nói: "Dạ!" thì ngay trên bức tường ở trước mặt của anh Peter có những hình ảnh hiện ra. Nếu anh ấy có bao nhiêu tội trọng mà anh mắc phạm thì đêu hiện ra, có cả bao nhiều lần mà anh phạm tội, có ngày tháng, nơi chốn, những người cùng phạm tội đểu hiện ra hết.

Tất cả những tội trọng đều hiện ra trên bức tường trước mặt của anh Peter. Vì anh là người Công Giáo mà không giữ đạo nên anh không tin bất cứ điều gì. Anh không có lý do gì để không nói sự thật. Anh nói:

"Có rất nhiều tội lỗi được viết ra trước mặt của tôi mà tôi đã quên mất rồi, nhưng khi nhìn thấy, tôi chỉ có thể nói là:"Vâng."

Mỗi bức hình của mỗi tội lỗi đều hiện ra. Chúa hỏi: "Vậy con có xưng thú không? "
Và tôi nói: "Dạ có." khi bức hình hiện ra. Cuối cùng, tiếng nói bảo anh rằng:

"Bây giờ con phải đi gặp một linh mục Công Giáo mà xưng hết mọi tội lỗi của con đi."
Anh Peter thưa: "Lạy Chúa, con không quen bất cứ một vị linh mục Công Giáo nào cả."

Tôi bèn bảo anh rằng:
"Có rất nhiều vị linh mục Công Giáo ở ngoài nhà thờ. Vậy anh tha hồ mà chọn một trong các vị ấy."

Anh ta ngại ngùng nói: "Nhưng tôi muốn khi về lại Dublin thì xưng tội."
Sau khi về đến nhà ở vùng Dublin, tôi nói với anh Peter:

"Bây giờ anh đi gặp cha Aidan Carroll đi."

Thế là anh ấy đến gặp cha Aidan. Cha là người yêu mến Medjugorje. Anh ta xưng tội với cha Aidan và nhận ơn xá tội một cách chính thức.
Vợ của anh Peter đã bỏ anh trước khi anh ấy và tôi đến Medjugorje. Có tiếng nói với anh:
"Con hãy đi làm hoà với vợ của con."

Anh Peter trả lời:
"Vợ của con đã lìa xa con. Con không muốn cô ta bỏ con."

Tôi nói:
"Peter, anh phải làm những gì mà Chúa bảo anh làm. Cứ ra đi và làm đi."

Thế là anh ấy đi làm hoà. Anh ấy xin lỗi vợ về những lỗi lầm mà anh ấy đã làm. Anh ấy nói với vợ:
"Anh muốn chúng ta bắt đầu lại cuộc hôn nhân. Chúng ta cần làm lại từ đầu."

Và người vợ nói là không. Thế là anh ấy cảm thấy buồn sầu.

Tôi nói với anh:
"Chúa Thánh Thần bảo anh hãy làm thì anh không có trách nhiệm nếu người khác trả lời là không."

Thế rồi cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn. Đó cũng là nhờ anh đã đến hành hương tại Medjugorje. Cho đến nay, anh như người trúng số độc đắc vì khuôn mặt của anh sáng chói và vui tươi.

Kim Hà, 10/10/2022
May be an image of 1 person and text