Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 9)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 8)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 18)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 18)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

CN 5755: THÁNH LỄ QUAN TRỌNG

Tuesday, October 11, 20222:49 PM(View: 443)
CN 5755: THÁNH LỄ QUAN TRỌNG

https://www.spiritofmedjugorje.org

Có một linh mục giảng tại Thánh Lễ Tiếng Anh ở Medjugorje vào năm 2014. Bà Cathy Nolan ghi chép lại nhưng bà không biết tên của vị linh mục, mà chỉ biết là ngài đến từ Ái Nhĩ Lan. (Ireland)

"Chúng ta có đặc quyền cử hành sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Thánh Lễ. Ngài đến với một cách thức thân mật.

Ngài đến với tất cả chúng ta cho dù chúng ta ở trong giai cấp nào, cho dù đời chúng ta ra sao.

Cho dù chúng ta đang đau khổ, rách nát, đau đớn, sầu buồn. Cho dù chúng ta ở trong tình trạng tội lỗi. Ngài vẫn đến hiệp thông thân tình với chúng ta.

Một câu chuyện cuối:

Vài tháng trước, chắc mọi người còn nhớ, TT Barak Obama đã đến thăm ĐGH Francis tại Toà Thánn Vatican.

Ngày hôm sau, bản tin của toàn thế giới cho thấy có một bức hình chụp lại hai người đàn ông rất có quyền thế gặp nhau và cùng nói chuyện và đùa giỡn với nhau một cách vui vẻ. Khuôn mặt của họ rất vui vẻ, rạng rỡ và có đầy nụ cười.

Sáng hôm đó, tôi đến thăm một trong các ngôi trường trong giáo xứ của chúng tôi tại một ngôi làng tên là Aral. Đó là ngôi trường nhỏ đẹp với các em bé xinh tươi.

Trong một phòng học thì một thầy giáo chỉ dẫn cho các học sinh về bức hình của hai người quyền thế nhất hành tinh này. Thầy giáo nói:

"Trong hai người này, ai là người có quyền thế lớn nhất trên thế giới?"

Có một em bé gái trả lời:

"Thưa thầy không phải là hai người này, mà chính là Chúa Giêsu đang treo trên Thánh Giá ở phía đàng sau của họ là Đấng cao trọng và có quyền thế nhất trên thế giới ạ."

Đối với tôi thì đó là nơi mà Medjugorje đang làm việc. Tất cả chúng ta hướng về Đấng đang nằm trên Thánh Giá. Đó là Đấng hiện diện với chúng ta trong Lời của Chúa hôm nay.

Ngài đang hiện diện với chúng ta trong cộng đoàn tín hữu này. Trên tất cả Ngài chính là Đấng đang hiện diện trên Bàn Thờ mỗi lần chúng ta đến với Thánh Lễ.

Bởi vì mỗi lần chúng ta đến với Thánh Lễ thì cả Thiên Đàng và trái đất gặp nhau trong một cách thức đầy quyền năng.

Đó là thông điệp của Đức Mẹ Medjugorje. Đó cũng là thông điệp của Thánh Gioan Tẩy Giả mà chúng ta cử hành. Ngài đóng vai trò quan trọng tại ngôi làng này. Ngài đã nói rằng:

"Đây Chiên Thiên Thiên Chúa, đây Đấng Xoá Tội trần gian."

Tôi nghĩ khi tất cả chúng ta rời xa nơi này. Đối với nhưng ai được đặc quyền được mời gọi đến nơi đẹp đẽ này. Nếu chúng ta có thể ra đi khỏi nơi này với đức tin trong sự hiện diện của Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thể,

Thì lòng tin được bền vững mạnh mẽ thì điều ấy làm cho Mẹ Chúa Giêsu vui mừng biết bao!"

Kim Hà, 11/10/2022